Thứ trưởng Y tế mời gọi F0 khỏi bệnh tham gia chống Covid-19

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng phòng ban túc trực khác lạ của Bộ Y tế tại TP HCM, ngày 3/9 gửi thư mời gọi tất cả F0 khỏi bệnh đăng ký tham gia chống dịch.

Trong thư, Thứ trưởng chúc mừng và cảm ơn những người đã không từ bỏ hy vọng, quả cảm đương đầu, vượt qua bệnh tật để đem lại nụ cười cho gia đình, đồng minh, mang lại hạnh phúc cho hàng ngũ viên chức y tế và thắp sáng niềm tin thắng lợi đại dịch tại TP HCM.

Ông Sơn phân bua hiện vẫn còn nhiều người đang nhiễm biến thể Delta và bệnh nhân Covid-19 phải chịu mất mát, hy sinh, chịu đựng, khổ đau. TP HCM vẫn còn có quá nhiều nan giải, thử thách, yêu cầu sự quyết liệt, nỗ lực khôn xiết của chính quyền địa phương, nhân dân và các lực lượng y tế tới tương trợ.

Thứ trưởng Y tế cho rằng sự san sẻ kinh nghiệm và những bí quyết để thắng lợi bệnh tật của người đã khỏi bệnh là một phần trong các giải pháp phòng, chống dịch bệnh của TP hiện nay.

“Ngành y tế rất cần sự chung tay đóng góp của F0 khỏi bệnh trong thời đoạn quyết định này, dù tôi hiểu rằng mọi người cần thời kì để dưỡng sức sau cơn bạo bệnh đáng sợ”, Thứ trưởng Sơn viết trong thư.

“Với niềm hy vọng, niềm tin vào sự khống chế thành công dịch bệnh, hàng ngũ viên chức y tế chúng tôi thiết tha mong đợị sự tham gia của các khách du lịch vào công việc phòng chống dịch của TP. Bất kỳ vị trí, công việc nào các khách du lịch tham gia đều được cá nhân tôi và toàn thể nhân dân TP trân trọng và hàm ơn”.

READ  4 phút chạy đua với tử thần cứu F0 suy hô hấp
Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn. Ảnh: Bộ Y tế.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn. Ảnh: Bộ Y tế.

Ngành y tế sẽ tiến hành tiến công giá mức độ kháng thể kháng virus bằng test nhanh và sắp xếp điều kiện làm việc hợp lý cho các F0 đã khỏi. Ông Sơn tin rằng sự có mặt của họ sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, khích lệ cho lực lượng phòng chống dịch, khác lạ cho những bệnh nhân Covid-19 và F0.

“Chúng ta nhất định phải bước tiếp và phải thắng lợi”, ông Sơn phân bua.

Họp báo chiều 2/9, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hoài Nam cho biết TP sẽ tuyển dụng và trả lương cho các F0 đã được điều trị khỏi tham gia chăm sóc bệnh nhân Covid-19. “TP trân trọng mời gọi các F0 xuất viện tham gia chống dịch”, ông Nam nói.

Theo ông Nam, tính tới ngày 1/9, hơn 116.300 ca Covid-19 ở TP đã khỏi bệnh, xuất viện. Đây là nguồn lao động rất quý vì sau khi được điều trị những người này đã có kháng thể, có thể miễn nhiễm tạm thời đối với nCoV.

Phó giáo sư, thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 – đơn vị tuyến cuối có 500 giường điều trị Covid-19, cũng cho rằng hơn ai hết, chính những F0 khỏi bệnh, những người đã “may mắn thoát khỏi tử thần”, sẽ là động lực giúp bệnh nhân đang điều trị thêm sức mạnh vượt qua bệnh tật.

READ  'Bệnh nhân 418' biến chứng suy tim

“Tại bệnh viện, công việc của hàng ngũ y tế thời kì qua rất vất vả, trong phòng bệnh ai nấy chạy như con thoi vì phải gồng gánh rất nhiều việc”, thiếu tướng Sơn nói và tin tưởng rằng lực lượng tự nguyện này với kinh nghiệm, cảm xúc, ý thức, thực tiễn đã trải qua, sẽ san sẻ hiệu quả gánh nặng với ngành tế, góp phần cứu sống rất nhiều người.

F0 khi cảm thấy đủ điều kiện sức khỏe, đủ niềm tin và mong muốn chung tay góp sức, đăng ký tham gia chống dịch tại phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP HCM, số smartphone 028 39309967 hoặc 0907574269.

Hồi tháng 7, Thứ trưởng Sơn, thay mặt Bộ Y tế, cũng phát đi lời hiệu triệu toàn bộ lực lượng y tế TP HCM, kể cả người đã về hưu và sinh viên, tự nguyện tham gia chống dịch. tới nay, khoảng 10.000 người đã đăng ký tự nguyện, được TP sắp xếp vào những công việc thích hợp chuyên môn.

Lê Phương