Cách chỉnh ảnh trên Instagram đơn giản dành cho hội ‘gà mờ’

Siêu Sale Shopee 15/9

khách du lịch là một người khá “mù mờ” với các app chỉnh ảnh hay đơn giản là không biết quá nhiều về công thức chỉnh màu. Và khách du lịch cũng không thích cầu kỳ hay quá mất thời kì những bức hình của mình. Vậy những cách chỉnh ảnh trên instagram dưới đây sẽ giúp khách du lịch “tối ưu hóa” thời kì chỉnh ảnh nhưng vẫn có những bức hình lung linh khi đăng tải. 

1. Chỉnh ảnh với bộ lọc sẵn có

Điều này hầu như mọi người đều biết, ngoài là nơi đăng tải những hình ảnh với tài khoản cá nhân thì trước khi đăng ảnh Instagram có gợi ý một bộ lọc giúp khách du lịch chỉnh màu trước khi đăng tải. khách du lịch có thể chọn một số những bộ lọc có sẵn. Cũng có thể bấm sang phần thay đổi để làm rõ nét, tăng độ sáng hay chỉnh lại cấu trúc ảnh. 

cach chinh anh bang instagram

Ảnh:@dtnl1108

Tuy nhiên, bộ lọc này của Instagram có khá ít màu và hầu như không quá “trend” đối với thị hiếu bây giờ. Cho nên khách du lịch có thể lựa chọn chỉnh bằng các filter trên Story hay bộ khí cụ khác của Instagram.

2. Chỉnh ảnh trên Instagram qua filter Story

Filter là một trong những cách chỉnh ảnh trên Instagram hot nhất hiện nay. do thông qua danh mục Story, khách du lịch có thể tìm kiếm được rất nhiều màu ảnh hay các thước phim màu thích mắt, hợp trend. khác lạ là Instagram còn có tính năng cho người sử dụng tự tạo các filter riêng cho mình (khách du lịch có thể tham khảo cách tạo ở các trang thông tin khác).

READ  Khách đòi cởi trần trên tàu bay


banner quaang caao

Nhiều người thường lựa chọn các filter trước sau đó tự sướng. Tuy nhiên điều này dễ làm cho ảnh bị mờ, out nét. Vậy nên khách du lịch có thể chụp bằng camera thường, sau đó đăng lên story và chỉnh bằng các filter đã lưu. Cách chỉnh ảnh rất đơn giản, khách du lịch chỉ cần vào mục Story, lựa chọn một tấm hình yêu thích. Sau đó mở đầu với:

cach chinh anh bang instagram 2

Ảnh:@dtnl1108

khách du lịch hoàn toàn có thể lựa chọn các bộ lọc được gợi ý sẵn của Instagram. Nếu khách du lịch không thích thì có thể tự tìm kiếm bằng cách: Lướt xuống phía cuối bộ filter gợi ý của Instagram -> lướt xem hiệu ứng -> tìm tên bộ lọc yêu thích/mong muốn -> (sử dụng thử xem có thích hợp hay không) -> lưu filter -> sử dụng filter cho ảnh -> lưu ảnh (hoặc chụp màn hình nếu khách du lịch sợ bị vỡ) 

cach luu lại cac filter

Tìm kiếm filter thích hợp với khách du lịch dạng thân hoặc bức ảnh. khách du lịch có thể gõ một tính từ – động từ nào đấy, Instagram sẽ gợi ý cho khách du lịch những hiệu ứng liên quan. 

cach chinh anh bang instagram

Bấm “Xong” và “Lưu” lại hình ảnh, đảm bảo khi chỉnh ảnh bằng Instagram ảnh của khách du lịch sẽ không bị mờ đi (Ảnh:dtnl1108) 

Một lưu ý là hầu như các filter đều viết bằng Tiếng Anh nên khách du lịch có thể tra trước khi tìm kiếm chỉnh ảnh. Gợi ý một số màu hot được các khách du lịch trẻ ưa thích hiện nay là: VHS Anni 90; R E T R O F I L M; Peach; V H S s t y l e; minimalis; GoodDay; Summer Vibes;  90stethic; +9 Vintage Palette; Pastel; Jeahyun…

READ  Kinh nghiệm chọn tàu superdong đi Côn Đảo ai cũng nên biết

cach chinh anh bang instagram 5

Ảnh:@dtnl1108

cach chinh anh bang instagram 7

Ảnh: Chíp Nguyễn

Xem thêm: Tổng hợp 99+ các sticker instagram hot hút view cho story

3. Sáng tạo ảnh với Story Instagram

Mới đây, Instgram cũng đã cho phép người sử dụng sáng tạo bức ảnh của mình với nhiều icon rất dị. khách du lịch không chỉ đăng những bức ảnh thuần tuý với dòng caption, âm nhạc hay đặt câu hỏi. Thay vào đó là ảnh ghép, tạo các áp phích… Cách thực hiện đơn giản với việc khách du lịch lựa chọn và tận dụng những icon có sẵn. Việc của khách du lịch là sáng tạo theo ý mình. Với những khách du lịch ham xây dừng thì đây lại là một thời cơ rất tốt để thể hiện tay nghề của mình.

Để tìm được nhãn dán, khách du lịch chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên -> Tìm kiếm -> nhập tên nhãn dán bằng -> lựa chọn nhãn dán yêu thích -> gắn vào ảnh -> lưu ảnh.

cach chinh anh bang instagram 8

Về phần tạo dựng hình ảnh khách du lịch có thể tự tạo theo ý thích của mình, đơn giản hoặc phức tạp tùy thích. Nhưng với khách du lịch nào vừa mới “bước chân vào nghề” thì có thể xem qua một vài video hướng dẫn có sẵn trên Intagram hoặc Youtube.

sang tao vơi cac bai post

Ảnh:@dtnl1108

Lưu ý nếu như khách du lịch muốn làm khuông ảnh thì trên Instagram hiện nay là không có. Nên khách du lịch có thể tận dụng làm khuôn bằng cách. Tạo một dấu chấm -> bôi đậm -> phóng to.

READ  Người Trung Quốc rủ nhau hắt nước sôi dưới trời -30 độ C

tao khung hinh tren story

khách du lịch cũng có thể lựa chọn đổ màu tùy thích bằng cách ấn nút biểu tượng màu sắc ngay bên cạnh biểu tượng bôi đen và sáng tạo làm khuông để ghép thêm ảnh

Đó là một số cách chỉnh ảnh trên Instagram đơn giản và đẹp nhất. Bước đầu “nhập môn” có thể sẽ hơi “lúng túng”. Vì thế khách du lịch có thể xem các video hướng dẫn để có thêm nhiều filter đẹp hay cách sáng tạo rất dị nhé!

Có thể khách du lịch quan tâm:

About Mai Nguyen Anh

Check Also

5 dấu hiệu đáng ngạc nhiên cho thấy bạn đang thiếu vitamin D trầm trọng

Thời tiết lạnh gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ vitamin D vì thiếu …