Xuyên đêm cứu bệnh nhân bị đâm thủng bụng

Phú ThọNam thanh niên bị đâm bằng dao, nhiều đoạn ruột và nội tạng lòi ra ngoài ổ bụng, tình trạng rất nguy kịch.

Khoảng 1h sáng 11/9, Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương nhận được yêu cầu tương trợ hiện trường từ người dân tại xã Phương Viên, cách bệnh viện khoảng 20 km. Khi kíp cấp cứu tới nơi, nạn nhân đã rơi vào trạng thái sốc mất máu, da xanh tái, lạnh, niêm mạc nhợt, mạch nhanh, huyết áp mở đầu tụt. mồm vết thương được người dân úp một chiếc bát cỡ lớn và băng chặt xung quanh.

Ông Phạm Văn Học, chủ toạ Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, ngày 11/9 cho biết kíp cấp cứu hiện trường khẩn trương xử trí lúc đầu cho bệnh nhân, trong khi tại bệnh viện, kíp chưng sĩ gây mê, phẫu thuật viên bật đèn phòng mổ đợi sẵn. Lúc đấy, chưa xác định bệnh nhân thuộc nhóm máu nào , tại phòng cấp cứu các chưng sĩ chủ động sẵn sàng nhì đơn vị nhóm O.

Một tiếng đồng hồ sau, bệnh nhân được kíp ngoại viện đưa về phòng cấp cứu trong tình trạng khác nhau nguy kịch. Lúc này một tình huống khác xuất hiện: bệnh nhân không có người thân, không có ai đủ điều kiện ký hồ sơ phẫu thuật. Các chưng sĩ lục tìm trong danh bạ và rất may đã liên kết được với mẹ nạn nhân, giảng giải, ký cam kết phẫu thuật tiến hành qua trực tuyến.

READ  Tìm người tới 8 nơi liên quan ổ dịch mới Hải Dương

Bệnh nhân được phẫu thuật ngay trong đêm, may mắn qua cơn nguy kịch. Hiện sức khỏe của bệnh nhân còn kém nhưng tình hình cơ phiên bản được kiểm soát, theo dõi tại phòng chăm sóc khác nhau thuộc khoa Hồi sức tích cực.

Các chưng sĩ nhận định đây là ca phức tạp, vết thương nghiêm trọng, “cứu được bệnh nhân thoát chết là điều rất may mắn”.

Thúy Quỳnh