ĐN phát hiện 93 ca dương tính nCoV trong một ngày

Chiều 3/8, Ban lãnh đạo Phòng chống Covid-19 ĐN cho biết trong 24 giờ qua TP ghi nhận 93 ca dương tính nCoV.

Số ca dương tính mới được ghi nhận cao nhất tính theo ngày, từ trước tới nay ở ĐN, nâng số bệnh nhân từ ngày 10/7 tới nay lên tới 923 người.

Trong số 93 ca, có 58 ca là F1 đã được cách ly từ trước, 6 ca trong khu vực phong tỏa, 29 ca số đông.

Trong số các ca số đông, có 15 ca phát hiện qua lấy mẫu đại diện hộ gia đình phường An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ quang quẻ và cảng cá Thọ quang quẻ; 12 ca liên quan chuỗi lây truyền ở Cảng cá Thọ quang quẻ và ba chợ ở phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà); 2 ca là vợ chồng có triệu chứng đi khám tại Bệnh viện C.

Lực lượng chức năng Đà Nẵng đang tăng cường kiểm tra người ra đường không có lý do cần thiết. Ảnh: Nguyễn Đông.

Lực lượng công dụng ĐN đang tăng cường kiểm tra người ra đường không có lý do quan yếu. Ảnh: Nguyễn Đông.

Cảng cá Thọ quang quẻ đang là điểm nóng “nguy cơ rất cao”, với tổng cộng 391 bệnh nhân. Hôm nay, có 77 ca dương tính mới liên quan tới chuỗi lây truyền này, trong đó một bệnh nhân được phát hiện khi đi cấp cứu tại Bệnh viện ĐN, nhiều người đi bán cá ở cảng cá và các chợ, người trong vùng phong toả, các F1…

Chuỗi lây truyền liên quan lò sát sinh gia súc ĐN vẫn còn nguy cơ cao, khi ghi nhận thêm 6 ca dương tính (5 người là F1). Tổng số ca bệnh liên quan tới nay là 87 người.

READ  Lời khuyên tâm lý dành cho F1, F0 khi cách ly tại nhà

Ổ dịch ở tổ chức Việt Hoa (Khu Công nghiệp Hòa Khánh), đã được kiểm soát. Tuy nhiên trong hôm nay ghi nhận 3 F1 dương tính (một người từng có xét nghiệm tứ lần âm tính; một người đã hoàn thành cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà lây cho một người trong gia đình). Chuỗi lây truyền này hiện đã ghi nhận 171 bệnh nhân.

ĐN cũng ghi nhận thêm một bệnh nhân là người về từ vùng dịch ở phía Nam, được cách ly tại KS trên đường 2/9. Tổng cộng, hiện 17 người từ vùng dịch TP được phát hiện dương tính trong thời kì cách ly tập trung trong KS.

Ba cơ sở điều trị là Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía tây và Bệnh viện Hòa Vang đang điều trị cho 733 bệnh nhân, trong đó có 20 ca nặng, 51 người đã âm tính ít nhất một lần. ĐN cách ly hơn 2.700 F1. Toàn TP đang phong tỏa xã hội “cao hơn Chỉ thị 16”, để hạn chế người dân ra đường, tập trung cho xét nghiệm để truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Từ ngày 4/5 tới nay, Bộ Y tế công bố 1.080 ca Covid-19 tại ĐN. Riêng từ ngày 10/7 tới nay là 923 ca. 93 ca dương tính mới chưa được Bộ Y tế cấp số bệnh nhân, xem như nghi nhiễm.

Nguyễn Đông

About bachnv

Check Also

Thế giới thời trang sẽ thay đổi thế nào trong năm 2023?

Không phủ nhận những bất ổn về tình hình kinh tế chính trị kéo dài …