Cô gái Hà Nội kiếm tiền để thoả mãn ham du lịch

Thay vì tích luỹ tài sản như đồng minh cùng trang lứa, Hồng Anh lại dốc tiền cho những trải nghiệm du lịch để sống trọn ham ngày nay.

Nguyễn Hồng Anh (sinh năm 1998), sinh sống và làm việc tại Hà Nội, đầy tự hào mỗi khi nghĩ tới những trải nghiệm du lịch của mình. Ở tuổi 23, cô gái trẻ đã đặt chân tới 11 quốc gia và khoảng 50 tỉnh thành trong nước. Theo Hồng Anh, điều lớn nhất nhưng mà cô tiến công đổi để theo đuổi ham du lịch là thoát được cái vỏ bọc an toàn. Khi đứng giữa việc phải lựa chọn tiết kiệm, tích luỹ tài sản cho tương lai hay theo đuổi ham ở ngày nay thì cô chọn chi trả cho các chuyến đi để sống hết mình ngay khi có thể.

Là một người rất kiêm toàn, luôn tính toán trước sau, cô gái trẻ quyết định dốc tiền cho những trải nghiệm du lịch để đời như tò mò hang Sơn Đoòng, Hang Tiên (Quảng Bình), chơi dù lượn ở Mù Cang Chải (Yên Bái)… để vượt qua mốc an toàn của phiên bản thân. ngày nay, cô đang làm việc cho một tổ chức truyền thông, ngoài ra kiếm thêm thu nhập từ đầu tư chứng khoán và các công việc tự do khác.

Hồng Anh chinh phục hang Sơn Đoòng.

Hồng Anh đoạt được hang Sơn Đoòng.

Chuyến đi nhưng mà Hồng Anh tuyệt vời nhất tới tận bây giờ là tò mò hang Sơn Đoòng. Ngoài việc thử thách thể lực phiên bản thân, cô gái còn đặt chính mình vào “thế khó” trước câu hỏi có nên tiêu một khoản tiền tiết kiệm lớn để chi trả cho một hành trình chỉ 4 ngày không. Tuy nhiên, Hồng Anh tin tưởng vào luật lôi cuốn rằng chỉ cần mình có một mong muốn đủ lớn, và mình liên tục nhắc nhở phiên bản thân về nó thì vững chắc một ngày nào đó mình sẽ có được. May mắn thật sự tới với cô gái 23 tuổi khi trong cùng một khoảng thời kì, giá tour đi Sơn Đoòng giảm, tìm được quý khách đồng hành, các nguồn thu nhập tăng lên do đầu tư sinh lời… cô đã quyết định lên đường với khoản tiết kiệm 65 triệu đồng.

READ  Những du khách có thị hiếu tắm khỏa thân

Chi một khoản tiền lớn song Hồng Anh nhận lại được một hành trình đáng nhớ khi đoạt được được hang động lớn nhất toàn cầu. Mỗi khi nhớ về những giây phút được đón những tia nắng vàng rực rỡ, nhóng nhánh từ bên trong hang, Hồng Anh đều gọi đó là ánh sáng nơi thiên đường. “quý khách cứ tưởng tượng mình đang đi trong hang tối om, phải dựa hoàn toàn vào đèn pin để vận chuyển thì ánh sáng xuất hiện. Khoảnh khắc hạnh phúc nhất với mình là khi tới được hố sụt 1 và hố sụt 2, hay khi ra tới cửa hang vào ngày sau cuối. Mình cảm nhận được rất rõ những rung động vừa phong phanh vừa mãnh liệt khi đứng trước vẻ đẹp huyền ảo ấy. Nó là phần thưởng cho đoàn thám hiểm, ai cũng chết lặng và không ngừng thán phục”, Hồng Anh rạng rỡ khi kể lại cảm xúc của mình.

Hành trình cũng không trơn hoàn toàn khi cô gái bị đuối sức vào ngày cuối, cảm thấy phức tạp khi leo dây vượt Bức tường VN 90 m. “Có 3 đoạn leo thì mình đều phải ngồi nghỉ trước khi tiếp tục. Tuy nhiên, mệt nhưng vẫn vui lắm khi các anh trợ lý luôn ở bên cạnh để khích lệ, tương trợ”, Hồng Anh san sớt.

Ngoài Sơn Đoòng, Hồng Anh cũng từng thử thách ngưỡng an toàn của phiên bản thân ở nhiều chuyến đi khác. Lần nhưng mà cô gái cảm thấy mình đạt ngưỡng nhất là chuyến leo núi Tả Liên Sơn. dự kiến thuở đầu của đoàn là 12h sẽ khởi đầu leo xuống núi và ra khỏi rừng khoảng 17h, nhưng vì gặp trục trặc nên nửa đêm cả đoàn mới ra được khỏi rừng.

READ  Đạp xe hơn 4.000 km trong 36 ngày vì một trò đùa

“Trekking vốn đã có những rủi ro thì trekking trong đêm lại càng ẩn chứa nhiều nguy hiểm. thuở đầu, khi trời chập choạng, mình vẫn ‘điếc không sợ súng’, vẫn tích cực vừa soi đèn pin vừa hát líu lo. Nhưng khi bóng tối khởi đầu nhấn chìm mọi thứ, đèn thì dần hết pin, chân khởi đầu đau nhức, run rẩy vì bị dồn sức ép khi leo xuống liên tục không nghỉ trong 6 tiếng, vận chuyển trong bóng tối không thể đi nhanh như ban ngày, mình không còn giữ được sáng sủa nữa”, Hồng Anh san sớt khoảnh khắc khó quên đó.

Đỉnh điểm, cô gái bị trượt chân ở một đoạn dốc nhỏ, tay bám vào gốc cây đã mục nhưng chân quá yếu không thể đứng vững. Là một nhà leo núi không chuyên, bao nhiêu dồn nén lúc ấy vỡ oà thành nước mắt, song cô gái chỉ dám khóc thút thít vì sợ xúc tiến tới ý thức mọi người. Những lúc như vậy, Hồng Anh chính thức “tiến công đổi” mốc an toàn của phiên bản thân để tự mình cảm nhận được những trải nghiệm liên quan tới tồn tại. Trong tương lai, cô vẫn muốn được trải nghiệm nhiều chuyến đi thử thách, mạo hiểm hơn nữa để đoạt được được phiên bản thân, ngày một nới rộng mốc an toàn của mình.

Chuyến leo núi Tả Liên Sơn là một lần chạm ngưỡng của cô gái trẻ.

Chuyến leo núi Tả Liên Sơn là một lần chạm ngưỡng của cô gái trẻ.

Để nuôi dưỡng ham du lịch trải nghiệm, Hồng Anh cũng “tiến công đổi” những thị hiếu con gái. “Trước kia, mình hay mua sắm vô tội vạ, nhiều lúc chạy theo trào lưu sắm những món đồ đắt đỏ nhưng mà thực sự không quan yếu. Mình chi nhiều tiền cho quần áo, đồ linh tinh, phụ kiện. Cho tới một buổi chiều, sau chuyến đi tới Hang Tiên, trong đầu mình chợt nghĩ rằng mình không thực sự cần những đồ đó. Chúng thường chỉ cho mình hạnh phúc nhất thời. Nhiều món đồ mình mua xong và chán ngay khi cầm trên tay”, Hồng Anh san sớt. Cô gái quyết định chi tiêu hợp lý hơn để có thể đổi lấy một chuyến đi với vô vàn trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa hơn nhiều. Nếu thích một món đồ, cô sẽ suy nghĩ trong một tuần. Nếu sau một tuần vẫn cảm thấy thích nó tha thiết, cô sẽ tìm 3 lý do để tự thuyết phục phiên bản thân rằng nó có ích cho mình.

READ  Top 10 motel Hạ Long giá rẻ, chất lượng tốt nhất hiện nay

Hồng Anh thường san sớt kinh nghiệm đi chơi của mình trên blog cá nhân, đã duy trì được 4 năm. Nhiều lời cảm ơn, thừa nhận việc được truyền cảm hứng từ blog này khiến Hồng Anh nhìn nhận đó là sự động viên để cô tiếp tục hành trình đi, trải nghiệm và trở về với những câu chuyện thú vị hơn, tiếp tương truyền cảm hứng cho những người xung quanh. May mắn có gia đình ủng hộ nên ham du lịch của Hồng Anh không gặp phải rào cản. Đôi lúc, cô gái bị lung lay khi thấy đồng minh san sớt về những tài sản nhưng mà họ tích luỹ được hay ở cùng độ tuổi, nhiều người đã sẵn sàng mua được nhà. Tuy nhiên, cô gái 23 tuổi nghĩ rằng tiền thì kiếm lại được còn thời kì thì không, và đó cũng là động lực để cô luôn nhắc nhở phiên bản thân thường xuyên, rằng hãy sống hết mình ngay bây giờ để sau này không phải hối tiếc.

“Biết đâu sau này mình lại hối hận vì trẻ không sống với ham. Khi chưa có gia đình nhưng có sức khoẻ, thời kì trong tay thì mình cứ nuôi dưỡng ham này thôi. Rào cản lớn nhất ngày nay chắc chỉ là phiên bản thân”, Hồng Anh nói.

Trung Nghĩa
Ảnh: NVCC

About bachnv

Check Also

Gender fluid – linh hoạt phi giới tính: đích đến kế tiếp của làng mốt

Các chuẩn mực giới tính đang bị thách thức bởi phong trào gender-fluid với sự …