99% ca Covid-19 tử vong ở Italy chưa tiêm chủng

ItalyViện Y tế Quốc gia hôm 27/7 công bố gần 99% ca tử vong vì Covid-19 kể từ tháng 2 tới nay là người chưa được tiêm đủ nhì mũi vaccine.

Đây là lên tiếng thường kỳ về số người chết vì nhiễm nCoV do cơ quan y tế ban hành. Kể từ ngày 1/2 tới ngày 21/7, Italy ghi nhận 423 ca tử vong do Covid-19 ở những người đã tiêm chủng trọn vẹn, chỉ chiếm 1,2% trong số 35.700 trường hợp tử vong. Như vậy, gần 99% người chết chưa tiêm chủng.

lên tiếng cũng cho thấy những người đã tiêm chủng trọn vẹn vẫn tử vong chủ yếu là người già, độ tuổi trung bình là 88,6. Họ cũng có nhiều bệnh lý nền từ trước khi nhiễm virus.

Tuần trước, Italy thông tin người dân bắt buộc sử dụng chứng chỉ tiêm chủng hoặc miễn nhiễm khi đi ăn tại nhà hàng, tập gym, tới hồ bơi, bảo tồn và rạp chiếu phim.

Sau thông tin, số người đăng ký tiêm vaccine tăng rõ rệt, theo ghi nhận của giới chức Italy. tới nay, gần 57% dân số trên 12 tuổi đã tiêm chủng trọn vẹn. Bộ Y tế Italy lên tiếng 24 ca tử vong vì Covid-19 hôm 27/7, cao hơn so với một ngày trước đó. Số ca nhiễm cũng tăng từ 3.000 lên 4.000.

Người dân đeo khẩu trang, đi lại trên phố Via del Corso tại Rome, ngày 24/4. Ảnh: Reuters

Người dân đeo khẩu trang đi lại trên phố Via del Corso tại Rome, ngày 24/4. Ảnh: Reuters

Kể từ tháng 7, trước mối nguy từ biến thể Delta, nhiều nước châu Âu siết hạn chế thông hành và sử dụng dịch vụ với người chưa tiêm chủng. Các nước EU sử dụng dụng cụ khác nhau để phân biệt người đã và chưa tiêm vaccine, như thẻ xanh tại Italy hoặc giấy chứng thực y tế tại Pháp.

READ  đại trượng phu chủ quán mắc Covid ở quận 3 từng du lịch tp.Đà Nẵng

Dù khác nhau về tên gọi, phiên thực chất của chúng tương tự. Mỗi giấy chứng thực chứa một mã QR, có thể in ra hoặc lưu trữ trên smartphone. Chúng còn được truy cập thông qua ứng dụng smartphone thông minh. lúc đầu, chứng chỉ tiêm chủng chủ yếu sử dụng để thông quan giữa các nước, song tới nay nó được mở rộng trong bối cảnh biến thể Delta lây lan mạnh.

Thục Linh (Theo Reuters)

About bachnv

Check Also

Nâng cao trình phối chân váy midi với gợi ý từ Bella Hadid

Từ denim không tuổi đến da thuộc cổ điển, da bóng nổi loạn hay chất …