Tiếp viên hàng không tiết lộ cách ‘trả thù’ hành khách

Nếu tiếp viên đưa cho quý khách đồ uống quá nhiều đá, rất có thể họ đã coi quý khách là một hành khách “khó ưa”.

Shawn Kathleen, một cựu tiếp viên hàng không, san sẻ cách mình xử lý tình huống khi gặp những hành khách khó ưa. Shawn tiết lộ rằng thường bỏ thêm đá vào đồ uống của những hành khách làm mình khó chịu. Nếu đồ uống của quý khách có quá nhiều đá, rất có thể quý khách đã nằm trong danh sách hành khách “không được yêu thích” của phi hành đoàn.

san sẻ với Yahoo, cô cho biết: “Tôi sẽ lấy cốc ra và múc rất nhiều đá. Tôi chỉ rót vào đấy khoảng 2 thìa nhỏ nước soda, nước trái cây”. Cô thừa nhận phục vụ đồ lạnh là cách “trả thù” tốt nhất. Nhưng Shawn cho biết không bao giờ có chuyện khạc nhổ vào cốc của hành khách, dù họ có thô lỗ tới đâu.

Cách tiếp viên phục vụ đồ uống có thể đánh giá thái độ của họ với bạn. Ảnh: Alamy

Cách tiếp viên phục vụ đồ uống có thể tiến công giá thái độ của họ với quý khách. Ảnh: Alamy

Shawn san sẻ thêm, nếu quý khách không muốn làm phiền tiếp viên thì đừng bao giờ gọi nước có ga không đường (dạng Diet Coke). Do áp suất trong cabin phi cơ, loại nước này thường bốc hơi nhiều, khiến tiếp viên khó rót. “Nước ngọt sẽ nổi bọt nhiều hơn khi đổ ra từ lon. Tôi phải ngồi và chờ cho bọt khí tan trước khi có thể rót tiếp”, một tiếp viên khác san sẻ. “Nếu 3 hành khách đều yêu cầu nước có ga không đường, tôi thường gợi ý để họ mở màn với loại đồ uống khác. Tôi sẽ phục vụ trước cho họ 3 đồ uống khác rồi mới phục vụ tới nước có ga không đường”.

READ  Cô gái dân tộc làm tour trực tuyến đưa hàng nghìn khách tới Sa Pa

Ngoài ra, hãy để ý tới những từ ngữ “vô nghĩa” nhưng tiếp viên nói với nhau để biết rằng mình có phải hành khách được yêu thích không. Tiếp viên quá cố Owen Beddall, tác giả của cuốn “Lời thú nhận của tiếp viên hàng không Qantas” cho biết, các đồng nghiệp của ông sử dụng từ “Bob” để chỉ những hành khách có ngoại hình đẹp. Nếu quý khách nghe thấy một tiếp viên hàng không nhắc tới “cà phê nóng” trên lối đi nhưng không thấy ai ở gần đó đang uống hoặc được phục vụ cà phê nóng, rất có thể một hành khách đẹp trai đang ở gần đó.

Trung Nghĩa (Theo Sun)

About bachnv

Check Also

Thế giới thời trang sẽ thay đổi thế nào trong năm 2023?

Không phủ nhận những bất ổn về tình hình kinh tế chính trị kéo dài …