Vỗ béo trâu bò bằng chuối băm trộn cám ngô | Chế biến thức ăn chăn nuôi bòVỗ béo trâu bò bằng chuối băm trộn cám ngô | Chế biến thức ăn chăn nuôi tại gia đình đơn giản
– Trong chăn nuôi yếu tố thức ăn đóng vai trò cực kì quan trọng đến quá trình phát triển và sinh trưởng của vật nuôi từ đó giúp tăng năng suất chăn nuôi. Hiện nay nghành chăn nuôi bò sữa, bò lấy thịt đang phát triển mạnh mẽ đem về giá trị kinh tế lớn cho công ty và bà con nông dân. Do đó các loại công thức chế biến thức ăn vỗ béo cho trâu bò đã được phổ biến rộng rãi.
– Có nhiều kĩ thuật đã được áp dụng để chế biến thức ăn chăn nuôi từ cỏ tươi, thân cây ngô, rơm rạ, cây chuối, cỏ khô, cám ngô, cám sắn,cám trấu… để tăng hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn, giúp trâu bò dễ hấp thu và tiêu hoá. Trong trang trại trâu bò cỏ tươi, cỏ khô, ngô… được ủ lên men trong hầm ủ sau đó kết hợp với các loại cám ngô, cám tăng trọng, cám công nghiệp làm thức ăn chăn nuôi rất tốt.
– Các hộ gia đình chăn nuôi trâu bò để lấy sức kéo, làm nông nghiệp, tăng gia sản xuất không có điều kiện lên men thức ăn, mua các loại cám công nghiệp, trồng cỏ diện rộng. Thì có thể sử dụng các loại cỏ tự nhiên, lá cây ngô, rơm rạ, thân cây chuối… Có thể bổ sung thêm các loại cám có sẵn từ trồng trọt như cám trấu, cám săn, cám ngô nấu cám để vỗ béo trâu bò, lợn,gà tăng hiệu quả chăn nuôi. Trong clip này tôi đã dùng thân cây chuối tươi thái mỏng, băm nhỏ trộn với muối trắng với cám ngô làm thức ăn cho bò và gà rất đơn giản. Những con trâu bò và gà tôi nuôi đều rất thích ăn chuối trộn cám này.
– Các bác hãy “like and subscribe” kênh “Khi đàn ông vào bếp” để ủng hộ em nha! Xin chân thành cảm ơn :))
#Khidanongvaobep #Khichangvaobep #Monanngon

READ  Địa phương lên tiếng về hai đứa trẻ ăn hoa chuối thay cơm, hé lộ lý do không được trợ cấp !

Bạn đang theo dõi chuyên mục tin tức, Clip hay mới nhất của 24htivi.net

Tổng hợp clip tiktok, youtube, hot nhất trong tuần.
Hy vọng các bài viết hữu ích với bạn đọc. Hãy chia sẻ bài viết này nhé!

About trangdh

Check Also

Loạn danh xưng ở Showbiz Việt và trách nhiệm của báo chí | VTV4

Thời gian vừa qua, người dân và cộng đồng mạng đã lên tiếng trước hiện …

One comment

  1. Đồ gỗ Cao cấp

    Ngày xưa mình cũng thái chuối suốt nè