Đôi song sinh mang kính chắn giọt bắn ngay khi chào đời

nhị gầy nhỏ trai sinh đôi nặng 2,6 kg và 3,3 kg chào đời tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức, ngày 24/8. Mẹ mắc Covid-19, nhị con phải đeo kính chắn giọt bắn ngay khi sơ sinh.

Sản phụ mang thai 38 tuần, phát hiện mắc Covid-19 ngay trước ngày sẵn sàng mổ sinh. Ngày 20/8, người thân liên hệ đường dây nóng và chuyển sản phụ tới Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức, nơi vừa chuyển công năng thành điều trị Covid-19 hồi đầu tháng, có thế mạnh về sản khoa.

Các chưng sĩ tiến công giá ca sinh tương đối phức tạp vì bệnh nhân mang song thai, yêu cầu sự sẵn sàng rất kỹ lưỡng. Ê kíp phải kiểm soát nhiễm khuẩn tối đa để hạn chế việc lây truyền chéo từ mẹ sang con. Lượng máu sản phụ mất đi khi sinh cũng nhiều hơn so với các ca sinh thông thường.

Theo chưng sĩ Mai Phương, Khoa Phụ Sản, khi mang song thai, hệ thống tưới máu cung ứng dinh dưỡng cho thai nhiều hơn thông thường. Tử cung lớn và lượng nước ối nhiều cũng làm tăng các nguy cơ mất máu trong và sau phẫu thuật. Ca sinh mổ cần thận trọng và tiên dự lượng máu mất thích hợp để có sự sẵn sàng chu đáo, đảm bảo an toàn cho sản phụ.

Bệnh viện huy động ê kíp không giống nhau với 6 chưng sĩ nhiều kinh nghiệm về sản khoa, nhi khoa, gây mê hồi sức, thực hiện ca sinh mổ song thai, gây tê ngoài màng cứng. Kíp mổ phải thao tác trong phương tiện phòng hộ cấp 4, gặp phức tạp vì nóng, hạn chế thao tác và tầm nhìn.

READ  Rửa mũi đúng cách cho trẻ nhỏ
Các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức mặc đồ bảo hộ mổ sinh sản phụ F0, ngày 24/8. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Các chưng sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức mặc đồ bảo hộ mổ sinh cho sản phụ F0, ngày 24/8. Ảnh: Bệnh viện cung ứng.

“Ê kíp đã nỗ lực sẵn sàng kỹ, lên kịch khách du lịch dạng ứng phó các tình huống xấu có thể xảy ra để đảm bảo an toàn cả ba mẹ con”, chưng sĩ Phương san sớt.

Sau mổ sinh thành công, bệnh viện kích hoạt phòng chăm sóc không giống nhau giúp mẹ và các con vừa có thể gần nhau trong những ngày đầu đời vừa đảm bảo không xảy ra lây truyền chéo cho các gầy nhỏ. nhị gầy nhỏ cũng được ứng dụng các giải pháp phòng hộ chống lây truyền Covid-19, đeo kính chắn giọt bắn ngay.

Ngày 25/8, nhị gầy nhỏ trai có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính lần một. Dự kiến khi có kết quả âm tính lần nhị, cả nhị gầy nhỏ sẽ được xuất viện về gia đình.

Hai bé trai được mang kính chắn giọt bắn ngay sau khi chào đời. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

nhị gầy nhỏ trai được mang kính chắn giọt bắn ngay sau khi chào đời. Ảnh: Bệnh viện cung ứng.

Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đang điều trị 165 F0, trong đó 9 ca thở máy và 9 trường hợp sử dụng máy thở oxy dòng cao (HNFC). 115 người đã điều trị khỏi, xuất viện. Viện hoạt động hơn 150 giường, dự kiến nâng lên 200 giường, điều trị F0 thuộc tầng 2, trong mô hình tháp 3 tầng của TP HCM.

READ  Bệnh viện Mỹ nguy cơ 'vỡ trận'

Lê Phương