Phòng khách sạn của tiếp viên hàng không

Tại mỗi điểm dừng chân, phi hành đoàn thường nghỉ cùng nhau tại phòng khách sạn có chi phí rẻ, không hào nhoáng như nhiều người nghĩ.

Cierra, tiếp viên của một hãng hàng không Mỹ, chia sẻ về các phòng khách sạn nơi họ thường nghỉ ngơi qua đêm và chỉ ra một số ưu nhược điểm của chúng. Đó là các căn phòng có tên gọi “crash pad”, thiết kế dành riêng cho thành viên phi hành đoàn.

Phòng khách sạn bí mật của tiếp viên hàng không

Cierra chia sẻ điều này trên TikTok và nhận được 11,2 triệu lượt xem. Video: @cierra_mistt/TikTok

Những ưu điểm của loại phòng kiểu này là tiền thuê rẻ, vị trí gần sân bay, dịch vụ đưa đón miễn phí. Dịch vụ dọn dẹp cũng được miễn phí để tránh trường hợp các tiếp viên tranh giành chỗ ngủ sạch sẽ hơn. Theo như hình ảnh mà cô nàng chia sẻ, các phòng thường bao gồm giường được xếp sát nhau, gồm cả giường tầng và giường đơn. Nhiều giường có trang bị thêm lều để tạo sự riêng tư.

“Có vẻ vui khi bạn được ở cùng nhiều tiếp viên khác, nhưng nó thực sự không hào nhoáng như bạn nghĩ. Mỗi phòng có giá từ 200 đến 400 USD/tháng. Nếu ở chung với càng nhiều người, giá thuê sẽ càng rẻ”, Cierra chia sẻ. Nhưng việc ở chung với nhiều tiếp viên khác tạo ra một số hạn chế.

Bên trong những căn crash pad mà Cierra cùng đồng nghiệp nghỉ qua đêm. Ảnh: @cierra_mistt/TikTok

Bên trong những căn “crash pad” mà Cierra cùng đồng nghiệp nghỉ qua đêm. Ảnh: @cierra_mistt/TikTok

Ví dụ, các căn phòng này đều trang bị hệ thống báo thức được phát hàng giờ để đánh thức các tiếp viên. Tuy nhiên, lịch trình của mỗi người là khác nhau, nên việc có một giấc ngủ ngon liên tục mà không nghe thấy tiếng báo thức là không thể.

Mỗi căn phòng có thể chứa tới 10 người, song chỉ có 2 phòng tắm. “Tôi đã có một trải nghiệm kinh hoàng, khi 9 người trong phòng bị ngộ độc thực phẩm mà chỉ có 2 phòng tắm”, Cierra kể lại.

Tuy nhiên, Cierra cũng thừa nhận rằng nhờ những căn phòng này, cô có cơ hội gặp được một số người tuyệt vời và kết nối với các phi hành đoàn khác nhau. Ngoài những phòng khách sạn như vậy, phi hành đoàn cũng có chỗ ngủ bí mật trên máy bay.

Phòng nghỉ của tiếp viên được thiết kế tiện lợi và bình dân, không hào nhoáng như nhiều người nghĩ. Ảnh: @cierra_mistt/TikTok

Phòng nghỉ của tiếp viên được thiết kế tiện lợi và bình dân, không hào nhoáng như nhiều người nghĩ. Ảnh: @cierra_mistt/TikTok

Trung Nghĩa (Theo Sun)

READ  Phú Quốc trong mắt khách Tây

About bachnv

Check Also

Dior Xuân-Hè 2023: Lời tự truyện của Catherine de Medici

Quay ngược thời gian về thế kỷ XVI, NTK Maria Grazia Chiuri đã mở ra …