Thêm 73 người Hà Nội dương tính nCoV

Sở Y tế Hà Nội chiều 1/8 ghi nhận 16 trường hợp dương tính nCoV, đưa tổng số ca trong ngày lên 73, gồm các ca đồng đội và trong khu cách ly.

Các ca này chưa được Bộ Y tế cấp mã số bệnh nhân, xem như nghi nhiễm.

16 trường hợp gồm 13 người liên quan tới các ca phát hiện qua xét nghiệm người ho sốt, một người liên quan nhà thuốc Láng Hạ, một người liên quan Bắc Ninh và một người liên quan chùm Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Những ca này ghi nhận tại 9 quận huyện, trong đó Hoàng Mai 3, Hoàn Kiếm 3, nhì Bà Trưng 2, Bắc Từ Liêm 1, Chương Mỹ 1, Đống Đa 1, Tây Hồ 1, Thạch Thất 1.

Sáng và trưa nay, Hà Nội ghi nhận 57 trường hợp dương tính nCoV. Trong đó, trưa nay, 39 người dương tính được ghi nhận gồm một phát hiện qua xét nghiệm ca ho sốt, 33 người liên quan các ca ho sốt, thuộc chùm ho sốt, một người liên quan TP HCM, một người liên quan Tân Mai, Hoàng Mai, nhì người liên quan chùm nhà thuốc Láng Hạ, một người liên quan chùm Bùi Thị Xuân, nhì Bà Trưng.

Những ca này ghi nhận tại 12 quận huyện, trong đó ba Đình 1, Bắc Từ Liêm 2, Cầu Giấy 1, Đống Đa 16, Gia Lâm 1, nhì Bà Trưng 1, Hoàn Kiếm 5, Long Biên 1, Thanh Trì 5, Thanh Xuân 1, Thường Tín 5.

READ  Mặt đớn đau như bị điện giật suốt 3 tháng do viêm cơ vùng mặt

Sáng nay, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp nghi Covid-19, gồm nhì người được phát hiện thông qua sàng lọc ho, sốt đồng đội; 10 người thuộc chùm ho, sốt thứ phát; nhì người liên quan tới ổ dịch Tân Mai, Hoàng Mai; nhì người liên quan tới Bệnh viện Phổi Hà Nội và nhì người liên quan chùm nhà thuốc Láng Hạ.

Những ca này ghi nhận tại 8 quận huyện, trong đó Đông Anh 6 người, Thanh Trì 3, Hoàng Mai 2, Tây Hồ 2, Thanh Oai 2, nhì Bà Trưng 1, Cầu Giấy 1, Hoài Đức 1.

Như vậy, số ca mắc tại Hà Nội ghi nhận trong 24 giờ qua, từ 18h ngày 31/7 tới 18h ngày 1/8, là 73 ca.

Từ ngày 27/4 tới nay ghi nhận 1.247 ca, trong đó số ca mắc ghi nhận ngoài đồng đội là 751, số ca mắc là người đã được cách ly 496.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn sau khi đã lấy mẫu cho người dân phố Hàng Mắm. Ảnh: Giang Huy

viên chức y tế phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn sau khi đã lấy mẫu cho người dân phố Hàng Mắm. Ảnh: Giang Huy

Thúy Quỳnh