Cửa buồng lái phi cơ có thể mở từ bên ngoài không?

Cửa buồng lái văn minh có hệ thống để ngăn chặn những kẻ xâm nhập, an toàn tới mức có thể chịu được lựu đạn cỡ nhỏ.

Trên diễn đàn du lịch Reddit, một du khách đã đưa ra câu hỏi: “Chuyện gì xảy ra nếu đang trong chuyến bay, tiếp viên không thể liên lạc được với phi công? Họ có thể mở cửa buồng lái từ bên ngoài phòng trường hợp bên trong xảy ra sự cố hay không?” Câu trả lời là “Có”, nhưng việc mở cửa thật sự không phải là điều đơn giản.

Đó là ngày 24/3/2015, những âm thanh trước tiên nhưng các thanh tra hàng không nghe được sau vụ tai nạn phi cơ của hãng Germanwings là tiếng một người đàn ông gõ cửa buồng lái. Nhưng không có ai đáp lời. Sau đó, phi cơ lao xuống thấp hơn, về phía dãy Alps của Pháp. Người ta có thể nghe thấy tiếng người đàn ông nỗ lực phá cửa nhưng không thành công.

Cửa buồng lái của chiếc Airbus A320 đang thực hiện đúng đắn công việc của nó: được xây dừng để ngăn chặn những kẻ nỗ lực xâm nhập từ bên ngoài. Nhưng lần này, người đang nỗ lực vào không phải khủng bố. Anh ta là cơ trưởng của chuyến bay, người vừa ra ngoài để đi vệ sinh, và chỉ còn cơ phó trong đó. Theo các nhà chức trách, cơ phó khi đó là Andreas Lubitz, 27 tuổi, đã cố tình lái phi cơ lao vào dãy núi, gây ra tai nạn kinh hoàng và cướp đi mạng sống của 150 người.

READ  Ba ông bố đưa đại trượng phu lên rừng 'săn ma'
Tai nạn máy bay thảm khốc của Germanwings năm 2015 đã khiến hãng bay Đức thay đổi chính sách: sẽ luôn có hai người trong khoang lái. Ảnh: Wiki

Tai nạn phi cơ thảm khốc của Germanwings năm 2015 đã khiến hãng bay Đức thay đổi chính sách: sẽ luôn có nhị người trong khoang lái. Ảnh: Wiki

Có nhị yếu tố khiến tai nạn năm đó khó có thể ngăn chặn. Một là chính sách của Germanwings. Hãng hàng không giá rẻ của Đức cho phép một phi công ở trong buồng lái, nếu người còn lại ra ngoài đi vệ sinh. Yếu tố thứ nhị là cánh cửa này được xây dừng rất vững chắc để ngăn cản sự đột nhập từ bên ngoài của kẻ xấu, và cả… người tốt như trong trường hợp này.

Câu hỏi được nhiều người đặt ra là: Cửa buồng lái an toàn tới mức nào? Câu trả lời là chúng vô cùng an toàn, tới mức có thể chịu được sự tiến công của súng, hoặc lựu đạn nhỏ. Sau vụ tiến công ngày 11/9/2001, các quan chức ngành hàng không Mỹ đã ban hành quy định mới, yêu cầu gia cố cửa buồng lái. Các hãng hàng không châu Âu – bao gồm Lufthansa, đơn vị mẹ của Germanwings – cũng tuân theo. Anthony Brickhouse, phó giáo tư tại Đại học Hàng không Embry Riddle từng nói: “Tôi biết ở Mỹ, sau ngày 11/9, đây là cửa an toàn nhất trên phi cơ”.

Các chuyên gia hàng không tại Mỹ cho biết kể từ đó, phi công và tiếp viên không còn chìa khóa. Quyền ra vào trên phi cơ Aribus A320 được kiểm soát từ bên trong. Và để vào được, người bên ngoài chỉ có một lựa chọn: yêu cầu mở cửa được thông qua bàn phím bên ngoài. Khi tiếp viên thực hiện các thao tác, một báo động nhỏ được phát ra và phi công là người quyết định có bật công tắc mở khóa hay không.

READ  Review 8 quán lẩu cá kèo Hà Nội chuẩn miền Tây 'ăn là nghiền'
Tiếp viên đang thực hiện buổi huấn luyện mở cửa buồng lái của Airbus A320. Ảnh: Polular Mechanic

Tiếp viên đang thực hiện buổi huấn luyện mở cửa buồng lái của Airbus A320. Ảnh: Polular Mechanic

Nếu không có phản hồi từ bên trong, tổ bay có thể nhập một mã được cấp. Mã này cũng tạo ra một hồi chuông cảnh báo kéo dài 30 giây. Nếu tiếp tục bên trong không có phản hồi, cửa sẽ tự động mở trong 5 giây và tổ bay từ bên ngoài có thể vào. Nhưng nếu tổ bay không có mã truy cập nguy cấp này, họ sẽ không thể làm gì, theo Glen Winn, giảng viên về an toàn bay thuộc đại học Nam California, Mỹ nói.

Ngoài ra, phi công cũng có quyền từ chối việc để người khác vào bên trong, bằng việc bấm nút khóa. Bàn phím bên ngoài để mở sẽ bị vô hiệu tóa từ 5 tới 20 phút, cho tới khi phi công mở khóa. Và sau tai nạn của hãng Germanwings, theo LA Times, hãng hàng không Đức đã đồng ý thay đổi chính sách chỉ một phi công trong buồng lái. Họ yêu cầu một tiếp viên vào bên trong, khi cơ trưởng hoặc cơ phó đi vệ sinh, uống nước… giống như quy định tại nhiều hãng hàng không khác trên trái đất.

Buồng lái máy bay được khóa từ bên trong. Ảnh: Evening standard

Buồng lái phi cơ được khóa từ bên trong. Ảnh: Evening standard

Trong trường hợp phi công không cố tự tình sát như sự cố của Germanwings, nhưng gặp sự cố về sức khỏe như đột quy, ngất… khi đang lái phi cơ, tổ bay sẽ làm gì?

READ  Kết đắng của kẻ kiếm tiền nhờ hãng bay hoãn hủy chuyến

Trên Quora, một chuyên gia hàng không cho biết, các tiếp viên sẽ gọi điện trao đổi với phi công theo từng khuông giờ nhất định, để đảm bảo mọi thứ bên trong vẫn diễn ra trơn. Nếu phi hành đoàn có lý do để tin rằng các phi công đang gặp sự cố ở bên trong, họ sẽ sử dụng mã nguy cấp mở cửa. Nếu phi công không gặp vấn đề gì, họ sẽ bấm vào nút khóa cửa. Nếu họ không trả lời, cửa sẽ mở. Trong trường hợp phi công gặp sự cố và không thể tiếp tục lái phi cơ, tiếp viên sẽ thông tin sơ sài để tìm một phi công đang ngồi ghế hành khách để trợ giúp. Nếu không có ai, lựa chọn tiếp theo sẽ là một kỹ sư hàng không…

Anh Minh (Theo LA Times)

Chuyện gì xảy ra nếu phi công ngất khi đang lái phi cơ?

About bachnv

Check Also

Haute Couture Xuân-Hè 2023: Bản hòa tấu giữa nghệ thuật sắp đặt và thời trang

Dã thú trên sàn băng, đầm dạ hội 360 độ,… tuần lễ thời trang Haute …