Hướng dẫn viên người H’Mông có nụ cười ‘gây sốt’

Hà GiangNhững bức ảnh chụp Vàng Thị Sinh trước Dinh thự họ Vương (Mèo Vạc) nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích và san sớt.

Những bức ảnh được anh Phạm Xuân Quý, tới từ Đồng Nai, đăng tải ở nhóm du lịch trên Facebook ngày 3/8. Chưa đầy một ngày, bài đăng đã nhận gần 5.000 lượt yêu thích và san sớt. Nnhững bức ảnh được anh thực hiện khi tham quan ở Dinh thự họ Vương (Dinh Vua Mèo) vào tháng 4. Trước đây anh từng đăng tải trên nhóm những người yêu phượt và cũng nhận được gần 6.000 lượt yêu thích. Phần lớn đều bình luận khen cô có vẻ đẹp mộc mạc, những người đã gặp đều nói cô thuyết minh rất cuốn hút.

Sinh trông em trong gian hàng. Ảnh: Phạm Xuân Quý.

Sinh trông em trong gian hàng. Ảnh: Phạm Xuân Quý.

Anh Quý cho biết, đã lên Hà Giang nhiều lần nhưng đây là lần trước tiên anh được gặp cô. tuyệt vời trước vẻ ngoài xinh xắn, nụ cười trong trẻo và cách rỉ tai lễ phép, anh đã xin phép tự sướng cô và đăng tải.

Nhân vật chính trong bức ảnh là Vàng Thị Sinh, 18 tuổi, người dân tộc H’Mông, ở huyện Đồng Văn (Hà Giang). Trước đây vào năm 2018, cô từng rất nổi tiếng với tập thể yêu phượt, sau video đang ngồi bán lê, được một du khách quay và đăng tải trên mạng.

Sinh cho biết vừa kết thúc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và hiện nay vì dịch Covid-19 nên không có khách du lịch, cô đang tạm nghỉ ở nhà. Trước đó những ngày trong tuần cô đi học, cuối tuần về phụ mẹ bán hàng trái cây, các loại hạt và làm hướng dẫn viên thuyết minh trong Dinh Vua Mèo.

READ  Những du khách luôn nghĩ Covid-19 'trừ mình ra'

Cô cho biết, sau khi nổi tiếng đột nhiên trên mạng, tới nay có nhiều du khách tới gian hàng của gia đình cô tự sướng kỷ niệm chung và mua sắm, điều này khiến cô rất vui và cảm ơn mọi người. Tuy nhiên, sự nổi tiếng cũng khiến cô gặp phiền toái như nhiều người nhắn tin, theo dõi trên Facebook khiến cô bị kẻ gian lấy mất tài khoản. Hay nhiều người lập tài khoản giả để lừa tiền dù cô đã cảnh báo, điều này khiến cô rất buồn.

Sinh san sớt, dù việc nổi tiếng cũng tạo nhiều thời cơ công việc cho cô nhưng vì ham du lịch và yêu quê hương mình, cô sẽ tiếp tục học và rèn luyện để trở thành hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

Sinh từng là gương mặt đại diện thương hiệu hoa tam giác mạch Hà Giang. Ảnh: Marvel Đào.

Sinh từng là khuôn mặt đại diện thương hiệu hoa tam giác mạch Hà Giang. Ảnh: Marvel Đào.

Lan Hương

About bachnv

Check Also

Thế giới thời trang sẽ thay đổi thế nào trong năm 2023?

Không phủ nhận những bất ổn về tình hình kinh tế chính trị kéo dài …