Hành trình khó quên tới Ladakh của thợ chụp ảnh Việt

Giữa tháng 9/2019, Tuấn Đào có chuyến thăm vùng Ladakh, Ấn Độ. Ở bang Jammu và Kashmir, nơi có người các dân tộc gốc Ấn Độ và Tây Tạng sinh sống. Đây là một trong những khu vực dân cư thưa thớt nhất Ấn Độ. Văn hoá và lịch sử nơi đây có liên quan nghiêm nhặt với Tây Tạng. Ladakh nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa miền núi xa xôi.

Để tới Ladakh không đơn giản, chúng tôi phải bắt nhị chặng phi cơ từ Hà Nội tới New Delhi rồi từ New Delhi tới Ladakh, trải qua nhiều đợt kiểm tra hành lý, hồ sơ để có thể tới được Leh, thủ phủ của vùng đất này, nơi có độ cao 3.000 m so với mực nước hồ.

Để có thể chịu được độ cao ở đây, trước đó nửa tháng chúng tôi đã phải uống thuốc, tập thể dục cũng như mang theo một túi thuốc để uống hàng ngày. Ngoài ra, chúng tôi còn dành nhị ngày chỉ ở Leh để quen độ cao cũng như khí hậu nơi đây.

“tới Ladakh nhưng đi ôtô là một sự phí phạm”, đó là câu nói của những người đi trước nên chúng tôi quyết định mượn xe máy để tìm hiểu. Và để an toàn, cả nhóm thuê thêm một xe ôtô backup và nhị người phiên bản địa đi cùng chỉ đường cũng như để sửa chữa hỏng hóc. Có những khu vực khi tới đây cả vài trăm cây số không có siêu thị xăng dầu, cũng như không có hotel, hàng quán nên có người phiên bản địa đi cùng là điều quan yếu.

READ  Điểm danh 9 resort Hồ Tràm giá rẻ, view đại dương đẹp nhất

About bachnv

Check Also

Louis Vuitton Cruise 2024: Nàng tiên cá trong thế giới khoa học viễn tưởng của Nicolas Ghesquière

“Du thuyền” Louis Vuitton đã cập bến hòn đảo Isola Bella xinh đẹp. Nicolas Ghesquière …