Lưu ý sử dụng bao cao su

1. Bao cao su hầu như phù hợp với tất cả các kích cỡ dương vật, đặc biệt là chiều dài

Tuy nhiên đường kính đôi khi không phù hợp, khiến nó quá chật hoặc quá rộng. Hầu hết mọi người có thể đeo vừa với kích thước “trung bình”, chú ý đừng mua bao cao su có kích thước quá lớn vì nó có thể bị tuột ra trong lúc bạn quan hệ với bạn tình.

2. Độ mỏng giúp cho bao cao su bền, đảm bảo khoái cảm và thoải mái hơn

Khi bao cao su mỏng hơn thì độ ma sát ít hơn và khiến nó trở nên bền hơn. Điều này trái ngược với điều mà đa phần mọi người tin rằng dày hơn thì sẽ bền hơn.

Top 8 lưu ý khi sử dụng bao cao su, thanh niên thời hiện đại ai cũng cần nắm rõ  - Ảnh 1.

3. Không nên sử dụng bao cao su có chất diệt tinh trùng monoxynol-9

Đây là chất diệt tinh trùng thường được sử dụng trên các loại bao cao su được bôi trơn bằng chất diệt tinh trùng, nhìn chung được thêm vào để người dùng có cảm giác yên tâm hơn, vì về mặt tác dụng, chúng không hiệu quả hơn bao cao su thường mà lại còn gây kích ứng bộ phận sinh dục, bề mặt da và niêm mạc bị viêm làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh qua đường tình dục.

4. Không sử dụng hai bao cao su cùng lúc

Bởi chúng làm tăng độ ma sát và hậu quả là cả hai đều có nguy cơ rách hơn so với sử dụng một bao. Chưa kể, việc sử dụng hai bao cao su sẽ giảm khoái cảm khi quan hệ.

5. Không sử dụng bao cao su có đường

Loại mà có hương chỉ sử dụng khi quan hệ bằng miệng, không dùng ở đường hậu môn hoặc âm đạo. Chất bôi trơn thơm thường có đường, làm tăng nguy cơ nhiễm nấm. Do đó tốt nhất không nên sử dụng bao cao su có đường.

Top 8 lưu ý khi sử dụng bao cao su, thanh niên thời hiện đại ai cũng cần nắm rõ  - Ảnh 3.

6. Cẩn thận khi bạn nhạy cảm với latex

Các triệu chứng dị ứng có thể xuất hiện ngay hoặc sau vài giờ, vài ngày sau khi dùng latex. Nếu bộ phận sinh dục của bạn sưng tấy, bỏng rát, đỏ, phồng rộp, nứt nẻ, đóng vảy, nôn hoặc buồn nôn, chóng mặt hoặc ngất thì có thể bạn bị dị ứng latex. Trong những trường hợp này, hãy thử sử dụng bao cao su làm bằng polyurethane và xem có xuất hiện các triệu chứng tương tự không. Đôi khi một số người hoặc bạn tình lại thích sử dụng các chất thay thế latex, ngay cả khi họ không nhạy cảm. Chất liệu này có tính chất mềm và dẫn nhiệt tốt hơn. Về cách sử dụng thì hoàn toàn giống nhau.

7. Không nên sử dụng các loại sản phẩm thay thế

Không sử dụng các màng bọc nhựa, túi nhựa hoặc găng tay cao su cho dương vật thay cho bao cao su. Điều này có thể dẫn tới những nguy hại sức khỏe mà bạn không thể lường trước.

Top 8 lưu ý khi sử dụng bao cao su, thanh niên thời hiện đại ai cũng cần nắm rõ  - Ảnh 4.

8. Bao cao su hạn chế khoái cảm hoặc giảm khả năng cương cứng?

Đây chỉ là suy đoán. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học tình dục vào tháng 1 năm 2013 đã chỉ ra rằng những suy đoán này hoàn toàn sai. Nghiên cứu được tiến hành tại Hoa Kỳ, đối tượng tham gia từ độ tuổi 18 đến 59, đa phần đều đồng thuận về độ hài lòng cao khi sử dụng bao cao su quan hệ tình dục, không có sự khác biệt về khả năng cương dương khi sử dụng và không sử dụng bao cao su. 

Một nghiên cứu khác được đăng trên Tạp chí Y học tình dục tháng 8 năm 2015 chỉ ra rằng không có khác biệt về tỷ lệ rối loạn cương dương giữa những người sử dụng bao cao su hay không. Do vậy, thay vì suy đoán, hãy thử trải nghiệm với bao cao su.

READ  vì sao cần tiêm vaccine cúm hàng năm

About Mai Nguyen Anh

Check Also

3 bộ phận của cá nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng thường bị bỏ đi

Cá không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe. Đó là lý …