Bán hẹp bao quy đầu gây viêm nhiễm

Người đàn ông 50 tuổi bị sưng, viêm dương vật ba ngày, không đau tức, bác bỏ sĩ chẩn đoán mắc bệnh Paraphimosis, còn gọi là bán hẹp bao quy đầu.

bác bỏ sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và y khoa nam nữ, Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, cho biết bán hẹp bao quy đầu là tình trạng vòng da bao quy đầu không đủ chun giãn rộng rãi, khó kéo trở lại vị trí, dễ gây sưng, viêm. Vòng da bao quy đầu càng hẹp thì quá trình phù nề càng diễn ra nhanh chóng, gây đau, tiểu khó hoặc bí tiểu.

Trường hợp Paraphimosis triệu chứng cấp tính, cần nhanh chóng “tháo nghẹt”, phù nề sẽ hết, sau đó, bác bỏ sĩ sẽ lên kế hoạch cắt bao quy đầu cho bệnh nhân. Nếu không thể “tháo nghẹt”, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cắt da bao quy đầu cùng vòng da nghẹt.

Trường hợp Paraphimosis xuất hiện một cách từ từ, bác bỏ sĩ cũng có thể cắt bao quy đầu để bệnh không tái phát nặng.

Ngoài bán hẹp bao quy đầu, nam giới cần lưu ý tới bệnh hẹp bao quy đầu. Đây là tình trạng thất thường, hay gặp ở những những người bao da quy đầu không thể tuột hoàn toàn nhưng cần có tác động bên ngoài như sử dụng tay. Hẹp bao quy đầu là một thất thường nhỏ về cấu tạo phẫu thuật nhưng có thể gây nhiều phiền toái cho nam giới.

READ  Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương tăng gấp đôi giường

Thùy An

About bachnv

Check Also

Thế giới thời trang sẽ thay đổi thế nào trong năm 2023?

Không phủ nhận những bất ổn về tình hình kinh tế chính trị kéo dài …