Hà Nội thêm 43 ca nghi Covid-19

Sở Y tế Hà Nội ghi nhận thêm 24 ca dương tính nCoV trong thời kì từ 6h tới 12h ngày 4/8, liên quan ba chùm ca nhiễm hiện hành, tổng số ca ghi nhận trong buổi sáng lên 43.

Bộ Y tế chưa định mã số các ca này, xem như nghi nhiễm.

24 ca dương tính ghi nhận trưa nay gồm 21 người ho sốt và những người liên quan, nhị người liên quan số 90 Nguyễn Khuyến, một làm việc tại doanh nghiệp SEI, liên quan Bắc Giang.

Trong 24 ca nhiễm mới, có 8 người ở Thanh Trì, 5 người ở Đông Anh, 3 người Thanh Xuân; nhị Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai mỗi nơi nhị người; Bắc Từ Liêm và Thường Tín mỗi nơi một người. Không có ca nhiễm nào thuộc chùm mới phát sinh ở doanh nghiệp Thanh Nga được ghi nhận trưa nay.

Sáng 4/8, Hà Nội ghi nhận 19 ca dương tính mới gồm 16 người ho sốt và những người liên quan, nhị người liên quan nhà thuốc ở 95 Láng Hạ, một người làm việc tại doanh nghiệp SEI ở Khu công nghiệp Thăng Long.

19 ca dương tính mới ghi nhận tản mạn theo địa bàn gồm 4 tại nhị Bà Trưng, 3 tại Thanh Trì, 3 tại Đống Đa, 2 tại Thanh Xuân, 2 tại Thường Tín; Đông Anh, Thạch Thất, Ứng Hòa, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm mỗi nơi một ca.

Trong đó, có ba người liên quan tới chùm lây truyền mới phát sinh ở doanh nghiệp Thực phẩm Thanh Nga, xếp vào chùm ho sốt và những người liên quan. Họ cùng ở quận nhị Bà Trưng, gồm nam, 17 tuổi, ở Vĩnh Tuy, nam, 27 tuổi ở Quỳnh Mai, nữ 55 tuổi ở Minh Khai.

READ  Đau dạ dày không nên ăn gì, thực phẩm gây đau dạ dày nên tránh ăn

Như vậy, từ ngày 5/7 tới nay, Hà Nội ghi nhận 1.184 ca nhiễm, thuộc 11 chùm lây truyền. Chùm ca nhiễm ho sốt và những người liên quan đã ghi nhận tổng cộng 546 ca, chùm lây truyền mới ở doanh nghiệp thực phẩm Thanh Nga ghi nhận 50 ca nhiễm trong tứ ngày 1-4/8.

Nhân viên y tế ghi danh sách lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương tại chợ Long Biên, Hà Nội, đêm 1/8. Ảnh: Giang Huy.

viên chức y tế ghi danh sách lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương tại chợ Long Biên, Hà Nội, đêm 1/8. Ảnh: Giang Huy.

Chi Lê

About bachnv

Check Also

Helen Rose: Người dệt nên cổ tích xứ Hollywood

Sở hữu hai giải Oscar cho trang phục xuất sắc nhất, kiến tạo váy cưới …