Đi cắm trại 3 ngày, chàng trai kẹt ở Tà Xùa gần 3 tuần

Sơn LaKhông thể trở về Hà Nội vì Covid-19, Hoàng Công cắm trại ở độ cao 2.000 m, hàng ngày nấu bếp, đọc sách, tắm suối, tối ngắm sao trời.

Ngày 15/7, Hoàng Công mang theo ba lô hành lý, lên xe máy tiến về xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên, Sơn La. Anh không đếm nổi đây là lần thứ mấy mình tới đây. mục tiêu của chuyến đi lần này cũng giống như những lần trước, để “trốn” khỏi stress công việc nơi phố thị. Anh chọn Tà Xùa vì ít người, đảm bảo an toàn cho phiên bản thân và người địa phương. Trước khi đi, anh cũng xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính.

Một mình giữa núi rừng.

Một mình giữa núi rừng.

lúc đầu, Công dự kiến ở đây 3-4 ngày, tuy nhiên chuyến đi kéo dài cho tới nay vì từ 24/7, Hà Nội giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. đột nhiên và buồn lúc biết tin, song thay vì suy nghĩ nhiều, anh chọn cách ở lại để tận hưởng phong cảnh, khí hậu, cũng dành thời kì để nhìn nhận một năm qua của phiên bản thân.

hành trang anh mang theo có đủ một lều sức chứa 4 người, một tấm bạt cắm trại, túi ngủ, bộ bàn ghế dã ngoại, nồi, dao dĩa, võng, đèn chiếu sáng và không thể thiếu sạc 120.000 mAH, có thể sạc điện và sử dụng đèn trong khoảng 20 ngày. Dù vậy quần áo chỉ có 3 bộ và một khăn tắm.

READ  nhỏ ốm gái bay miễn phí trọn đời vì được sinh ra trên không

nơi cắm trại của anh không nhất định nhưng vận chuyển tới những nơi có cảnh đẹp, thuận tiện mua đồ sinh hoạt. Thường một nơi anh sẽ ở 2-3 ngày. Ở đây, anh thấy một ngày trôi qua nhẹ nhõm và bình yên hơn, trái ngược với vẻ bận rộn của Hà Nội. 6h sáng thức dậy, sau khi vệ sinh cá nhân, Công ăn sáng, hôm thì trứng, hôm thì bánh bột mỳ, rồi uống trà và đọc sách. Đắm chìm trong không khí trong sạch, tới hơn 10h anh mở màn bữa trưa. Bữa tối đơn giản hơn với 2 củ khoai tây và ít đồ nướng nhẹ, một cốc trà nóng để ngắm sao trời và ngủ từ 22h.

Công cho biết, ở đây có những mó nước công cộng dẫn từ đầu nguồn về rất sạch sẽ và mát, nên anh có thể tích trong chai để sử dụng dần. Đồ ăn có thể mua ở các siêu thị tạp hóa, anh cũng chọn những đồ để lâu để hạn chế xúc tiếp nhiều người. Thường Công sẽ ra suối tắm hoặc những ngày lạnh hơn sẽ nhờ nhà dân. Có những ngày mưa lớn, khác lạ như tối 10/8 nhưng anh vẫn an toàn khi ở trong lều, thậm chí còn mong chờ vì mưa xong sẽ xuất hiện hồ mây.

Anh cho biết ở Hà Nội đã “thưởng thức” với điều kiện sinh hoạt hoàn toản, vì vậy việc ở gần tự nhiên thế này khiến anh thấy rất vui. Ở đây đêm về khá lạnh nhưng anh vẫn đủ ấm vì có túi ngủ. Tới nay đã gần 20 ngày ở Tà Xùa, tiêu dùng sinh hoạt của anh chỉ hơn 2 triệu, tiết kiệm hơn nhiều so với ở TP.

READ  Vì sao tiếp viên hàng không tô son đỏ?
Điểm uống trả nhìn ra những thung lũng.

Điểm uống trà nhìn ra những thung lũng.

Công san sẻ, thi thoảng anh cũng thấy nhớ nhà nhưng không quá buồn vì phần lớn thời kì dành để đọc sách, ngắm cảnh, nghe nhạc. Tới nay, anh đã tăng gần 4 kg, theo lời anh có nhẽ nhờ không khí trong sạch, lịch sinh hoạt điều độ và quan yếu nhất là ý thức thoải mái. Sau khi Hà Nội thông tin tiếp tục giãn cách tới 23/8, anh vẫn sẽ ở lại Tà Xùa, vì cho rằng đây là một điều may mắn hơn nhiều người và cũng là thời cơ hiếm để tạm ngơi nghỉ.

Trước đó từ năm 2016, Hoàng Công đã có nhiều chuyến đi khám phá tự nhiên bằng xe gắn máy và cắm trại. Phần lớn người đồng hành là những sinh viên cùng độ tuổi, với mong muốn rong ruổi khắp vùng núi phía bắc, tìm hiểu văn hóa, ẩm thực và cảnh đẹp. Qua đó, anh từng được đón mùa hoa đào, hoa mận nở giữa núi rừng, ăn Tết cùng người phiên bản, theo anh đó là điều nhưng du lịch nghỉ dưỡng ít mang lại.

Lan Hương
Ảnh: NVCC

About bachnv

Check Also

Mê mẩn 7 cửa hàng secondhand với phong cách riêng biệt

Hưởng ứng trào lưu xanh hoá, thị trường secondhand đang ngày càng phát triển đa …