Tiếp viên hàng không nghỉ việc vì tăng cân

Duygu Karaman, tiếp viên có thâm niên 7 năm của hãng hàng không Emirates, quyết định nghỉ việc sau nhiều lần bị kiểm tra cân nặng.

Duygu, 37 tuổi, cho biết một đồng nghiệp của cô đã gọi điện cho hãng và phàn nàn rằng cô “quá nặng”. Sau đó, cô gái bị hội đồng cai quản gọi lên kiểm tra và nói rằng từ nay họ sẽ theo dõi chỉ số khối thân thể (BMI) của cô. Duygu bị đưa vào một chương trình cai quản cân nặng, bao gồm việc bị giám sát dinh dưỡng và phải trải qua những lần kiểm tra không báo trước trong vòng một năm.

Duygu Karaman đến từ Anh, đã làm tiếp viên cho Emirates trong 7 năm. Ảnh: Duygu Karaman

Duygu Karaman tới từ Anh, đã làm tiếp viên cho Emirates trong 7 năm. Ảnh: Duygu Karaman

Emirates là một trong những hãng hàng không lớn nhất toàn cầu, từng đạt danh hiệu hãng bay tốt nhất và cũng có nhiều quy định nghiêm nhặt, không giống nhau với ngoại hình của tiếp viên. quý khách sẽ không bao giờ thấy một tiếp viên già. Họ muốn tiếp viên của mình phải trông thật xinh đẹp”, Duygu nói về chính sách của Emirates, song song tâm sự thêm: “Tôi là một tiếp viên cao cấp, tôi biết mình đang làm gì. Tôi thực sự giỏi trong việc chăm sóc hành khách. Việc tăng 1-2 kg cân nặng không ngăn cản tôi làm tốt công việc của mình”.

Để giám sát cân nặng của Duygu, Emirates đưa cho cô một tờ giấy A4 có nội dung như “đừng ăn cơm, đừng ăn bánh mì”. “Họ gọi đó là cơ chế dinh dưỡng, nhưng lại không cho tôi nhiều lời khuyên”, cựu tiếp viên san sẻ. Cô cũng nhận được lời khuyên rằng cần ngủ thường xuyên, song cho rằng điều này không thể thực hiện do tính chất công việc.

READ  [Sưu tầm] 1000+ Stt thả thính vui nhộn "cực chất" ít người biết tới
Duygu quyết định nghỉ việc sau 3 năm liên tiếp bị giám sát cân nặng. Ảnh: Duygu Karaman

Duygu quyết định nghỉ việc sau 3 năm liên tục bị giám sát cân nặng. Ảnh: Duygu Karaman

ban sơ, Duygu giảm được cân nặng và giữ được số kg nhưng mà tổ chức yêu cầu, song thỉnh thoảng cô nàng vẫn vượt quá 1-2 kg. Điều này vô cùng sức ép với Duygu vì nếu vượt quá số cân, cô lại phải trải qua một năm theo dõi lại từ đầu. Cựu tiếp viên cho biết, khi tuyển dụng, cô không được thông tin rằng mình cần duy trì ở số kg nào, chỉ đơn giản là cần duy trì sức khoẻ và ngoại hình tốt.

Một số đồng nghiệp của Duygu đã bị cắt giảm lương vì vấn đề cân nặng, trong đó có trường hợp đã phải sử dụng tới phẫu thuật để giảm cân. Và rồi trong một lần được gọi vào văn phòng để kiểm tra cân nặng, Duygu đã quyết định nghỉ việc. “Tôi đã hiến đâng quá lâu cho công việc này. Giờ đây tôi đã hạnh phúc hơn một tẹo, dù gặp vấn đề về thích ứng với cuộc sống dưới mặt đất”, Duygu san sẻ.

Duygu nói rằng hiện tại mình cảm thấy hạnh phúc hơn. Ảnh: Duygu Karaman

Duygu nói rằng ngày nay mình cảm thấy hạnh phúc hơn. Ảnh: Duygu Karaman

Nhiều nữ tiếp viên hàng không thường đã tăng cân au khi nhận việc, do thức ăn trên phi cơ giàu calo.

Trung Nghĩa (Theo Mirror, Lenta)

About bachnv

Check Also

Thế giới thời trang sẽ thay đổi thế nào trong năm 2023?

Không phủ nhận những bất ổn về tình hình kinh tế chính trị kéo dài …