Động tác giúp người Nhật giảm 4kg, 10cm vòng eo trong 1 tháng

Động tác giúp người Nhật giảm ngay 4kg, eo giảm 10cm chỉ trong 1 tháng mang tên con mèo

Chúng ta đã từng nghe rất nhiều về cách chăm sóc da, giữ dáng, bảo vệ sức khỏe cũng như kéo dài tuổi thọ của người Nhật Bản. Không chỉ riêng chúng ta mà người dân ở khắp nơi trên thế giới vẫn luôn ngưỡng mộ lối sống khoa học, lành mạnh của người Nhật. Điều khiến người ta không ngừng ngưỡng mộ cũng bởi với những phương pháp đơn giản nhưng người Nhật lại vận dụng rất hiệu quả. Điển hình như động tác con mèo – giúp người Nhật giảm ngay 4kg, eo giảm 10cm chỉ trong 1 tháng.

Động tác giúp người Nhật đánh bay 4kg, eo giảm 10cm chỉ trong 1 tháng: Bài tập yoga đơn giản, dễ làm, khám phá thêm loạt công dụng khác chị em sẽ hối hận vì không biết để tập sớm hơn - Ảnh 1.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói rất nhiều về động tác yoga này nhưng công dụng giảm cân, giảm vòng eo siêu khủng như trên thì không phải ai cũng biết.

Cho đến khi show truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản – STAR☆DRAFT có nói đến động tác này. Bậc thầy khí công Đinh Trị Hồng đã giới thiệu một phương pháp giảm cân, đặc biệt giảm mỡ vòng 2 dựa trên chuyển động của loài mèo.

Chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh, động tác chỉ cần thực hiện chăm chỉ trong 1 tháng có thể giúp bạn giảm 4kg cân nặng, riêng vòng eo thu gọn đến 10cm.

Động tác giúp người Nhật đánh bay 4kg, eo giảm 10cm chỉ trong 1 tháng: Bài tập yoga đơn giản, dễ làm, khám phá thêm loạt công dụng khác chị em sẽ hối hận vì không biết để tập sớm hơn - Ảnh 3.

Cách tập động tác yoga con mèo chuẩn xác, đạt hiệu quả giảm mỡ tốt nhất

Cat Pose (Marjaryasana) được dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là “tư thế con mèo”. Đây là một trong những tư thế yoga nổi tiếng, được nhiều người tập luyện. Tư thế Cat Pose là tư thế yoga cơ bản nằm trong chuỗi bài tập Asanas. Tư thế yoga này được gọi là tư thế con mèo vì nó giống như con mèo đang uốn lưng.

Bạn thực hiện tư thế con mèo như sau:

– Trải thảm tập yoga lên sàn, quỳ lên tấm thảm, chống 2 tay và đầu gối xuống sàn, sao cho bàn tay, đầu gối và chân nằm trên một đường thẳng.

– Đặt 2 cánh tay vuông góc với thảm tập và đồng thời 2 tay mở rộng bằng vai, đầu gối mở rộng bằng chiều rộng của hông. Lúc này, 2 bàn chân duỗi thẳng và mắt nhìn về phía trước.

Động tác giúp người Nhật đánh bay 4kg, eo giảm 10cm chỉ trong 1 tháng: Bài tập yoga đơn giản, dễ làm, khám phá thêm loạt công dụng khác chị em sẽ hối hận vì không biết để tập sớm hơn - Ảnh 4.

– Từ từ hít vào, hóp bụng lại và đưa cằm bạn về phía ngực, để đầu cúi về hướng rốn, cố gắng để cảm nhận cằm chạm ngực. Uốn lưng cong lên hết mức có thể bằng cách siết cơ mông.

– Thực hiện hít thở sâu và chậm đều. Giữ tư thế trên trong vài nhịp thở.

– Từ từ thở ra thật chậm và trở lại tư thế ban đầu.

– Lặp lại động tác 5-6 lần.

Ngoài công dụng giảm mỡ, giảm size vòng eo siêu tốt, tư thế con mèo còn đem lại những lợi ích gì?

Theo HLV Nguyễn Hoài Trang (làm việc tại Hà Nội), tập tư thế con mèo đúng đem lại nhiều lợi ích sức khỏe chứ không chỉ dừng lại ở việc giảm cân, giảm mỡ bụng. Một số lợi ích bạn sẽ có được khi tập động tác này chăm chỉ là:

Động tác giúp người Nhật đánh bay 4kg, eo giảm 10cm chỉ trong 1 tháng: Bài tập yoga đơn giản, dễ làm, khám phá thêm loạt công dụng khác chị em sẽ hối hận vì không biết để tập sớm hơn - Ảnh 5.

1. Tăng tính linh hoạt

Tư thế con mèo là một trong những tư thế tốt nhất để bắt đầu hành trình tập yoga của bạn.

Tư thế này cải thiện độ linh hoạt của cơ bắp và cho phép bạn tiến tới các tư thế phức tạp hơn. Tư thế con mèo sẽ nhẹ nhàng làm ấm cơ thể của bạn trong suốt buổi tập.

2. Giảm đau bụng kinh

Tư thế con mèo đồng bộ trong hơi thở giúp giảm đau bụng kinh. Nó cũng là một phần không thể thiếu của yoga trước khi sinh nở vì nó làm săn chắc các cơ quan sinh sản ở phụ nữ.

Tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai, hãy tránh tập các động tác co thắt mạnh ở bụng khi thực hiện tư thế con mèo.

Động tác giúp người Nhật đánh bay 4kg, eo giảm 10cm chỉ trong 1 tháng: Bài tập yoga đơn giản, dễ làm, khám phá thêm loạt công dụng khác chị em sẽ hối hận vì không biết để tập sớm hơn - Ảnh 6.

3. Tăng cường sức mạnh cột sống

Cột sống là gốc rễ của một cơ thể trẻ khỏe. Muốn trẻ lâu và sống khỏe mạnh, cột sống của bạn phải luôn thẳng và khỏe mạnh. Tư thế con mèo lại rất tốt để củng cố sức khỏe cột sống.

Trong quá trình kéo căng, động tác sẽ kích hoạt xương cụt. Trong khi đó, khi duỗi sẽ giải phóng sức căng của cổ và lưng trên.

Tư thế này cũng sẽ cải thiện lưu lượng máu trong cột sống của bạn. Từ đó giúp cột sống luôn khỏe mạnh, dẻo dai. Chị em phụ nữ chăm tập thì hưởng lợi đủ đường vì không chỉ có sức khỏe tốt mà còn trẻ dai.

4. Giảm căng thẳng cho bụng, hông, phổi và vùng ngực

Động tác con mèo không chỉ kéo căng lưng mà còn cả bụng, hông, phổi và ngực. Điều này sẽ cải thiện tính linh hoạt và giảm căng thẳng ở những khu vực này.

5. Nuôi dưỡng nội tạng nằm trong bụng

Các cơ quan ở bụng như tuyến thượng thận và thận được massage trọn vẹn trong tư thế yoga này. Nó kích thích các cơ quan nội tạng hoạt động và từ đó tăng cường sức mạnh của chúng.

Do đó, chăm chỉ tập động tác con mèo sẽ giúp nội tạng của bạn được dưỡng đầy đủ, luôn trẻ khỏe, hoạt động tốt.

https://afamily.vn/dong-tac-giup-nguoi-nhat-danh-bay-4kg-eo-giam-10cm-trong-1-thang-kham-pha-them-loat-cong-dung-khac-chi-em-se-hoi-han-vi-khong-tap-som-hon-20220203110914444.chn

READ  Sản phụ mang thai đôi đẻ rơi một nhỏ nhắn ở nhà, một nhỏ nhắn ở bệnh viện

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Loại nước giúp dân văn phòng hạ đường huyết, bảo vệ da khỏi bức xạ

Đó chính là nước uống từ mướp đắng khô! Theo cựu đại tá, lương y …