Phát hiện 77 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại 2 ổ dịch chợ Sắt và Đại siêu thị GO

Sáng 6-12, lãnh đạo UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) cho biết liên quan đến trùm ca nhiễm SARS-CoV-2 tại chợ Sắt (phường Phạm Hồng Thái, quận Hồng Bàng) đã ghi nhận tới 77 ca bệnh.

Phát hiện 77 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại 2 ổ dịch chợ Sắt và Đại siêu thị GO - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa chợ Sắt

Trước đó, ngày 5-12, sau khi phát hiện một tiểu thương tại chợ Sắt bị nhiễm SARS-CoV-2, UBND quận Hồng Bàng đã phối hợp cùng lực lượng y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho các tiểu thương buôn bán tại chợ này.

Ông Dương Quốc Chính, Trưởng phòng y tế quận Hồng Bàng, cho hay đến sáng 6-12, tại chợ Sắt đã ghi nhận tổng cộng 77 tiểu thương bị nhiễm SARS-CoV-2. Trong số này có 5 tiểu thương có hộ khẩu thường trú tại quận Hồng Bàng. 72 tiểu thương còn lại buôn bán tại chợ Sắt có nhà rải rác ở các quận nội thành của Hải Phòng.

Cũng trong sáng 6-12, ông Nguyễn Phi Tùng, Chánh Văn phòng UBND quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng), thông tin trong ngày 5-12, qua khám sàng lọc, lực lượng y tế đã phát hiện 18 nhân viên Công ty cổ phần EB Hải Phòng bị nhiễm SARS-CoV-2.

Được biết, công ty cổ phần EB Hải Phòng là doanh nghiệp vận hành Đại siêu thị GO, trung tâm thương mại Big C (tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền) trước đây.

Phát hiện 77 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại 2 ổ dịch chợ Sắt và Đại siêu thị GO - Ảnh 2.

Chợ Sắt đã tạm dừng hoạt động

Như vậy, chỉ trong sáng ngày 6-12, liên quan đến hai trùm ca lây bệnh tại chợ Sắt, Đại siêu thị Go, lực lượng chức năng đã ghi nhận tổng cộng 95 tiểu thương, nhân viên làm việc tại các cơ sở này bị nhiễm SARS-CoV-2.

READ  Đứt ống dẫn tinh sau cú té xe

Lãnh đạo UNND quận Hồng Bàng cho biết từ ngày 5-12, sau khi ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2, thực hiện xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho các tiểu thương buôn bán tại chợ Sắt, UBND quận Hồng Bàng cũng đã yêu cầu Ban quản lý chợ Sắt tạm dừng hoạt động chợ để phòng, chống dịch.

Phát hiện 77 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại 2 ổ dịch chợ Sắt và Đại siêu thị GO - Ảnh 3.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Ghi nhớ nguyên tắc bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh để tránh rước họa

Nam sinh ăn mì gà để tủ lạnh qua đêm, phải phẫu thuật bỏ chân …