Hành khách nhiễm Covid-19 đóng giả vợ để được đi tàu bay

IndonesiaNgười đàn ông muốn trốn kiểm tra y tế nên đã cải trang thành vợ mình, đeo mạng che mặt, mang theo căn cước giả.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng Citilink, từ thủ đô Jakarta tới đảo Ternate, tỉnh North Maluku. Một nam hành khách (không công bố tên tuổi) đã bị bắt ngay sau khi tàu bay hạ cánh xuống đảo. Aditya Laksimada, cảnh sát trưởng của Ternate, cho biết: “Anh ta mua vé tàu bay mang tên vợ mình, mang theo căn cước, kết quả xét nghiệm PCR âm tính cùng giấy tiêm vaccine của vợ. Mọi thứ anh ta mang đi để mua vé tàu bay đều của người phụ nữ kia”.

Các nhà chức trách cho biết một nam hành khách đã cố tình đóng giả vợ để trốn kiểm tra nCoV khi lên máy bay. Ảnh: Harmoko/AP

Các nhà chức trách cho biết một nam hành khách đã cố tình đóng giả vợ để trốn kiểm tra nCoV khi lên tàu bay. Ảnh: Harmoko/AP

Sau đó, người đàn ông này đã cải trang thành vợ khi mặc quần áo phụ nữ, đeo mạng che mặt để lừa hãng hàng không lên tàu bay trót lọt. Tuy nhiên, màn hóa trang này không thành công. Giữa chuyến bay, một tiếp viên nhận thấy một nữ hành khách đeo mạng che mặt đi vào trong nhà vệ sinh. Sau khi bước ra, người này đã thay y phục và mặc đồ nam giới. Tổ bay liền báo với cảnh sát tại nơi tới. Khi hạ cánh, người này bị đưa về đồn và bị cáo buộc cố tình trốn tránh các thủ tục kiểm tra y tế, phòng ngừa dịch bệnh.

READ  Những du khách có thị hiếu tắm khỏa thân

Cảnh sát đưa nam hành khách đi xét nghiệm, và người này đã dương tính với nCoV. Người đàn ông đang phải tự cách ly. Phía cảnh sát cho biết cuộc điều tra sẽ được tiếp tục và nam hành khách phải đối diện với việc bị truy tố ngay sau khi khỏi bệnh.

Indonesia đang ở trong đợt bùng dịch được tiến công giá là “tồi tệ nhất châu Á”, với tổng ca nhiễm là hơn 3,46 triệu và hơn 97.200 người chết vì Covid-19. Chính phủ nước này đang siết chặt các giải pháp phòng ngừa như hạn chế tụ tập nơi công cộng, du lịch không quan yếu ngay trong kỳ nghỉ lễ Eid al-Adha hồi cuối tháng 7.

Anh Minh (Theo NDTV)

Nhiều hãng bay thay đổi cách chào hành khách

About bachnv

Check Also

Haute Couture Xuân-Hè 2023: Bản hòa tấu giữa nghệ thuật sắp đặt và thời trang

Dã thú trên sàn băng, đầm dạ hội 360 độ,… tuần lễ thời trang Haute …