Bình Dương mở rộng nguồn lực tiêm chủng vaccine Covid-19

Bình DươngHệ thống Tiêm chủng VNVC, Tập đoàn thanh bình Shoes hưởng ứng lời mời gọi của Bình Dương huy động lực lượng y tế tư nhân, doanh nghiệp tham gia tiêm vaccine Covid-19.

Sở Y tế Bình Dương vừa ra sức văn mời gọi các đơn vị y tế tư nhân trong và ngoài tỉnh chung tay, nguy cấp tương trợ ngành y tế trong triển khai chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19 trên địa bàn. Đối tượng được mời gọi là các đơn vị đủ điều kiện, có chứng chỉ tiêm chủng.

Lời mời gọi diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch tại Bình Dương đang diễn biến phức tạp. ngày nay, Bình Dương đang có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ nhì cả nước, với hơn 24.400 ca tính tới sáng 7/8. Dịch đã lan vào các khu nhà trọ, lây lan vào các nhà máy, đơn vị có lượng công nhân đông. Dự báo trong thời kì tới, số bệnh nhân có thể tăng rất nhanh nếu không có phương án kiểm soát kịp thời.

Hưởng ứng lời mời gọi của tỉnh, nhiều doanh nghiệp tư nhân đã vào cuộc, đóng góp nguồn lực tiêm chủng.

Tập đoàn thanh bình Shoes (TBS Group) – một doanh nghiệp có nhà máy trên địa bàn đứng ra tài trợ phung phí tiêm cho 50.000 người tại 2 TP Dĩ An và Thuận An, gồm công nhân ở các khu công nghiệp và các khu dân cư phụ cận. phung phí 150.000 đồng/người được tiêm, bao gồm toàn bộ vật tư y tế, vật tư tiêu hao, công khám sàng lọc, công tiêm, theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm, dịch vụ tương trợ khách hàng, tài liệu hướng dẫn chăm sóc sau tiêm chủng…

READ  5 đồ sử dụng đại bẩn trong nhà là ổ vi trùng gây bệnh tật cho cả nhà

VNVC, đơn vị tiêm chủng đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vaccine và tiêm chủng, đồng hành cùng TBS Group trong chiến dịch lần này. VNVC huy động 300 chưng sĩ, điều dưỡng, viên chức từ nhiều trung tâm tiêm chủng, đều là lực lượng y chưng sĩ tinh nhuệ đã tham gia chiến dịch tiêm chủng thần tốc tại TP HCM hồi tháng 6.

tạo thành 60 đội tiêm, mỗi đội 5 người, đoàn y chưng sĩ với toàn vẹn vật tư y tế đã tới Bình Dương từ chiều 4/8 và mở màn tiêm từ sáng 5/8. Trong nhì ngày 5-6/8, tại 4 điểm tiêm chủng của TP Thuận An và 8 điểm tiêm chủng của TP Dĩ An, tổng cộng VNVC đã hoàn thành tiêm cho 34.144 người, gồm công nhân và người dân trên địa bàn.

Công nhân, người dân được tiêm chủng tại Nhà văn hóa thể thao Bình Hòa (thành phố Thuận An, Bình Dương) sáng 5/8. Ảnh: VNVC.

Công nhân, người dân được tiêm chủng tại Nhà văn hóa thể thao Bình Hòa (TP Thuận An, Bình Dương) sáng 5/8. Ảnh: VNVC.

Đảm bảo an toàn tiêm chủng

Vaccine được CDC Bình Dương bàn giao, VNVC mang về 2 kho lạnh đạt chuẩn GSP đặt ở các trung tâm tiêm chủng của đơn vị tại địa bàn để bảo quản, cấp phát mỗi ngày cho những điểm tiêm do CDC Bình Dương chỉ định.

Để đảm bảo cho việc tiêm chủng đúng tiến độ và an toàn, VNVC cho biết, 100% nhân lực của VNVC tham gia chiến dịch tiêm chủng cho doanh nghiệp lần này đều đã tiêm toàn vẹn 2 mũi vaccine phòng Covid-19, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, được trang bị đồ bảo hộ, nón chống giọt bắn, găng tay y tế, tuân thủ 5K… Tất cả đều có chứng chỉ An toàn tiêm chủng, trình độ chuyên môn theo đúng quy định của Bộ Y tế.

READ  Lợi ích sức khỏe của nụ hôn
Người dân khu dân cư Thái Bình (thành phố Thuận An, Bình Dương) được tiêm chủng vào ngày 5/8.

Người dân khu dân cư thanh bình (TP Thuận An, Bình Dương) được tiêm chủng vào ngày 5/8. Ảnh: VNVC.

Người tới tiêm chủng được chưng sĩ khám sàng lọc, khi đủ điều kiện sẽ được tiêm chủng; sau tiêm ở lại 30 phút để theo dõi các phản ứng. viên chức y tế của VNVC hướng dẫn theo dõi sau tiêm tại nhà, có tổng đài tương trợ khi cần tư vấn các thông tin liên quan.

Ông Bùi Kim Khánh, Giám đốc toàn quốc Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC, cho biết, VNVC có quy trình an toàn tiêm chủng đảm bảo tiêm lưu động số lượng lớn, với 60 trung tâm trên toàn quốc nên đơn giản điều động, tăng cường nhân sự cho các địa phương khi cần. Đây không phải lần trước tiên VNVC triển khai tiêm chủng cho các đơn vị, địa phương có nhu cầu.

Một người đàn ông được tiêm chủng tại khu dân cư Thái Bình (thành phố Thuận An, Bình Dương) ngày 5/8.

Một người đàn ông được tiêm chủng tại khu dân cư thanh bình (TP Thuận An, Bình Dương) ngày 5/8. Ảnh: VNVC.

Theo ông Kim Khánh, VNVC cũng đang nỗ lực tiếp cận nhiều nguồn vaccine Covid-19 chất lượng cao và sớm đưa về VN, sẵn sàng chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 cho tiêm chủng dịch vụ trong thời kì tới.

Bình Dương có khoảng 2,5 triệu dân, là một trong những trung tâm công nghiệp lớn nhất phía Nam với gần 50.000 doanh nghiệp, hơn 1,2 triệu lao động. Những ngày qua, Bình Dương đã lấy mẫu test nhanh có trọng tâm và nhanh chóng khoanh vùng dập dịch tại các “vùng đỏ” (TP Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên), “vùng vàng” (thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng).

READ  Hơn 580 người Nghệ An từng tới Bệnh viện K

Lãnh đạo Bình Dương cho biết, giải pháp lâu dài khống chế Covid-19 là vaccine, nhưng hiện việc tiêm vaccine tại tỉnh còn rất hạn chế. Tính tới ngày 1/8, có 78.599 người đã tiêm, trong số đó 72.472 người mũi 1, 6.127 người tiêm mũi 2.

Ngọc An

About bachnv

Check Also

Mê mẩn 7 cửa hàng secondhand với phong cách riêng biệt

Hưởng ứng trào lưu xanh hoá, thị trường secondhand đang ngày càng phát triển đa …