Nút ấn kín trên cửa toilet phi cơ

Có một nút ấn được ẩn đi trên cánh cửa của nhà vệ sinh phi cơ, giúp phi hành đoàn mở từ bên ngoài khi quan yếu.

Chiếc nút nằm ngay bên trong bảng hiệu kim loại gắn trên cửa có chữ “lavatory” (nhà vệ sinh). Khi khách du lịch kéo miếng kim loại này lên, nó sẽ xuất hiện một cái chốt. Chốt này khi được xoay, khóa cửa phòng vệ sinh xoay theo và cửa được mở. Điều này giảng giải lý do các tiếp viên có thể mở cửa nhà vệ sinh từ bên ngoài, dù khách đã khóa ở bên trong.

Tiếp viên bật mí về nút ấn bí mật trên cửa toilet máy bay

Tuy nhiên, các tiếp viên cũng khẳng định rằng không phải các hành khách khác hay chính họ thích mở lúc nào cũng được. Nó chỉ sử dụng trong các trường hợp nguy cấp như hành khách bên trong gặp vấn đề về sức khỏe, trẻ nhỏ đi một mình và không biết cách mở cửa để ra… “Chúng tôi sẽ không mở cửa phòng vệ sinh nhưng mà không gõ cửa, và hỏi xem liệu hành khách bên trong có ổn không?”, một tiếp viên san sớt.

Những hành khách khác khi có ý định mở cửa nhà vệ sinh sẽ thường được cảnh báo rằng đang có người sử dụng trong đó, và yêu cầu đứng đợi, thay vì họ được sử dụng chốt này để tự ý mở.

Các du khách thường xuyên đi du lịch và có kinh nghiệm dày dặn cũng giảng giải điều này trên Quora: “Phi hành đoàn sẽ không bao giờ mở cửa nếu không quan yếu. Vì vậy đừng lo lắng”. “Tính năng này được ứng dụng đơn giản như một giải pháp phòng ngừa an toàn cho chuyến bay nhưng mà thôi”, một người khác bình luận.

hgoài ra, nhiều hành khách nói rằng điều này đồng nghĩa với việc tổ bay cũng có thể khóa nhà vệ sinh để ngăn hành khách không sử dụng chúng trong thời kì cất, hạ cánh. Đây là khoảng thời kì hành khách cần ngồi lặng trên ghế, thắt dây an toàn theo yêu cầu từ cơ trưởng.

Anh Minh (Theo News)

Căn phòng kín nơi phi công và tiếp viên ngơi nghỉ

Với mục tiêu giảm tỷ trọng bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng khi điều trị tại nhà, quỹ Hy vọng phát động chương trình “Túi thuốc F0”. Mỗi khoản ủng hộ 380.000 đồng tương ứng một túi thuốc. Quý độc giả tham khảo cụ thể khi tới đây.

READ  mày mò Chùa Hương: nơi tâm linh vô cùng nổi tiếng

About bachnv

Check Also

Helen Rose: Người dệt nên cổ tích xứ Hollywood

Sở hữu hai giải Oscar cho trang phục xuất sắc nhất, kiến tạo váy cưới …