Anh khuyến cáo thai phụ tiêm vaccine Covid-19

Giới chức y tế Anh khuyến cáo thai phụ cần nhanh chóng tiêm vaccine do biến thể Delta có thể tăng nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng ở nhóm này.

Ngày 30/7, giáo sư Jacqueline Dunkley-Bent, giám đốc Hộ sinh Anh, viết thư gửi các chưng sĩ đa khoa và sản khoa, mời gọi họ khuyến khích phụ nữ mang thai tiêm phòng để bảo vệ phiên bản thân và thai nhi. Trường Cao đẳng Phụ sản hoàng tộc (RCOG) và Cao đẳng Hộ sinh hoàng tộc cũng khuyến cáo tiêm phòng cho đối tượng này.

Một thông tin dựa trên dữ liệu quốc gia do Hệ thống Giám sát Sản khoa Anh tổng hợp, được công bố ngày 25/7, cho thấy tỷ trọng thai phụ nhập viện do Covid-19 thể vừa tới nặng tăng “đáng kể”, sau khi biến thể Delta trở thành phổ thông vào tháng 5. thông tin do các nhà nghiên cứu Đại học Oxford thực hiện tiết lộ thai phụ nhập viện trong làn sóng gây ra do biến thể Delta có nhiều tài năng bị viêm phổi hơn, với 1/3 bệnh nhân cần tương trợ hô hấp.

“Điều đáng lo ngại là số thai phụ nhập viện do Covid-19 ngày càng tăng và họ nhường như bị tác động nghiêm trọng hơn do biến thể Delta”, theo người đứng đầu nghiên cứu, Marian Knight, giáo sư về sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại Đại học Oxford.

Nghiên cứu cho biết kể từ tháng 2, không ai trong số hơn 3.000 thai phụ nhập viện do Covid-19 được tiêm chủng vừa đủ. thông tin không xem xét thai phụ mắc bệnh nhẹ, được điều trị bên ngoài bệnh viện.

READ  Thêm 40 người Hà Nội, 4 Nghệ An dương tính nCoV

Theo nghiên cứu này, Anh đã khuyến nghị tiêm phòng cho người mang thai từ tháng 4 nhưng tỷ trọng tiêm vaccine rất thấp so với dân số chung. thông tin viết: “Những phát hiện này nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết về một chiến lược quốc tế để giải quyết thông tin sai lệch và xúc tiến việc tiêm chủng cho thai phụ”.

Một cuộc khảo sát của RCOG vào tháng 5 cho thấy 58% phụ nữ mang thai được tiêm vaccine đã từ chối tiêm. phần nhiều sợ gây hại cho em ốm xíu hoặc đang chờ thêm thông tin về tính an toàn của vaccine. Cơ quan Y tế công cộng Anh (PHE) cho biết người mang thai nên tiêm vaccine Moderna và Pfizer vì hơn 130.000 thai phụ nữ Mỹ đã sử dụng nhì loại vaccine này.

Mai Dung (Theo StraitsTimes)

About bachnv

Check Also

TP HCM chưa rút ngắn thời gian tiêm vaccine AstraZeneca

TP HCMKhoảng cách giữa hai liều tiêm AstraZeneca tại TP HCM vẫn 8-12 tuần theo …