Sự kiện Met Gala 2021 tôn vinh thời trang Hoa Kỳ có gì không giống nhau?

Trở lại sau một năm vắng bóng và dành được nhiều sự xem xét, Met Gala 2021 có những tiêu điểm đáng xem xét nhưng mà trước đó chưa hề có.

Như thường lệ, Met Gala là bữa tiệc thời trang hoành tráng, nơi nhưng mà các khách mời được dịp “bung xõa” những hình tượng để đời của mình bởi vì đây là sự kiện thời trang được quan tâm nhất. Diễn ra ngay sau khi tuần lễ thời trang New York kết thúc cũng như trở lại sau một năm vắng bóng vì dịch Covid, Met Gala năm nay với chủ đề In America: A Lexicon of Fashion có nhiều sự thay đổi rõ rệt.

cổng vào Met Gala 2021

(Ảnh: @bigcitybernedoodle)

Về chủ đề: Năm nào cũng có chủ đề và không phải ai cũng mặc theo chủ đề là “đặc sản” của Met Gala. Đề bài “Độc lập kiểu Mĩ” năm nay có vẻ khá dễ cho khách mời khi chỉ cần chọn y phục của một NTK/Thương hiệu Mĩ, hay style y phục, lịch sử nước Mĩ thì đã đủ điểm đậu. Tuy nhiên chữ “Độc lập” trong chủ đề cũng đã đủ cho sự lựa chọn ngẫu hứng không liên quan của khách mời trở thành hợp thức. 

Chủ đề met gala 2021

(Ảnh: @metcostumeinstitute)

Về khách mời: Nhiều khuôn mặt thân thuộc vắng bóng trong năm nay để lại nhiều sự thất vọng như Madonna, Lady Gaga, Blake Lively, Beyonce, Ariana Grande… Thay vào đó, Anna Wintour tiếp tục kéo dài danh sách khách mời là Tiktoker và Youtuber như Addison Rae, Dixie D’Amelio, Emma Chamberlain… tới tham gia, cho thấy ý định muốn phủ rộng Met Gala tới Gen Z qua các nền tảng mạng xã hội. 
Dixie D’Amelio MG 21

Dixie D’Amelio với tạo hình lấy cảm hứng từ Audrey Hepburn. (Ảnh: Just Jared)

Về điều kiện tham gia: Cũng giống như NYFW, các khách mời phải có chứng thực đã được tiêm vaccine phòng Covid mới được tham gia Gala năm nay hoặc có thể là tất cả các sự kiện trong tương lai. có nhẽ vì lí vì thế nhưng mà một số khách mời không tham gia sự kiện năm nay, tiêu biểu có rapper Nicki Minaj khi gần đây cô đã có một bài post trên Twitter nói rằng cô sẽ không chích vaccine vì người quen của cô gặp vấn đề sức khỏe sau khi chích. 

READ  Instagram của 5 fashionista dẫn đầu làng thời trang Hàn Quốc

Met Gala thân thiện hơn với Gen Z: Không chỉ có danh sách dài các influencer mạng xã hội, Anna Wintour còn chọn những khuôn mặt thuộc thế hệ Gen Z làm host: Billie Eilish, Timothée Chalamet, Naomi Osaka và Amanda Gorman. khác lạ, các đoạn clip giới thiệu của chương trình năm nay cũng được đổi kích thước để thân thiện với người sử dụng trẻ của Tiktok và Instagram. 

Co-host tại MG 2021

tứ đồng chủ trì năm nay của Met Gala. (Ảnh: Getty Images)

Về thời kì tổ chức: Met Gala năm nay tổ chức ngay sau khi NYFW diễn ra để tiện cho các khách mời không phải vận chuyển nhiều trong thời buổi du lịch nan giải như hiện nay. Mặt khác, đây có nhẽ cũng là một rào cản cho các khách mời đang bận rộn sẵn sàng cho chuỗi tuần lễ thời trang tại Châu Âu. 

Nhóm thực hiện

Bài: Hoàng Lê
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: tập san Phái đẹp ELLE

About bachnv

Check Also

Sán làm tổ trong não thiếu nữ

Hà GiangThiếu nữ 17 tuổi hoa mắt chóng mặt, ù tai, giảm trí nhớ kèm …

Trả lời