Nghệ sỹ và văn hóa ứng xử – Câu chuyện văn hóa – Thời sự| VTV4Trong thời gian gần đây có quá nhiều lùm xùm, phát ngôn ứng xử của giới nghệ sĩ giải trí Việt cả ngoài đời lẫn trên mạng xã hội khiến nhiều người đặt câu hỏi ‘thế nào là 1 nghệ sĩ thực thụ’.
Một số nghệ sĩ đã chia sẻ lên mạng những bài viết gây chia rẽ vùng miền, sử dụng ngôn từ kém văn hóa, hoặc chia sẻ tin giả như Trác Thuý Miêu, Đức Hải, diễn viên Lê Bê La, Angela Phương Trinh…
Lại có những nghệ sĩ vướng vào lùm xùm không minh bạch trong làm từ thiện như Thủy Tiên, Hòai Linh…, hoặc nhiều nghệ sĩ quảng cáo sản phẩm không đúng sự thật, thậm chí sản phẩm có dấu hiệu lừa đảo.
Yêu cầu minh bạch trong từ thiện, không phát ngôn sai sự thật, đó chỉ là vài trong nhiều quy tắc thuộc Bộ quy tắc ứng xử của nghệ sĩ, đang được Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch soạn thảo. Đề ra các tiêu chuẩn để các nghệ sĩ có thể tiết chế và có cách hành xử phát ngôn đúng mực. Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch khẳng định Bộ quy tắc sẽ không có phần cấm sóng nghệ sĩ. Bởi đây chỉ là khung bộ quy tắc ứng xử chứ không phải quy phạm pháp luật

#vietnam #vtv4 #authenticvietnam #vtv #news

Theo dõi các chương trình của VTV4 tại:
Ứng dụng VTVgo trên App store và Google Play
hoặc xem trực tiếp trên

READ  Hoài Linh, Thủy Tiên làm từ thiện: Tỉnh Thừa Thiên - Huế chính thức có phản hồi | VTC Now

Facebook:
Youtube:
TikTok:

• Phiên bản Tiếng Anh:
Facebook:
Youtube:

Bạn đang theo dõi chuyên mục tin tức, hóng clip mới nhất của 24htivi.net

Tổng hợp clip tiktok, youtube, hot nhất trong tuần.
Hy vọng các bài viết hữu ích với bạn đọc. Hãy chia sẻ bài viết này nhé!

About trangdh

Check Also

Cách gõ tiếng nhật trên Windows 10 – Xem là làm được 100%

Cách gõ tiếng nhật trên Windows 10 như thế nào? Tất cả được giải thích …

35 comments

 1. Có tiền ko làm mà đi vận động

 2. Tiền mình làm là chân thật

 3. Đồng tiền làm mờ mắt với những người thiếu có suy nghĩ lệch lạc

 4. găm tiền tài trợ 6-7 tháng sau giải ngân trong vòng chưa đầy 1 tuần mục đích là phủi đi trách nhiệm, tội nợ chứ lúc đấy mùa lũ mới đến rồi anh Lươn ơi

 5. Tàn dư Ngụy sài lồn

  Cần phải cấm sóng vĩnh viễn con Trác Thúy Miêu phá hoại đất nước, để lại tác hại vô cùng khủng khiếp

 6. Đồ Nguyễn Thị

  Nghệ sĩ thôi mà cũng là một người bình thường thôi bạn giỏi về cái này thì tớ biết về cái khác nếu bạn ca hay múa giỏi tôi thích tôi xem tôi khen thế thôi chả có gì phải gọi là sao cả! việc gì phải nghe lời quảng cáo nói hay nói giỏi cho những điều vô bổ nếu không muốn nói là lừa bịp! Tôi chả hiểu dân mình đang nghĩ gì nữa? nếu thấy điều đó hay, đúng thì ủng hộ cả học hỏi nữa điều đó rất tốt, nhưng đừng mù quáng mà nghe theo tất cả rồi tiền mất tật mang

 7. Các ông các bà ca sĩ giờ ăn chặn quá nhiều tiền của bà con giàu lên quá đáng trở lên ngông cuồng bat nháo láo cá tự cho mình là ông trời làm mưa làm gió tha hồ làm loạn mất dạy

 8. TIN CỦA ĐÀI V.T.V.4.TUYỆT VỜI.VÁI LẠY TRỜI CAO ĐỪNG CHO BỌN NGÁO.TÂM THẦN.CHẠM VÀO ĐÀI VTV.4.MÔ PHẬT.

 9. Cần Minh bạch rõ ràng với giới vns làm từ thiện và làm quảng cáo nhất là quảng cáo thuốc chữa bệnh

 10. Làm ơn, xướng ca thì đừng có VÔ LOÀI. Bữa h đủ thứ chuyện tràn lan trên MXH

 11. Ủng hộ và hoan hô VTV đã lên tiếng rất đúng

 12. Cam on qui dai, da phat chuong trinh, cung nhau phanh phui, cua su thieu van hoa cua mot so nghe si thoe ykien toi, bo thong tin len tay chay, khong cho nhung thang vi qham do phat song, keo, khan gia, cung khong mupn nhin nhung khuan mat thieu van hoa day dau

 13. VTV đầu tư làm chương trình này rất công phu và khá hay về văn hoá ứng xử của các nghệ sĩ, nhất là các nghệ sĩ miền Nam. Họ còn muốn đặt ra “Qui tắc ứng xử”để chuẩn hoá và xử lý!

  Vậy, phải chăng chính quyền và ngành chức năng đã cố tình tránh né:

  1)Trước tiên, phải xem xét và chấn chỉnh văn hoá ứng xử của các quan chức, từ cấp cao nhất trở xuống, từ trong nghị trường, công sở, tiếp xúc công chúng, báo chí, trong gia đình.

  2)Các nghệ sĩ tất nhiên phải khác công chức.

  3)Thành ngữ xưa có câu: Thượng bất minh, hạ tắc loạn. Nếu văn hoá quan chức tốt, tất nhiên lan tỏa và sẽ là mẫu mực cho các văn nghệ sĩ và toàn dân.

  4)Phóng viên và nhà đài có hèn không với hành động “thượng đội, hạ đạp” này của họ?

  5)Chính VTV đã tung hô, áp đặt cho họ các danh hiệu thời thượng, lố bịch. Rồi nay, cũng VTV lật đổ, nói xấu họ!

  6)Tôi tán đồng nhiều nội dung phê phán nghệ sĩ có phát ngôn, ứng xử sai trong Clip này. Nhưng tôi thắc mắc:

  TS Đoàn Hương từng phát biểu bậy bạ, xúc phạm, nay cũng được trích lời?

  NSND Trung Hiếu có rất nhiều phim hài và Clip hài rất dung tục, hạ cấp, sao không nói đến?

  NS Tùng Dương khinh thường Bolero. Vậy đúng hay sai?

  VTV dùng lý luận, để xoáy sâu, xét nét nhiều lỗi thuộc về tính cách, ngôn từ vùng miền, để bêu xấu Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trác Thuý Miêu. Vậy có công bằng, khách quan không? Có nịnh người này, đạp người kia không?

 14. VTV đầu tư làm chương trình này rất công phu và khá hay về văn hoá ứng xử của các nghệ sĩ, nhất là các nghệ sĩ miền Nam. Họ còn muốn đặt ra “Qui tắc ứng xử”để chuẩn hoá và xử lý!

  Vậy, phải chăng chính quyền và ngành chức năng đã cố tình tránh né:

  1)Trước tiên, phải xem xét và chấn chỉnh văn hoá ứng xử của các quan chức, từ cấp cao nhất trở xuống, từ trong nghị trường, công sở, tiếp xúc công chúng, báo chí, trong gia đình.

  2)Các nghệ sĩ tất nhiên phải khác công chức.

  3)Thành ngữ xưa có câu: Thượng bất minh, hạ tắc loạn. Nếu văn hoá quan chức tốt, tất nhiên lan tỏa và sẽ là mẫu mực cho các văn nghệ sĩ và toàn dân.

  4)Phóng viên và nhà đài có hèn không với hành động “thượng đội, hạ đạp” này của họ?

  5)Chính VTV đã tung hô, áp đặt cho họ các danh hiệu thời thượng, lố bịch. Rồi nay, cũng VTV lật đổ, nói xấu họ!

  6)Tôi tán đồng nhiều nội dung phê phán nghệ sĩ có phát ngôn, ứng xử sai trong Clip này. Nhưng tôi thắc mắc:

  TS Đoàn Hương từng phát biểu bậy bạ, xúc phạm, nay cũng được trích lời?

  NSND Trung Hiếu có rất nhiều phim hài và Clip hài rất dung tục, hạ cấp, sao không nói đến?

  NS Tùng Dương khinh thường Bolero. Vậy đúng hay sai?

  VTV dùng lý luận, để xoáy sâu, xét nét nhiều lỗi thuộc về tính cách, ngôn từ vùng miền, để bêu xấu Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trác Thuý Miêu. Vậy có công bằng, khách quan không? Có nịnh người này, đạo người kia không?

 15. .

 16. Ủng hộ vtv

 17. Bởi vì theo qui định của PL chỉ cần chứng minh được họ có sai phạm số tiền 4 – 5 triệu thôi là đủ cơ sở truy tố hình sự rồi. Đằng này với số tiền huy động lớn như vậy, cách làm như vậy và chứng từ chi như vậy thì tôi tin chắc chắn 100% là họ sai phạm.
  Còn việc mn nói họ làm ko chuyên nghiệp, ko nghĩ là việc làm từ thiện lại phức tạp như vậy….. là ngụy biện, lấp liếm để che dấu hành vi sai phạm của họ mà thôi.
  Tôi VD: Nếu họ làm bằng cái tâm trong sáng thì ko cận mn nhắc nhở hay tố cáo mà ngay sau khi họ vừa làm từ thiện xong là họ tự giác công bố số liệu thu chi và các khoản đã cứu trợ vì đây ko phải tiền của họ bỏ ra đi làm từ thiện mà là tiền họ đi vận động các MTQ đóng góp nhưng lại lấy danh nghĩa là của họ.
  Ở đây có 1 điều hết sức phi lý là khi công chúng hoặc các nhà MTQ thắc mắc có lời ra tiếng vào ko tốt, ko minh bạch do chính bản thân họ tạo ra, đáng lẽ ra họ phải nhanh chóng lên tiếng và công khai rõ ràng mọi chuyện nhằm chứng minh, bảo vệ thanh danh của họ thì ngược lại họ im lặng và có lời lẽ thô thiển thậm chí chửi mắng thách thức mn ( nhất là Đàm vĩnh hưng chửi bậy ko tưởng luôn) kể cả người đã đóng góp tiền cho họ. Điều này là ko thể chấp nhận đ. Các ca sỹ, nghệ sỹ họ nghĩ họ là ai mà lại có quyền làm như vậy. Phải chăng họ vì cái tôi, cái tiếng của họ đã quá lớn trong lòng công chúng, hay vì họ giàu có họ có cái quyền đó…..
  Còn khi xảy ra chuyện bị cộng đồng phản ứng gay gắt thì họ và một số người bênh vực họ bao biện nói rằng họ ko chuyên nghiệp, ko nghĩ việc làm từ thiện lại khó khăn phức tạp đến như vậy là cũng ko hoàn toàn đúng. Mà điều cốt lõi ở đây xuất phát từ chính lòng tham của họ với sự tính toán hết sức tinh vi và gian xảo hòng qua mặt mn và cả cơ quan quản lý nhà nước ( VD như số tiền hơn 14 tỉ của hoài linh nếu chị Hằng ko khui ra thì có chắc gì hoài linh thừa nhận và nhanh chóng đi làm từ thiên ngay và luôn như vậy ko). Rõ ràng ở đây lòng tham nó chi phối cái bản ngã của họ, mà ở đây lại là những đồng tiện họ đi vận động quyên góp cứu giúp đồng bào miền trung nghèo khó đang bị thiên tai hoành hành đói khổ đến mức tính mạng của mình mà còn khó giữ lại được. Ấy vậy mà họ lại ăn chặn những đồng tiền đó hay nói đúng hơn là " Ăn cướp đi miếng ăn của những người đói rét đang ở cận kề cái chết" mặc dù họ là người giàu có và rất dễ dàng làm ra đồng tiền, họ ko phải là người bần cùng nghèo khổ và càng ko phải là người đáng được hưởng số tiền ấy.
  Nói như vậy để mn hiểu rằng cái lý do, lý trấu họ nêu ra là ko chính đáng và cái tội của họ là quá lớn ko thể tha thứ đ cần phải kiên quyết nghiêm trị.

 18. có cả những em sy còn làm cho hãng kinh doanh đa cấp tại HN

 19. Tôi mong nhà cầm quyền hãy vào cuộc để giới NS biết, còn nhà cầm quyền còn Luật pháp. Chứ không có kiểu lộng ngôn và xem thường pháp luật như vậy. Chẳng coi ai ra gì.

 20. Sao kê không nói lên điều gì chỉ biết tiền vô bao nhiêu ra bao nhiêu nhưng khi họ đem đi xài làm gì thì không thể kiểm soát được ok!

 21. VTV vào thì các ac nghệ sĩ giải nghệ là vừa

 22. Dũng Nguyễn Ngọc

  Cảm ơn vtv lên sóng.phê phán kịp thời

 23. Việt Nam cũng phải phong sát nghệ sỹ bẩn , báo chí bẩn để làm trong sạch văn nghệ sỹ .

 24. Người dân luôn ủng hộ và đồng tình với VTV phải lên án một số nghệ sĩ tự nghĩ mình là Cô tiên, Ông hoàng, Bố già. Nghệ sĩ gì mà vô liêm sỹ

 25. Mong cơ quan nhà nước vào cuộc…Xã hội cần thanh lọc ..

 26. làm từ thiên là kiếm tiền nhàn nhất hoc thủy tiên ấy

 27. Hãy mạnh tay đi ạ

 28. NGHỆ SỸ VI PHẠM NGHIÊM TRONG QUY TẮC ỨNG XỬ MÀ KHÔNG CẤM SÓNG THÌ BỘ QUY TẮC ỨNG XỬ ĐÓ CHẲNG CÓ GIÁ TRỊ GÌ CHẲNG THÀ KHÔNG CÓ BỘ QUY TẮC XỨNG XỬ ĐÓ

 29. THẮNG MẬP GC

  Tảy chai đám
  Nghê si bân hêt.

 30. Hy vọng bộ quy tắc phải có phần tiêu chuẩn yêu cầu đồng thời cũng phải có phần biện pháp xử lí nghiêm khắc ngay và luôn cấm sóng những kẻ đã thành danh mà ko nên nết, và những kẻ muốn ti toe muốn vào làm ns bằng cách bẩn như giật tít câu view, scandal, video bẩn… cấm ngay từ lúc ti toe nó mới có sức răn đe và sẵn sàng loại bỏ luôn mầm mống mất dạy ngay từ đầu, ko thiếu thế hệ trẻ tử tế đang cần đất để phát triển. Ko có phần phạt thì chỉ đẻ ra cho nó vui thôi chứ chả giải quyết đc cái ji

 31. Che mặt làm j nghe tiếng nói là biết rồi

 32. Cứ để mặt cho mọi người biết những người đó là ai, vì sao cứ che mặt họ lại.

 33. Nhiều người được học hành, chức tước đầy đủ mà còn phát ngôn kiểu "mày biết tao là ai không?" thì nói chi người khác. Nản. Làm gương cho tốt đi.

 34. Ủng hộ kênh VTV1

 35. Nghệ sĩ chuyên môn vs " nghệ sĩ thương mại"