Số ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em tăng theo cấp số nhân tại Mỹ

công bố của Học viện Nhi khoa Mỹ cho thấy, đã có tới gần 250.000 ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em trong tuần qua, khi các trường học tại Mỹ khởi đầu bước vào niên học mới. Con số này tăng khoảng 240% so với thời đoạn đầu tháng 7.

Theo thống kê, từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Mỹ, gần 5,3 triệu trẻ em đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, chiếm 29% số ca nhiễm mới được công bố trên toàn quốc. Hiện có khoảng 2.200 trẻ em đang phải điều trị tại bệnh viện vì COVID-19. Texas là bang có số trẻ mắc COVID-19 phải nhập viện cao nhất với gần 380 ca.

Theo Học viện Nhi khoa và Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng Mỹ, các ca chuyển biến nặng do COVID-19 không phổ quát ở trẻ em. Tuy nhiên, nhị tổ chức này cũng cảnh báo, cần tích lũy thêm dữ liệu về hậu quả lâu dài của đại dịch với lứa tuổi này, trong đó có cả xúc tiến của virus tới sức khỏe thể chất và ý thức ở trẻ.

 - Ảnh 1.

Có gần 250.000 ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em trong tuần qua tại Mỹ. (Ảnh: AP)

Tới nay, tại Mỹ, khoảng 63% trẻ em từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm phòng trọn vẹn vaccine ngừa COVID-19. Dữ liệu tiêm chủng thử nghiệm cho trẻ từ 5 tới 11 tuổi hiện đang được các cơ quan y tế khẩn trương tập hợp với hy vọng có thể triển khai tiêm phòng cho lứa tuổi này vào cuối năm nay.

READ  Cậu nhỏ gầy 5 năm đấu tranh với bệnh ung thư xương

Nhiều bang của Mỹ đang đưa ra cảnh báo, các bậc phụ huynh không nên tìm cách tiêm chủng cho con trước khi vaccine được cấp phép, song song đưa ra quy định bắt buộc tiêm phòng COVID-19 đối với giáo viên để bảo vệ cho những học trò chưa tới độ tuổi tiêm vaccine.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Hóa ra 3 loại thịt này chính là “thuốc bổ thượng hạng” của Đông y

Kẻ thù lớn nhất của phụ nữ là lão hóa, vì nó là gốc rễ …