Cụ bà 96 tuổi khỏi Covid-19

Bình PhướcCụ bà 96 tuổi, ở huyện Hớn Quản, có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV nhị lần liên tục, xuất viện sau 19 ngày điều trị Covid-19.

Ngày 12/8, bác bỏ sĩ Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, cho biết cụ bà được phát hiện dương tính với nCoV vào ngày 25/7, là “bệnh nhân 142535”, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hớn Quản.

Bà tiếp tục cách ly y tế tại nhà 14 ngày, được trạm y tế xã theo dõi thân nhiệt hằng ngày.

“Đây là F0 cao tuổi nhất ở tỉnh được điều trị khỏi bệnh”, bác bỏ sĩ Sáu nói và cho biết “đây là thú vui không chỉ của con cháu cụ nhưng còn là sự nỗ lực rất lớn của hàng ngũ y, bác bỏ sĩ”. Tỉnh Bình Phước phát hiện ca nhiễm trước tiên vào ngày 30/6.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản trao giấy xuất viện cho cụ bà 96 tuổi, hôm 12/8. Ảnh: Văn Trăm

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản tiễn cụ bà xuất viện ngày 12/8. Ảnh: Văn Trăm

Gia đình cụ có 8 người mắc Covid-19, lây truyền từ con cháu trở về từ TP HCM, cụ không xuất hiện triệu chứng. tới nay, chỉ có cụ được xuất viện, những người còn lại vẫn đang điều trị.

Theo người thân, cụ sống lành mạnh, lao động, ăn uống, thể thao rất khoa học, thích hợp. Tuổi đã rất cao song cụ không mắc bệnh nền nào nặng, thỉnh thoảng chỉ xuất hiện những triệu chứng của tuổi già do thân thể lão hóa.

READ  Điều gì khiến nCoV lây truyền nhanh hơn?

Tính tới chiều 12/8, tỉnh Bình Phước ghi nhận 290 ca dương tính với nCoV, trong đó 111 ca đã được chữa khỏi.

Văn Trăm

About bachnv

Check Also

Thách thức bản phối ngày – đêm cùng giày búp bê êm ái

Nâng niu đôi chân bằng những xúc cảm mềm mại, điểm cộng là vẻ ngoài …