Sáng 31/7 tiến sĩ Phạm quang đãng Thái tư vấn trực tuyến về tiêm vaccine Covid-19

9h sáng 31/7, tiến sĩ, bác bỏ sĩ Phạm quang đãng Thái, Trưởng Văn phòng tiêm chủng miền Bắc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tư vấn trên VnExpress về những điều cần biết khi tiêm vaccine Covid-19.

Đặt câu hỏi cho bác bỏ sĩ Thái nơi đây.

Chiến dịch tiêm chủng Covid-19 toàn dân VN mở đầu từ ngày 11/7. Người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine phòng Covid-19. thời kì qua, Bộ Y tế nỗ lực thương thuyết mua và chuyển giao công nghệ vaccine, đạt số lượng 150 triệu liều tới cuối năm 2021.

Các địa phương đang vội vàng triển khai tiêm nhằm đảm bảo tiêm nhanh nhất, hoàn thành sớm nhất mục tiêu tiêm chủng khoảng 70% dân số trưởng thành trên toàn quốc.

Song, vaccine Covid-19 còn mới, số lượng chưa nhiều do nguồn cung ứng trên trái đất khan hiếm. Hiện VN đã tiếp nhận và triển khai tiêm các loại vaccine của AstraZeneca, Moderna, Pfizer, Sinopharm.

Nhiều câu hỏi được đặt ra, về hiệu quả phòng ngừa Covid-19 của vaccine; ai nên tiêm và ai không nên tiêm chủng; cần sẵn sàng trước, trong và sau khi tiêm; có nên tiêm trộn các liều vaccine; tư vấn cụ thể dành cho những nhóm người có bệnh nền, cơ địa dị ứng…

Những thắc mắc này sẽ được tiến sĩ, bác bỏ sĩ Phạm quang đãng Thái tư vấn trên VnExpress sáng 31/7.

VnExpress

READ  viên chức nhị bệnh viện TP HCM âm tính nCoV

About bachnv

Check Also

Thế giới thời trang sẽ thay đổi thế nào trong năm 2023?

Không phủ nhận những bất ổn về tình hình kinh tế chính trị kéo dài …