Phụ nữ tuổi thọ ngắn có 4 việc thường xuyên thực hiện

Phụ nữ không chỉ mong mình sống lâu hơn mà còn muốn bản thân được trẻ lâu, khỏe mạnh. Nhưng trong xã hội ngày nay, áp lực tăng, cùng với một số thói quen xấu và chế độ ăn uống thiếu khoa học đã khiến nhiều phụ nữ bị lão hóa sớm và tuổi thọ ngày càng giảm.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ sống lâu hơn nam giới, do nam giới bị căng thẳng nhiều hơn nữ giới, có nhiều thói quen xấu hơn nữ giới. Tuy nhiên, có không ít phụ nữ có tuổi thọ ngắn vì thường xuyên thực hiện các thói quen xấu dưới đây.

6c169324482a4e449267422a57237c26.jpeg

1. Thường xuyên thức khuya

Thức khuya gây tổn hại làn da đến mức không một loại mỹ phẩm đắt tiền nào có thể bù đắp được. Bởi thời gian ngủ ban đêm giúp cơ thể có thời gian để tự sửa chữa, để tiếp thêm năng lượng làm việc vào ngày hôm sau. Nhưng nếu bạn thức khuya, các cơ quan sẽ không được sửa chữa, các chức năng bị yếu đi, khiến bạn lão hóa nhanh, tổn hại cơ thể.

acd003d14ec64b06b04e9e89d85bbf44.jpeg

Thức khuya gây tổn hại làn da đến mức không một loại mỹ phẩm đắt tiền nào có thể bù đắp được.

2. Thường xuyên ngồi một chỗ

Ít vận động, ngồi im một chỗ trong thời gian dài là sai lầm của nhiều người trong xã hội hiện đại. Thói quen ít vận động sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng máu của cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất, khiến bạn dễ tích tụ mỡ trong người, khiến vòng eo ngày một lớn hơn. Y học Trung Quốc có câu: “Vòng eo dày 1 ich, tuổi thọ giảm đi 1 năm”, chính vì vậy những người đang sở hữu vòng eo lớn nên tăng cường tập thể dục để lấy lại vóc dáng, tăng cường hệ miễn dịch và kéo dài sự sống.

3. Thường xuyên bỏ uống nước

Có câu nói: “Con người có thể nhịn ăn 3 tuần nhưng lại không thể nào nhịn uống đến 3 ngày”, đó là lý do vì sao nước luôn được coi là “nguồn sống”.

Nước là thành phần cơ bản của cơ thể và đặc biệt chiếm tỉ lệ lớn ở các cơ quan quan trọng như não, gan và tim. Nếu bạn ít uống nước, cơ thể bạn sẽ ở trong tình trạng mất nước trong một thời gian dài, khiến các độc tố trong cơ thể không dễ dàng thải ra khỏi cơ thể. Đồng thời, tốc độ oxy hóa tế bào sẽ nhanh hơn, đẩy nhanh quá trình lão hóa và ảnh hưởng đến tuổi thọ. Do đó, bạn nên hình thành thói quen uống nhiều nước hơn ngay cả khi cơ thể không cảm thấy rất khát, tốt nhất nên uống khoảng 8 cốc nước (khoảng 2 lít) mỗi ngày.

khat-nuoc-khi-lai-xe-oto-com-vn-31e5.jpeg

4. Thường xuyên nhịn tiểu tiện

Vì bận rộn, có rất nhiều người vẫn đang giữ thói quen nhịn tiểu mà không hề biết về những hệ lụy đáng kể mà nó có thể mang lại sẽ. Nước tiểu của con người được đựng trong bàng quang, cơ quan này có thể chứa được khoảng 420ml chất lỏng, tuy nhiên giới hạn này có thể tăng lên tới 800 ml nhờ khả năng co giãn của bàng quang.

Khi bàng quang căng đầy, bạn sẽ có cảm giác muốn đi tiểu. Việc thường xuyên kìm nén sự giải tỏa tự nhiên này có thể gây hại cho bàng quang, gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu, suy thận… Chính vì vậy dù trong bất kể trường hợp nào bạn cũng cần hạn chế tối đa việc nhịn tiểu và đáp ứng nhu cầu tiểu tiện nhanh nhất có thể.

Có thể thấy nếu muốn có tuổi thọ kéo dài thì cần phải thay đổi rất nhiều thói quen xấu trong cuộc sống. Nếu mắc phải 4 điều tai hại trên thì nên bỏ ngay, đồng thời nên rèn luyện nhiều hơn để nâng cao khả năng miễn dịch, giữ một tâm trạng vui vẻ… điều đó không chỉ làm cho con người sống lâu hơn mà còn trở nên xinh đẹp hơn.

Phụ nữ tuổi thọ ngắn có 4 việc thường xuyên thực hiện: Tưởng chừng vô hại nhưng chúng đang âm thầm "hạ độc" cơ thể mỗi ngày - Ảnh 4.

https://afamily.vn/phu-nu-tuoi-tho-ngan-co-4-viec-thuong-xuyen-thuc-hien-tuong-chung-vo-hai-nhung-chung-dang-am-tham-ha-doc-co-the-moi-ngay-20220119010802096.chn

READ  đề xuất ưu tiên không giống nhau cho vận chuyển oxy y tế

About Mai Nguyen Anh

Check Also

6 nhóm người không ăn, 2 sai lầm cần tránh

Mít đang vào mùa, được bày bán rất nhiều với giá thành hợp lý, hơn …