Thêm 26 người ĐN, 2 Hà Tĩnh nghi Covid-19

Ban lãnh đạo Phòng chống Covid-19 TP ĐN tối 27/7 cho biết trong 24 giờ qua trên địa bàn ghi nhận thêm 26 ca dương tính nCoV.

Trong số này, có một chuỗi lây truyền mới, là nữ sinh viên, ở quận Cẩm Lệ, có triệu chứng, tới Bệnh viện Tâm Trí khám bệnh và làm xét nghiệm dương tính. Sau đó, ba người trong gia đình cũng được xác định nhiễm nCoV.

Bệnh viện dã chiến ký túc xá phía tây Đà Nẵng, nơi ghi nhận một nữ điều dưỡng lây nhiễm nCoV. Ảnh: Nguyễn Đông.

Bệnh viện dã chiến ký túc xá phía tây ĐN, nơi ghi nhận một nữ điều dưỡng lây truyền nCoV. Ảnh: Nguyễn Đông.

Một ca mới chưa xác định được nguồn lây là nam bệnh nhân sống trên đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê). Anh tới khám tại Bệnh viện Gia đình và được làm xét nghiệm, kết quả dương tính.

Liên quan tới chuỗi lây truyền tại cảng cá Thọ quang quẻ ghi nhận thêm 10 ca mắc mới trong đó có nhị tiểu thương chợ Phước Mỹ, một tiểu thương chợ Mân Thái và một tiểu thương chợ Cẩm Lệ; chuỗi lây truyền tại lò sát sinh Đà Sơn, hôm nay ghi nhận thêm 4 ca mắc mới. Cả 2 chuỗi lây truyền này đều được tiến công giá có nguy cơ cao.

Trong số các ca mới còn có một nam điều dưỡng Khoa Nội hô hấp (Bệnh viện ĐN), vừa được điều động làm việc tại Bệnh viện dã chiến Khu ký túc xá phía Tây TP (mới đưa vào hoạt động hôm 23/7).

READ  Quan chức EU: 'Có chứng cứ' vaccine AstraZeneca liên quan đông máu

Từ ngày 10/7 tới nay, tại ĐN đã ghi nhận 464 bệnh nhân Covid-19. tới nay, trên địa bàn ĐN đã có 12 chợ và siêu thị phát hiện các ca nhiễm Covid-19. Nhiều F1 là tài xế, công nhân làm việc trong khu công nghiệp. Một số bệnh nhân xúc tiếp với shipper.

Nhà chức trách phun khử khuẩn hành lý của hành khách tàu SE14, sáng 26/7. Ảnh: Đức Hùng

Nhà chức trách phun khử khuẩn hành lý của hành khách tàu SE14, sáng 26/7. Ảnh: Đức Hùng

Tại Hà Tĩnh, nhị người từ TP HCM đi tàu SE14 về huyện Lộc Hà và Đức Thọ tránh dịch, tối 27/7 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) xác nhận dương tính nCoV.

Theo CDC Hà Tĩnh, người đàn ông 68 tuổi, trú xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà và người phụ nữ 32 tuổi, quê xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ rạng sáng 26/7 về tới Ga Yên Trung, huyện Đức Thọ trên chuyến tàu chuyên biệt SE14 do tỉnh Hà Tĩnh tài trợ tiền vé. Họ được địa phương đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm kết quả nghi ngờ, hôm nay xét nghiệm khẳng định dương tính nCoV, chuyển Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh điều trị.

Ngành y tế đã lấy 829 mẫu đối với người dân và cán bộ làm nhiệm vụ trên tàu SE14, kết quả có 826 mẫu âm tính, 3 mẫu dương tính.

Rạng sáng 267, chuyến tàu chuyên biệt chở hơn 800 người Hà Tĩnh sinh sống, làm việc tại TP HCM và các tỉnh phía Nam về tới Ga Hương Phố (huyện Hương Khê), Ga Yên Trung (huyện Đức Thọ).

READ  Sử dụng 2 thứ thức uống này giảm tỉ lệ tử vong ở người tiểu đường

Đây là chuyến tàu chuyên biệt trước tiên được Tổng doanh nghiệp Đường sắt VN phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh và TP HCM để đưa người dân về quê, nhằm giảm tải stress cách ly cho các tỉnh vùng dịch phía Nam. Tỉnh Hà Tĩnh tương trợ 100% tiền vé và kinh phí test nhanh Covid-19 nhị lần tại khu cách ly, xem xét tương trợ tiêu xài cách ly cho người có hoàn cảnh phức tạp.

Từ ngày 5/6 tới nay, Hà Tĩnh ghi nhận 134 người dương tính nCoV, trong đó 132 trường hợp đã được Bộ Y tế cấp mã số bệnh nhân.

Ca mới chưa được Bộ Y tế ghi nhận, xem như nghi nhiễm.

Nguyễn Đông – Đức Hùng

About bachnv

Check Also

Khách Việt bị xua đuổi khi gặp bộ tộc môi đĩa

Thăm Ethiopia, Quỳnh Anh gặp bộ tộc Mursi với tục đeo đĩa gỗ hoặc gốm …