Chuyến bay bị hoãn do hành khách gửi ảnh súng

MỹMột thiếu niên gửi hình ảnh súng hơi hạng nhẹ cho các hành khách khác thông qua Airdrop, khiến chuyến bay phải quay đầu.

Chuyến bay của hãng hàng không United Airlines từ San Francisco tới Orlando ngày 22/7 đã được sơ tán nguy cấp khi một thiếu niên gửi hình ảnh khẩu súng cho các hành khách khác. Đó là một khẩu súng hơi hạng nhẹ (airsoft), được gửi thông qua Airdrop, một ứng dụng cho phép san sẻ tập tin giữa các vũ trang của Apple như iPhone, iPad…

Khẩu súng hơi hạng nhẹ có bề ngoài tương tự súng ống. Ảnh minh hoạ: neosiam/sxc.hu

Khẩu súng hơi hạng nhẹ có hiệ tượng tương tự súng ống. Ảnh minh hoạ: neosiam/sxc.hu

tàu bay quay lại nơi xuất phát và 150 hành khách được yêu cầu rời khỏi cabin. Theo một phát ngôn viên của sân bay San Francisco, tất cả được sơ tán trong tình trạng “khôn cùng thận trọng”. Hành lý của họ được kiểm tra lại vì những chú chó nghiệp vụ nhằm phát hiện những thứ nguy hiểm như bom, mìn. Sau khi rà soát, cảnh sát phát hiện cậu thiếu niên không có vũ khí trên người và bức ảnh đã được chụp ở nơi khác, vào một ngày trước.

Đây không phải lần trước tiên một tập tin được san sẻ qua Airdrop làm gián đoạn chuyến bay. Vào năm 2019, chuyến bay từ Newark tới Florida đã được sơ tán sau khi một người gửi ảnh mặc áo quyết tử cho hành khách khác và tiếp viên.

READ  Bị đuổi khỏi phi cơ vì trốn lên khoang hạng nhất

Trung Nghĩa (Theo Independent)

About bachnv

Check Also

Helen Rose: Người dệt nên cổ tích xứ Hollywood

Sở hữu hai giải Oscar cho trang phục xuất sắc nhất, kiến tạo váy cưới …