tp.Đà Nẵng thêm 76 ca dương tính nCoV một ngày

Ban lãnh đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP tp.Đà Nẵng chiều nay cho biết trong 24 giờ qua ghi nhận 76 ca dương tính nCoV, trong đó có 15 ca tập thể.

Số còn lại gồm 55 ca đã được cách ly từ trước, 6 ca trong khu phong tỏa. Đây là số ca cao nhất một ngày tại tp.Đà Nẵng trong các đợt dịch. Khu vực quận Sơn Trà thành điểm nóng.

Công an kiểm tra người dân ở chốt đầu cầu sông Hàn (phía quận Sơn Trà), tối 31/7. Ảnh: Nguyễn Đông.

Công an kiểm tra người dân ở chốt đầu cầu sông Hàn (phía quận Sơn Trà), tối 31/7. Ảnh: Nguyễn Đông.

Chuỗi lây truyền ở cảng cá Thọ quang đãng, quận Sơn Trà, hôm nay ghi nhận thêm 59 bệnh nhân. Ngoài số F1, có 8 ca dương tính được phát hiện qua lấy mẫu đại diện hộ gia đình ở phường Nại Hiên Đông. Chuỗi lây truyền này tới nay có 261 người mắc Covid-19.

Quận Sơn Trà đang là “điểm nóng” khi trong ngày ghi nhận 34 ca dương tính, trong đó 16 ca ở phường Thọ quang đãng, 14 ca ở phường Nại Hiên Đông, 2 ca ở phường An Hải Bắc, một ở phường Phước Mỹ và một ở Mân Thái.

UBND quận Sơn Trà thiết lập vùng phong toả một khu vực chiếm khoảng 4/5 diện tích khu dân cư toàn quận, theo hướng từ cầu sông Hàn rẽ về đường Trần Hưng Đạo tới cầu Thuận Phước; ra hồ theo tuyến Phạm Văn Đồng, về Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, tới Lê Văn Lương vòng qua Lê Đức Thọ ra Yết Kiêu, cảng Tiên Sa và về Thuận Phước.

READ  Tiếp tục phát hiện 2 ca mắc COVID-19 mới tại ĐN và Quảng Ngãi

Chuỗi lây truyền tại lò sát sinh gia súc Đà Sơn lớn nhất tp.Đà Nẵng hôm nay cũng ghi nhận thêm 9 ca dương tính, trong đó có 4 F1 đã được cách ly, 4 trường hợp trong khu vực phong tỏa và một người liên quan. Hiện, chuỗi lây truyền này ghi nhận 75 ca mắc.

76 ca là số cao nhất trong một ngày ghi nhận ở tp.Đà Nẵng tính từ đầu năm 2020 tới nay. Các ca này chưa được Bộ Y tế công bố tối 1/8, nên được xem là nghi nhiễm

Hôm nay TP đạt kỷ lục về xét nhgiệm với hơn 52.000 người được lấy mẫu.

tiến công giá nguy cơ dịch bệnh ở mức rất cao, UBDN TP tp.Đà Nẵng đã ứng dụng cách ly xã hội toàn TP ở mức “cao hơn Chỉ thị 16”, thời kì từ 18h ngày 31/7. Công an, quân đội, biên phòng… đã lập hơn 100 chốt kiểm soát trên khắp địa bàn để xử phạt người ra đường khi không quan yếu.

Nguyễn Đông

About bachnv

Check Also

TP HCM chưa rút ngắn thời gian tiêm vaccine AstraZeneca

TP HCMKhoảng cách giữa hai liều tiêm AstraZeneca tại TP HCM vẫn 8-12 tuần theo …