Tinh dịch đặc như thạch là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Chào bạn, như bạn mô tả thì có thể chồng bạn đang gặp phải tình trạng tinh dịch vón cục hay còn gọi là tinh trùng vón cục. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do:

– Không xuất tinh quá lâu

– Stress, mệt mỏi, lo âu

– Môi trường tinh dịch bị thay đổi

– Mắc các bệnh lý nam khoa như viêm túi tinh, viêm tiền liệt tuyến…

– Thủ dâm quá nhiều.

Tinh dịch bình thường thì sẽ có màu trắng hơi đục, trông như nước cơm hoặc có màu hơi vàng nhạt, hóa lỏng sau 15 đến 60 phút xuất tinh còn tinh dịch vón cục thì bị vón thành những cục nhỏ, có màu trắng, có lẫn những hạt nhỏ li ti, mịn như bột cám.

Ngoài ra, tinh dịch vón cục đôi khi còn có màu vàng đậm, nâu hoặc có màu đỏ. Mùi của tinh dịch vón cục cũng rất khác bình thường, có mùi hôi, tanh, gây cảm giác khó chịu, dịch thì có dây hình sợi, người nam giới đôi khi sẽ có cảm giác tiểu buốt, tiểu khó khi tinh dịch vón cục.

Tinh dịch vón cục tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh nhưng có thể gây ra nhiều biến chứng như ung thư túi tinh, ung thư tuyến tiền liệt, rối loạn xuất tinh và nghiêm trọng nhất là vô sinh. Vì vậy, khi phát hiện tinh dịch vón cục, nam giới cần tới thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nam học để có hướng điều trị kịp thời, tránh những hậu quả không đáng có.

READ  Bệnh nhân 11 năm nằm viện, bảo hiểm y tế chi trả hơn 38 tỷ đồng

Trân trọng!

About Mai Nguyen Anh

Check Also

6 nhóm người không ăn, 2 sai lầm cần tránh

Mít đang vào mùa, được bày bán rất nhiều với giá thành hợp lý, hơn …