Chế độ ăn uống của người cao tuổi sau tiêm phòng Covid-19

Bất cứ ai sau khi tiêm phòng Covid-19 đều khó tránh khỏi những tác dụng phụ thường gặp như sưng tại vết tiêm, lên cơn sốt, chán ăn, mệt mỏi, người cảm thấy khó chịu… Ông bà, cha mẹ chúng ta sau tiêm phòng Covid-19 thì càng dễ gặp những phản ứng không mong muốn này. Lúc này, một chế độ ăn uống hợp lý, cụ thể nên ăn gì, kiêng ăn gì càng cần được chú trọng để cơ thể vừa nhanh chóng phục hồi vừa giảm tối đa những tác dụng phụ không mong muốn.

Sau tiêm vắc-xin Covid-19, người cao tuổi cần chú ý gì trong ăn uống để nhanh chóng phục hồi sức khỏe? - Ảnh 1.

ThS.BSNT. Vũ Ngọc Hà (chuyên khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).

Theo ThS.BSNT. Vũ Ngọc Hà (chuyên khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), sau tiêm phòng Covid-19, bất cứ ai, trong đó có người cao tuổi dễ gặp các tác dụng phụ như sốt nhẹ, đau khắp mình hoặc có sưng đau tại chỗ tiêm. Để giảm bớt tình trạng này, bên cạnh việc chăm sóc và theo dõi, người sau tiêm phòng cần chú ý bổ sung đầy đủ nước, ngoài nước lọc có thể bổ sung các loại nước ép cam, bưởi… rất giàu vitamin C. Chế độ dinh dưỡng sau tiêm cần đảm bảo đủ chất, nên sử dụng thực phẩm mềm, có chế độ dinh dưỡng cao như cháo, súp.

Ngoài ra, ThS.BSNT. Vũ Ngọc Hà nhấn mạnh, sau tiêm vắc-xin Covid-19, nếu muốn sử dụng cà phê hay đồ uống chứa caffeine thì cần hạn chế, tránh uống rượu bia, thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa như đồ ăn nhanh…

READ  Đây là những thói quen ai cũng duy trì khi trời rét đậm rét hại

Cụ thể, chúng ta cùng xem ThS.BSNT. Vũ Ngọc Hà chia sẻ những lưu ý trong ăn uống giúp người già hồi phục nhanh sau tiêm phòng Covid-19 qua video dưới đây:

Chế độ dinh dưỡng người cao tuổi sau tiêm Covid

Sau tiêm vắc-xin Covid-19, người cao tuổi cần chú ý gì trong ăn uống để nhanh chóng phục hồi sức khỏe? - Ảnh 4.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Chuyên gia khuyến cáo ăn sashimi đúng cách trong 30 phút

Sashimi là món ăn từ cá và hải sản sống của Nhật Bản. Sashimi hấp …