7 bệnh nhân Covid-19 trước tiên ở ICU Bạch Mai xuất viện

Đây là những bệnh nhân nặng trước tiên tại Trung tâm ra viện. 23 người bệnh khác cũng đủ điều kiện xuất viện vài ngày tới.

“Những bệnh nhân Covid-19 xuất viện cho thấy dù từng nguy kịch họ vẫn được chữa khỏi do phác đồ điều trị hiệu quả”, Giáo sư Nguyễn quang đãng Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, nói khi tiễn 7 người ra viện.

Anh Phan Quốc Dũng, bệnh nhân trẻ nhất, hồi phục nhanh nhất, san sẻ: “Tôi muốn nhắn nhủ với những người bệnh khác đang điều trị hãy luôn tin tưởng, sáng sủa vào ngày thành công dịch bệnh. Ở bên mình luôn có sự túc trực cứu chữa tận tình của các y chưng sĩ và những trang vũ trang y tế tiến bộ nhất”.

Mắc nhiều bệnh nền, gần 20 ngày mê man, giờ được ra viện, anh Bùi Phi Long cũng xúc động: “Cứ ngỡ đã không thể nào qua khỏi, nhờ các chưng sĩ nhưng giờ lại được trở lại cuộc sống chung”.

Các bệnh nhân nặng được ra viện ngày 1/9. Ảnh: Văn Đạo

Các bệnh nhân nặng được ra viện ngày 1/9. Ảnh: Văn Đạo

Trung tâm đang điều trị hơn 300 bệnh nhân nặng từ các bệnh viện dã chiến, bệnh viện tuyến dưới chuyển lên. Hơn 200 bệnh nhân từ nặng và nguy kịch chuyển sang nhẹ, véc tơ vận tốc tức thời hồi phục rất tốt.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục cai quản Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết: “Gần 70% bệnh nhân vào Trung tâm phải thở máy, cho thấy cường độ làm việc rất cao của hàng ngũ thầy thuốc”.

READ  chưng sĩ hiến tiểu cầu cứu bệnh nhân Covid-19

About bachnv

Check Also

4 bí quyết khiến mùa mưa cũng không thể làm khó cô nàng sành điệu

Bước vào thời kỳ mưa bão, những món đồ mang chất liệu chống thấm lại …