Sự thật video Tiktok chia sẻ chứng lông hóa ở những người thợ cắt tóc

Mạng xã hội Tiktok xuất hiện video quay cận cảnh nặn tóc ra từ các kẽ ngón tay của một thợ cắt tóc. Các Tiktoker cho rằng đây là chứng “lông hóa”, chỉ những người thợ cắt tóc mới hiểu rõ.

Thợ cắt tóc nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nhận định chưa bao giờ gặp phải trường hợp này, chỉ có tóc rơi vào các kẽ ngón tay, hoàn toàn có thể lấy sạch dễ dàng.

Chuyên gia nhận định video Tiktok nói về chứng “lông hóa” chỉ là lừa bịp, câu view, người dân không nên tin và sợ hãi.

Tóc mọc ra từ kẽ ngón tay thợ cắt tóc gây xôn xao Tiktok, làm nghề cắt tóc là sẽ hiểu?

Mới đây, mạng xã hội Tiktok được một phen rúng động khi xuất hiện một clip quay cận cảnh nặn ra hàng đống lông ngắn từ kẽ ngón tay của một thợ cắt tóc. Những chiếc lông này trông giống dạng tóc bị cắt ngắn dính vào. Chỉ có điều, không phải tóc cắt cho khách dính vào tay thợ cắt tóc nữa. Ở đây, từng chiếc lông găm sâu vào trong da thịt và phải dùng sức ấn, nặn thì mới lấy ra những nhúm tóc con kỳ dị này.

Chứng “lông hóa” chỉ thợ cắt tóc mới hiểu?

Trước hình ảnh giật mình này, khơi gợi tính hiếu kỳ, nhiều người tìm hiểu kỹ nhan đề và bình luận của các Tiktoker mong tìm được câu trả lời xác đáng. Tuy nhiên, nhan đề vỏn vẹn “có phải lông hóa không mọi người?”, kèm những lời bình phẩm đi kèm như “chỉ thợ cắt tóc mới hiểu”… khiến người xem như lạc sang một mê cung khác, càng muốn tìm hiểu thực hư càng trở nên rối mù. 

READ  Thêm 96 ca Covid-19 hôm nay sáng 13/6 tại Bắc Ninh 34, Bắc Giang 32, TP HCM 25, Lạng Sơn 2, Phú Thọ và Hà Nội đều một

Loạt bình luận như vậy càng khiến người ta nghi ngại, chẳng lẽ cứ làm thợ cắt tóc, phải cắt tóc nhiều người thì sẽ mắc phải chứng bệnh “lông hóa” kia? Đó là chứng bệnh gì? Đáng sợ như thế nào? Tại sao trước giờ chưa bao giờ nghe thấy nó…

Loạt bình luận càng khiến người ta nghi ngại, chẳng lẽ cứ làm thợ cắt tóc, phải cắt tóc nhiều người thì sẽ mắc phải chứng bệnh “lông hóa”

Video Tiktok minh chứng “lông hóa” khi làm thợ cắt tóc chỉ là lừa bịp, câu view

Hỏi một người thợ hành nghề cắt tóc đã chục năm trong nghề cho rõ thực hư, anh Nguyễn Dương (thợ cắt tóc ở đường Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy) khẳng định, khi cắt tóc cho khách hàng, có thể có tóc con dính vào bàn tay, kẽ ngón tay của thợ cắt tóc chứ không có chuyện tóc găm vào sâu đến nỗi phải dùng lực để đẩy ra ngoài như video chia sẻ.

“Nói chung chỉ có trường hợp tóc cắm vào tay chứ không có chuyện bị chứng “lông hóa” như video phản ảnh”, anh Dương khẳng định.

Chứng "lông hóa" đe dọa hàng loạt thợ cắt tóc gây xôn xao Tiktok, sự thật phía sau khiến nhiều người té ngửa - Ảnh 4.

Chuyên gia khuyên, người dân không nên tin vào những video có nội dung bịa đặt như trên.

Trong nghiên cứu của y học từ cổ đại đến hiện đại cũng chưa từng có bất cứ trường hợp nào mắc chứng “lông hóa” mà chỉ những người thợ làm nghề cắt tóc mới hiểu.

BS đa khoa Nguyễn Xuân Quang (Học viện Quân y) khẳng định, video Tiktok mang tính câu view, tuyên truyền những điều không có thật dẫn đến tâm lý hoang mang cho người xem. Cho đến hiện tại không có chứng bệnh nào là “lông hóa” dành riêng cho những người thợ cắt tóc như video phản ánh.

BS Quang cũng cho rằng, rất có thể khi cắt tóc, nhất là cắt tóc nam, tóc bị cắt thường có những sợi ngắn, có khả năng cắm vào các kẽ ngón tay. Còn với những dạng tóc dài hơn thì không thể cắm vào kẽ ngón tay như vậy được. Còn cắm đến độ găm vào sâu bên trong là chuyện không có khả năng xảy ra.

Chứng "lông hóa" đe dọa hàng loạt thợ cắt tóc gây xôn xao Tiktok, sự thật phía sau là gì? - Ảnh 6.

Rất có thể khi cắt tóc, nhất là cắt tóc nam, tóc bị cắt thường có những sợi ngắn, có khả năng cắm vào các kẽ ngón tay.

Chuyên gia khuyên, người dân không nên tin vào những video có nội dung bịa đặt như trên. Clip này chỉ nhằm đánh vào tính hiếu kỳ, tò mò của người xem, hoàn toàn không có giá trị, ý nghĩa gì. Chưa kể, hình ảnh cả đống tóc con tòi ra từ kẽ ngón tay sau khi ra sức nặn còn khiến người ta liên tưởng đến những điều kỳ dị, ma mãnh như trong những bộ phim kinh dị. Nói chung, video mang tính chất câu view, hoàn toàn không truyền tải thông tin ý nghĩa như Tiktoker nói về một chứng bệnh nào đó.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Nổ điện thoại, thiếu niên 14 tuổi bị giập nát bàn tay

Cụ thể, bệnh nhân nam (14 tuổi, Hải Dương) nhập viện cấp cứu trong tình …