Quyết định sống ở Đà Lạt khi bị kẹt trên đường xuyên Việt

Quen với không khí mát mẻ, người dân dễ mến ở Đà Lạt, chàng trai quê Hậu Giang quyết định ở lại sinh sống và tìm công việc về nông nghiệp.

Tháng 5, sau khi nghỉ việc ở một tổ chức xuất khẩu nông, thủy sản ở Tiền Giang, Trương Thanh Duy (25 tuổi) cùng nhị người quý khách thực hiện chuyến đi cắm trại xuyên Việt. Duy san sẻ, chuyến đi đã được anh ấp ủ từ lâu cũng như lên kế hoạch rất kỹ về hành trình, vì từ nhỏ anh đã yêu thích được đi hồ, núi và lắng tai giọng nói đặc trưng của vùng miền. Theo kế hoạch, sau khi kết thúc hành trình dọc Bắc Nam, anh sẽ trở lại TP HCM để nhận công việc mới vào tháng 9.

Thời tiết mát mẻ là điều Duy yêu thích ở Đà Lạt.

Thời tiết mát mẻ là điều Duy yêu thích ở Đà Lạt.

tới giữa tháng 6, khi cả nhóm tới huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk thì dịch Covid-19 trong nước diễn biến phức tạp. Họ quyết định tới TP Đà Lạt chờ khi dịch lắng xuống. “Lúc này mình có thể trở về Hậu Giang nhưng quyết định sẽ không vận chuyển, để đảm bảo công việc phòng chống dịch và an toàn cho người thân. Mình đã đi học, đi làm xa nhà nhiều năm nên quen rồi”, Duy san sẻ. Sau khi TP HCM và các tỉnh thành miền Nam liên tục ứng dụng giãn cách xã hội, anh đã ở Đà Lạt hơn 2 tháng nay.

READ  mày mò Ba Vì Resort Nơi Nghỉ Dưỡng Cho Dân 'Xê Dịch'

Duy thổ lộ, thời kì đầu ở Đà Lạt, tiết trời lành lạnh, những chiều mưa, sự vắng vẻ cùng kế hoạch xuyên Việt dang dở khiến anh thấy hơi buồn. Tuy nhiên, thời kì ở “TP ngàn hoa” giúp anh có thời cơ thực nghiệm ngành học của mình là nông nghiệp. Những người quý khách mới quen cũng nhiệt tình đưa anh tới trang trại để tham quan, học hỏi.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất với anh ở TP là lần cắm trại ở ngọn đồi xa trung tâm. Khi vừa hạ trại thì mưa lớn, gió thổi tàn tạt làm sập lều nên quần áo, dụng cụ đều ướt sũng. Với anh, cái lạnh, đói hôm ấy có nhẽ còn lâu mới quên được.

“Có thể cái duyên đưa mình tới Đà Lạt sinh sống. Khi đã quen, giờ đây mình thấy yêu cái lạnh, vẻ mù sương, những rừng thông ngút ngàn nơi đây. Tới Đà Lạt mình mới thấy nhiều chủng loại loài hoa, thực vật tới vậy, chưa kể người dân cũng rất dễ mến”, anh nói.

Thay vì ở KS như những ngày trước tiên, nhóm của Duy tìm một ngôi nhà thuê, ở cùng 2 người mắc kẹt khác để tiết kiệm chi tiêu. Hàng ngày họ tự đi chợ, nấu bếp và làm việc trực tuyến. Duy cũng đang tìm một công việc liên quan tới nông nghiệp, kiểm hàng ở Đà Lạt. Ngoài ra, anh cũng làm thêm các công việc sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội, để có thêm thu nhập.

READ  HDV Việt làm gì khi không có khách Tây?

Từ khi học ở Đại học Cần Thơ (Cần Thơ), Duy và nhóm quý khách mê xê dịch đã cùng nhau đi qua nhiều tỉnh thành như Bình Thuận, Vũng Tàu, Tiền Giang, Lâm Đồng, Khánh Hòa. Ở mỗi nơi, anh ghi lại hình ảnh quang đãng cảnh đẹp, những trải nghiệm của quý khách dạng thân để san sẻ với đồng đội yêu du lịch.

Duy cho biết sau khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, anh sẽ lên kế hoạch xuyên Việt một lần nữa, tới thăm lại những hòn đảo Côn Đảo, Phú Quốc, Nam Du, Hải Tặc, Phú Quý, Điệp Sơn… Với anh, những trải nghiệm, kỹ năng sống và người quý khách mới trên đường du lịch là tài sản quý giá của tuổi xanh.

Lan Hương
Ảnh: NVCC

About bachnv

Check Also

Thế giới thời trang sẽ thay đổi thế nào trong năm 2023?

Không phủ nhận những bất ổn về tình hình kinh tế chính trị kéo dài …