Nhận biết cơ sở nâng mũi cấu trúc không đảm bảo

Nâng mũi cấu trúc hiện nay được rất nhiều bạn trẻ quan tâm để có gương mặt thanh thoát, xinh đẹp hơn. Thế nhưng, thực tế thì không phải ai cũng nên tiến hành nâng mũi cấu trúc. Đặc biệt nếu lựa chọn cơ sở làm đẹp không uy tín, bạn có nguy cơ đối mặt với những “hoàng tử nhiễm trùng”, “bậc thầy lệch vẹo”, “công chúa tụ máu” khi đi nâng mũi cấu trúc.

BS chỉ ra dấu hiệu nhận biết nơi nâng mũi cấu trúc không đảm bảo.

Hỏi: Em muốn nâng mũi cấu trúc nhưng cũng nghe nói phương pháp có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Làm thế nào để nhận biết cơ sở làm đẹp nâng mũi cấu trúc không đảm bảo ngay từ khi thăm khám để tránh nguy cơ nhiễm trùng, tụ máu hay lệch vẹo mũi sau nâng ạ? Xin bác sĩ chia sẻ.

Làm thế nào để nhận biết cơ sở làm đẹp nâng mũi cấu trúc không đảm bảo?

Chào bạn! 

Để nâng mũi cấu trúc tránh khỏi nguy cơ đối mặt với “hoàng tử nhiễm trùng”, “bậc thầy lệch vẹo”, “công chúa tụ máu” bạn cần cân nhắc những yếu tố sau ngay khi đến cơ sở làm đẹp: 

Thứ nhất, cơ sở không khám trước mổ mà lên bàn mổ ngay. 

Thứ hai, cơ sở không phân tích được tại sao chiếc mũi của bạn phải tiến hành nâng mũi cấu trúc mà không nên nâng mũi thường. 

Thứ ba, tiến hành nâng mũi cấu trúc nhưng đường mổ một bên, sẹo ở trụ mũi. 

Thứ tư, người thực hiện bối rối khi hỏi về sụn vách ngăn và trường hợp nào không nên lấy. 

Nếu cơ sở bạn làm phạm phải một trong những điều trên, nguy cơ bạn bị tai biến, biến chứng sau nâng mũi cấu trúc sẽ rất cao. Hãy cân nhắc ngay từ những điều đầu tiên, tránh gặp họa đáng tiếc.

Chúc bạn vui khỏe! 

BS Dương Ngọc Toàn (chuyên ngành Phẫu thuật Thẩm mỹ, làm việc tại TP.HCM)

Cách nhận biết để không bị lừa bởi những "hoàng tử nhiễm trùng", "bậc thầy lệch vẹo", "công chúa tụ máu" khi đi nâng mũi cấu trúc - Ảnh 2.

 

READ  Hiệu quả của vaccine Covid-19 mRNA

About Mai Nguyen Anh

Check Also

WHO cảnh báo 2 chất gây ung thư nhóm 1 thường ẩn náu trong mâm cơm

Cuộc sống của chúng ta ngày càng hiện đại và tiện nghi, nhưng kéo theo …