Khuyến nghị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em 12-15 tuổi

Điều này có tức là khoảng 3 triệu trẻ em có thể đủ điều kiện tham gia chương trình tiêm chủng. 

tư giám đốc y tế (CMO) của Vương quốc Anh đã khuyến nghị chính phủ cho tất cả trẻ em từ 12-15 tuổi tiêm 1 liều vaccine Pfizer phòng COVID-19 và việc triển khai nên khởi đầu “càng sớm càng tốt”.

Sau khi cơ quan giám sát vaccine của Vương quốc Anh trì hoãn việc xem xét lại cho CMO, Giáo sư Chris Whitty và những người đồng cấp của ông đã kết luận rằng việc tiêm chủng cho nhóm tuổi này sẽ giúp giảm lây truyền Covid-19 trong trường học và giảm thiểu sự gián đoạn giáo dục.

Anh: Khuyến nghị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em 12-15 tuổi - Ảnh 1.

Các chuyên gia tin rằng một liều vaccine ngừa COVID-19 sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ mắc COVID ở trẻ em.

Theo các giám đốc y tế của Anh, dịch COVID-19 đã tác động tới việc học hành cũng như rủi ro đối với sức khỏe thần kinh của trẻ em khhi chúng phải nghỉ học. Họ khuyến nghị sử dụng vaccine cho trẻ em trên cơ sở vì sức khỏe số đông, song song giảm lây truyền trong trường học, không giống nhau là trong bối cảnh biến thể Delta dễ lây lan. Nếu khuyến nghị được các bộ trưởng chấp nhận, thì việc triển khai có thể khởi đầu sớm nhất là vào tuần tới.

Các CMO cho rằng tiêm 1 liều vaccine COVID-19 sẽ làm giảm đáng kể năng lực một đứa trẻ bị nhiễm COVID-19 và lây truyền virus sang cho người khác.

READ  Viêm gan B, C lặng lẽ tiến triển ung thư gan

Người phát ngôn của Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội cho biết: “Chúng tôi đã nhận được khuyến nghị từ 4 giám đốc y tế của Vương quốc Anh về việc tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 12-15 tuổi. Chúng tôi sẽ sớm đưa ra quyết định của chính phủ”. Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Anh cho hay, tương tự các chương trình tiêm chủng tại trường học khác, họ sẽ tiến hành lấy ý kiến của phụ huynh hoặc người chăm sóc. Trẻ nhỏ có thể sẽ là người quyết định sau hết nếu như các bên liên quan không thống nhất được ý kiến.

Theo khuyến nghị của CMO, trẻ em sẽ được tiêm một liều vaccine phòng COVID-19. Ủy ban Hỗn hợp về Tiêm chủng (JCVI) sẽ được tham vấn vào mùa xuân tới, khi có thêm dữ liệu quốc tế, để xác định xem có cần tiêm liều thứ nhị hay không.

Anh: Khuyến nghị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em 12-15 tuổi - Ảnh 2.

Ủy ban Hỗn hợp về Tiêm chủng (JCVI) sẽ được tham vấn vào mùa xuân tới, khi có thêm dữ liệu quốc tế, để xác định xem có cần tiêm liều thứ nhị hay không.

Trước đó, từ những dữ liệu cho thấy trẻ em ít bị tương tác vì COVID-19, Ủy ban Hỗn hợp về Tiêm chủng của Anh lúc đầu nói rằng lợi ích của việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em là không đáng kể và yêu cầu các CMO tiến công giá những lợi ích sức khỏe số đông một cách rộng rãi hơn.

READ  Đột quỵ vào sáng sớm

Trong khi đó, các CMO cho biết họ đã tham khảo lời khuyên từ các bác bỏ sĩ đa khoa, chuyên gia nhi khoa và các bác bỏ sĩ khác. Các loại vaccine đã được Cơ quan thống trị Thuốc và vật phẩm Chăm sóc sức khỏe xác nhận là an toàn khi sử dụng cho trẻ em.

Họ cũng nói thêm rằng: “COVID-19 là một căn bệnh có thể lây truyền rất nhanh vì các sự kiện lây lan hàng loạt, không giống nhau là với biến thể Delta. Một tủ lệ đáng kể học trò được tiêm chủng có thể làm giảm năng lực gây bùng phát dịch tại địa phương hoặc trường học”.

Theo TheGuardian, Independent

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Hóa ra 3 loại thịt này chính là “thuốc bổ thượng hạng” của Đông y

Kẻ thù lớn nhất của phụ nữ là lão hóa, vì nó là gốc rễ …