Cắt môi bé sau bao lâu sẽ lành?

Thẩm mỹ vùng kín hiện nay là một chủ đề cực thu hút phái đẹp và chị em cũng ngày càng có nhu cầu chỉnh sửa vùng kín để tự tin hơn trong cuộc sống. Khuyết điểm thường gặp ở vùng kín là môi bé bị phì đại nên phái đẹp thường muốn được thu gọn khu vực này để “cô bé” trở nên thẩm mỹ hơn. Mặc dù vậy, nhiều chị em còn băn khoăn lo lắng về quá trình bình phục sau phẫu thuật và bao lâu có thể làm ” chuyện ấy”…

Hỏi: Em muốn thẩm mỹ vùng kín, cụ thể là cắt môi bé để vùng kín trở nên gọn gàng hơn. Tuy nhiên, em khá e ngại vì cảm thấy khu vực này mà xuất hiện tổn thương thì sẽ lâu lành. Vậy, xin hỏi bác sĩ sau cắt môi bé bao lâu thì vết thương sẽ lành và có thể quan hệ bình thường ạ?

Sau cắt môi bé bao lâu thì vết thương sẽ lành? Khi nào có thể quan hệ bình thường?

ThS.BS Nguyễn Thanh Hùng (chuyên khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội) trả lời:

Chào bạn!

Rất nhiều chị em băn khoăn điều này khi đi thu gọn, tạo hình môi bé. Bác sĩ xin chia sẻ, thông thường vết thương sẽ ổn định và lành lại sau can thiệp 7-10 ngày. Tuy nhiên, để khu vực này ổn định hoàn toàn, giúp bạn quay trở lại sinh hoạt bình thường như quan hệ vợ chồng thì bạn cần kiêng khem 4-6 tuần. Đây là thời gian để vùng kín ổn định lại chức năng vốn có cũng như ngăn chặn nguy cơ gặp tổn thương trong quá trình cọ sát, quan hệ. Bạn nên chú ý tuân thủ để có được kết quả tốt nhất.

READ  Gần 20 năm khát khao được làm con gái

Chúc bạn vui khỏe!

Sau cắt môi bé, tôi phải đợi bao lâu vết thương mới lành? Khi nào mới có thể quan hệ tình dục? - Ảnh 3.

 

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thịt tốt nhưng nếu ăn thường xuyên 3 loại này thì tế bào ung thư dễ tìm đến bạn

So với trước đây, điều kiện sống của con người hiện đại đã được cải …