Những món ăn không nên ăn vào ngày đầu năm – Phần 1 #shorts #tuvi2022 #tuvithanmeo #xosothanmeoNhững món ăn không nên ăn vào ngày đầu năm

Những món không nên ăn ngày mồng 1 Tết vì có thể sẽ khiến tài vận không may mắn, thu hút xui xẻo cho cả tháng mới. Xem hết video của Xổ Số Thần Mèo để biết đó là gì?

Cháo trắng:
Theo quan điểm dân gian, khi cúng cô hồn phải có món cháo trắng vì thế đó là món của người đã khuất, cô hồn, dã quỷ.

Chuối:
Người miền Nam gọi chuối là “chúi” nghĩa là không thể ngẩng lên được. Do đó người ta cũng kiêng ăn chuối vào ngày đầu tháng.

Sầu riêng:
“Sầu” có nghĩa là buồn nên người dân đã kiêng ăn món này vào ngày đầu năm mới hay đầu tháng vì họ chỉ mong cho mỗi năm, mỗi tháng của mình trọn vẹn niềm vui, không chút sầu muộn.

Bí:
Một số người không ăn bí, vì lo sợ cả tháng sẽ “bí bách” từ ý tưởng cho đến tiền bạc và những vấn đề khác trong cuộc sống.

Mắm tôm:
Mắm tôm dù là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng người miền Bắc đều kiêng ăn vào ngày đầu tháng, đầu năm vì ai cũng sợ gặp điều xui xẻo.

Trứng vịt lộn:
Trứng vịt lộn mang hàm nghĩa mọi thứ đảo lộn, mọi người sợ rằng rồi mọi thứ đều xảy ra trái với ý mình. Từ đó, hầu hết vào dịp đầu năm mới hoặc đầu tháng, mọi người tránh ăn trứng vịt lộn vì sợ những điều xui xẻo sẽ đến với mình hoặc gặp sự cố, việc khó thành.

READ  Ăn cũng quay lén nữa

Mực:
Dân gian có câu “đen như mực” vì thế người dân ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam đều tránh ăn món này trong những ngày mồng 1 Tết hoặc đầu tháng với nỗi lo rằng sẽ kéo theo cả tháng kém may mắn, làm việc gì cũng gặp ngăn trở.

Thịt vịt
Ngày đầu năm mới hoặc đầu tháng được xem là ngày rất quan trọng nên mọi người kiêng ăn thịt vịt vì sợ công việc sẽ chẳng đâu vào đâu, đen đủi, “tan đàn, xẻ nghé”.
D0112
#tet2022 #xemboi2022

Bạn đang theo dõi chuyên mục tin tức, Clip hay mới nhất của 24htivi.net

Tổng hợp clip tiktok, youtube, hot nhất trong tuần.
Hy vọng các bài viết hữu ích với bạn đọc. Hãy chia sẻ bài viết này nhé!

About trangdh

Check Also

Cách lấy mã giảm giá TIKI – Săn mã voucher TIKI – TVCM

Cách lấy mã giảm giá TIKI – Săn mã voucher TIKI – TVCM —————- Lấy …