Lâm Đồng có thêm trang vũ trang điều trị Covid-19

120 máy oxy dòng cao và 10 máy thở công dụng cao vừa được tương trợ cho Lâm Đồng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Sáng 25/8, Sở Y tế Lâm Đồng vừa công bố thêm 5 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 từ đầu dịch lên 226 ca, trong đó có 150 ca đang cách ly điều trị, 76 ca khỏi và ra viện. Toàn tỉnh đang cách ly 3.951 trường hợp phòng dịch Covid-19. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế 197 người, cách ly tập trung 1.528 người và cách ly tại nhà 2.226 người.

Trước tình hình diễn biến phức tạp, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Lâm Đồng nhanh chóng điều tra, truy vết, cách ly lấy mẫu các trường hợp liên quan. Tỉnh Lâm Đông cũng triển khai nhiều giải pháp để nhanh chóng điều trị cho các bệnh nhân, trong đó tăng nhanh tương trợ trang vũ trang y tế tương trợ cho các bệnh viện, cơ sở điều trị Covid-19. Mới đây nhất là 120 máy oxy dòng cao và 10 máy thở công dụng cao từ Tập đoàn Novaland và tổ chức Vạn Trường Thành (Viện Khoa học Công nghệ Nông nghiệp ASEAN).

Trong đó, 120 máy oxy dòng cao HF7 vừa tích hợp SPO2 vừa có tính năng xem lại lịch sử điều trị trên màn hình chạm màn hình, 10 máy thở công dụng cao Lyra X1 của Đức có khí cụ tương trợ Oxi dòng cao, phun khí phối hợp điều trị thuốc. Số máy này được sinh sản với công nghệ tiền tiến, nhỏ gọn, dễ lắp đặt và vận hành phục vụ hiệu quả cho việc tương trợ điều trị bệnh Covid -19 hiện nay.

READ  Vì sao người Việt dễ mắc sỏi thận?
máy oxy dòng cao và 10 máy thở chức năng cao

Các vũ trang y tế cấp thiết là nguồn lực tương trợ hàng ngũ y bác bỏ sỹ chống dịch.

Theo ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, từ các điểm tiếp nhận vũ trang y tế, các y bác bỏ sĩ tâm sự rằng vũ trang không chỉ sử dụng để chuyên điều trị Covid-19 nhưng mà còn cấp cứu các ca bệnh nặng. vũ trang được sử dụng ngay khi tới nơi và nhiều bệnh nhân đã được cứu sống. “Với các bác bỏ sĩ, có vũ trang để tăng năng lực cứu người là điều giá trị nhất. Chúng tôi ghi nhận sự tương trợ để có thể nâng cao năng lực cấp cứu và điều trị bệnh tại Lâm Đồng”, ông Thuận cho hay.

Trong đó, máy Oxy dòng cao HF7 vừa tích hợp SPO2 vừa có tính năng xem lại lịch sử điều trị trên màn hình chạm màn hình, các máy thở công dụng cao Lyra X1 của Đức có khí cụ tương trợ Oxi dòng cao, phun khí phối hợp điều trị thuốc. Số máy này được sinh sản với công nghệ tiền tiến, nhỏ gọn, dễ lắp đặt và vận hành phục vụ hiệu quả cho việc tương trợ điều trị bệnh Covid -19 hiện nay.

Chuyên gia hướng dẫn sử dụng thiết bị.

Chuyên gia hướng dẫn sử dụng vũ trang.

Đại diện Viện Khoa học Công nghệ Nông nghiệp ASEAN kỳ vọng, những vũ trang y tế cấp thiết phục vụ công việc điều trị bệnh nhân Covid-19 này sẽ giúp Lâm Đồng nhanh chóng vượt qua đại dịch để sớm ổn định sinh sản, kinh doanh, an sinh xã hội.

READ  4 loại trái cây rẻ tiền, nhiều dinh dưỡng, tốt cho máu, làm đẹp da lại giảm lớn cực tốt

Chương trình tương trợ trang vũ trang y tế lần này nằm trong chuỗi hoạt động góp phần tăng cường, tăng nhanh trang vũ trang y tế chuyên dụng, cấp thiết, công nghệ cao phục vụ trong công việc phòng, chống và điều trị dịch bệnh do Tập đoàn Novaland triển khai tại nhiều địa phương trên cả nước.

Ngoài vũ trang y tế, tập đoàn này cũng tổ chức nhiều hoạt động tương trợ an sinh xã hội và phát triển tập thể tại một số khu vực của tỉnh Lâm Đồng như trồng 50 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh; trao tặng 2.000 phần vàng tới người dân bị xúc tiến vì dịch.

Chương trình Siêu thị 0 đồng do Novaland tổ chức đã giúp đỡ nhiều gia đình khó khăn vượt dịch.

Chương trình “Siêu thị 0 đồng” do Novaland tổ chức đã tương trợ nhiều gia đình phức tạp vượt dịch.

Trước đó, doanh nghiệp này cũng tương trợ TP HCM trao 200.000 phần vàng tới những người dân gặp phức tạp qua chương trình “Siêu thị 0 đồng”, chung sức xây dựng bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, trung tâm hồi sức tích cực và khu cách ly y tế tập trung… Nhiều vũ trang y tế cấp thiết phòng, chống dịch Covid-19 như hệ thống tách chiết DNA-RNA tự động nhằm sử dụng xét nghiệm nhanh COVID-19, máy Real-time PCR nguyên khối, tủ tách chiết DNA/RNA bán tự động, tủ đặt phản ứng PCR bán tự động, máy monitor… cũng được viện trợ cho TP HCM, Bình Thuận, Phú Yên, Đồng Nai.

Tâm Anh

About bachnv

Check Also

Khách Việt bị xua đuổi khi gặp bộ tộc môi đĩa

Thăm Ethiopia, Quỳnh Anh gặp bộ tộc Mursi với tục đeo đĩa gỗ hoặc gốm …