Gia đình Cần Thơ thích mặc ton sur ton đi du lịch

Từ khi con 6 tháng tuổi, anh Nhật Khoa, chị Mỹ Phụng đã cùng con mặc những bộ đồ đồng màu du lịch Sa Pa, ĐN, Nha Trang…

Chuyến đi trước tiên của Nhất Khoa (Kuka), đại trượng phu Cả nhà, là tới Phú Quốc. Tới nay khi được 4 tuổi, ốm bỏng đã được cùng ba mẹ đi 15 tỉnh, thành của VN như Sa Pa, Hà Nội, Nha Trang, ĐN, Hội An, Phan Thiết, TP HCM, Phú Quốc… Ở đâu, gia đình cũng lưu lại những bức ảnh nắm tay nhau, trong y phục màu sắc xanh, đỏ, vàng…

Gia đình trong trang phục màu xanh, xám khi du lịch Sa Pa.

Gia đình trong y phục màu xanh, xám khi du lịch Sa Pa.

Cả nhà cho biết có ý tưởng mặc đồ ton sur ton từ khi con chào đời. thuở đầu là mua quần áo cho con, sau đó ba mẹ sẽ tìm kiếm và mua quần áo đồng màu, họa tiết, chất liệu trong những lần đi mua sắm hay các khu chợ giảm giá. Vì vậy trong 4 năm nay, trước mỗi chuyến đi, chị Phụng lại có dịp trổ tài phối đồ, để cả nhà diện ton sur ton. Anh Khoa san sẻ, rất ủng hộ với sự nghiệp “đẹp” của vợ, vì thế anh không ngại mặc các màu có chút nữ tính như hồng, tím nhạt, vàng tươi.

đương đầu với nhiều câu hỏi “Vì sao cho con đi chơi sớm thế”, “Đi chơi nhiều vậy chắc là đại gia”, nhị vợ chồng chỉ cười cho qua. Vì Cả nhà quan niệm, ngay khi có thể hãy cùng người thân trải nghiệm, để gắn kết, hiểu nhau hơn thay vì tìm lý do bận rộn, chưa có tiền hay đợi lúc con lớn hơn. Anh Khoa cho biết từ những ngày mới quen nhau, gia đình 2 bên không khá giả, vợ chồng anh đã cùng du lịch bằng xe khách, ở trong những KS, motel dân gian để tiết kiệm tiêu phí. Từ niềm mê say xê dịch, Cả nhà càng có động lực để làm việc, vượt qua những lần vấp té trong kinh doanh để tới nay có thể ở khu nghỉ dưỡng cao cấp hơn.

READ  Hơn 100 loại bánh trong 'đại tiệc' bánh dân gian Nam Bộ

Đưa con nhỏ đi du lịch cũng có nhiều phiền toái như phải sẵn sàng khăn gói, chăm con ăn ngủ đúng giờ, nhiều lúc con cảm ốm và có những lúc ngang bướng không nghe lời. Nhiều lần Cả nhà nghĩ “lần tới sẽ không cho Kuka đi” nhưng nhìn con táo tợn hơn, phấn khởi khi tìm hiểu những điều mới, Cả nhà lại có thêm nhiều động lực. Sau các chuyến đi, con được biết ở Sa Pa lạnh là có tuyết rơi, biết xem khách du lịch dạng đồ và phấn khởi tìm hiểu về các nước.

Trong những ngày giãn cách xã hội vì Covid-19, thay vì chơi smartphone, xem TV, chơi siêu nhân, Kuka ngồi xem tranh ảnh, lắp ráp các kỳ quan toàn cầu. Cả gia đình cùng nhau xem lại ảnh đẹp, ôn kỷ niệm và dự kiến các chuyến đi sắp tới.

“Đi du lịch cùng nhau, mình càng có thời cơ san sẻ với vợ. Nhỏ nhất từ việc chăm con, trước đây mình cũng như bao người chồng khác nghĩ thật phổ quát nhưng thực ra rất căng thẳng. Lớn hơn là chúng mình thảo luận về những ý tưởng, để công việc kinh doanh thuận tiện hơn”, anh Khoa nói.

Dãy nhà 5 căn nhiều màu sắc anh Khoa dành tặng vợ trên con đường Đề Thám (TP Cần Thơ). Hiện các căn nhà được cho thuê kinh doanh.

Dãy nhà 5 căn nhiều màu sắc anh Khoa dành tặng vợ trên đoạn đường Đề Thám (TP Cần Thơ). Hiện các căn nhà được cho thuê kinh doanh.

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hơn, nơi tới nhưng mà gia đình anh sẽ tới là Hạ Long (Quảng Ninh) để trải nghiệm du thuyền. Xa hơn, khi du lịch quốc tế mở cửa trở lại, Cả nhà sẽ đưa con du lịch nước ngoài lần trước tiên là tới Australia, phối hợp thăm người thân.

READ  Thiên Đường Hoa Quảng La

Lan Hương
Ảnh: NVCC

About bachnv

Check Also

Gender fluid – linh hoạt phi giới tính: đích đến kế tiếp của làng mốt

Các chuẩn mực giới tính đang bị thách thức bởi phong trào gender-fluid với sự …