Bạn đang lo mình gặp vấn đề hậu F0? Gửi ngay câu hỏi cho bác sĩ trong livestream “Di chứng hậu COVID, cùng tìm cách vượt qua!” để được giải đáp

Thời gian vừa qua, số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt lên rất nhanh. Theo số liệu từ Bộ Y tế, tính đến ngày 16/3/2022, số ca mắc trên cả nước đã lên đến hơn 6,5 triệu ca. Tuy nhiên, một dấu hiệu đáng mừng là đa phần các F0 đều chỉ có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng, việc điều trị tại nhà cũng được thực hiện tốt nên thời gian khỏi bệnh được rút ngắn.

Dù vậy, điều đáng quan tâm là ngày càng có nhiều ”cựu F0” gặp phải những triệu chứng được cho là di chứng hậu COVID. Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC), nhiều bệnh nhân sau khi nhiễm COVID-19 đã gặp các triệu chứng tồn tại dai dẳng, thậm chí phải quay trở lại bệnh viện để điều trị. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, có 33% -76% người bệnh có thể gặp triệu chứng hậu COVID-19 kéo dài ít nhất 6 tháng sau khi nhiễm bệnh, 20% người bệnh phải tái nhập viện; 80% người bệnh phải theo dõi tại cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu trong vòng 2 tháng sau xuất viện.

Các triệu chứng này rất đa dạng, không những gây ra một vài điều khó chịu trong đời sống hàng ngày của ”cựu F0” mà còn khiến nhiều người hoang mang, lo lắng về tình trạng sức khỏe của bản thân và người thân. Vậy “cựu F0” khi đã khỏi bệnh cần lưu ý điều gì để “tái hòa nhập cộng đồng” với thái độ lạc quan, tươi vui nhất?

READ  Ai dễ có nguy cơ mắc bệnh bạch hầu?

Chương trình Livestream “Di chứng hậu COVID, cùng tìm cách vượt qua” sắp phát sóng tới đây sẽ giúp bạn và người thân của mình hiểu hơn về các triệu chứng sau khi khỏi COVID-19. Thực tế, nhiều người vẫn đang hoang mang, lo lắng khi nghe nhắc đến cụm từ “di chứng hậu COVID”. Để hiểu rõ hơn và hiểu đúng về vấn đề này, chắc chắn bạn sẽ cần theo dõi livestream sắp diễn ra.

Bạn đang lo mình gặp vấn đề hậu F0? Gửi ngay câu hỏi cho bác sĩ trong livestream Di chứng hậu COVID, cùng tìm cách vượt qua! để được giải đáp - Ảnh 1.

Chương trình sẽ được phát sóng lúc 20h00, thứ 5, ngày 17/3/2022 trên Fanpage và Website Kenh14.vn, aFamily.vn, Soha.vn, CafeF, CafeBiz, Phòng mạch Online của Lotus và Kinglive, với sự tham gia của PGS. TS. Hồ Thị Kim Thanh, Giám đốc Trung tâm Y Học gia đình & chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Ngay từ lúc này, quý độc giả có thể gửi câu hỏi cho chuyên gia TẠI ĐÂY.

Bạn đang lo mình gặp vấn đề hậu F0? Gửi ngay câu hỏi cho bác sĩ trong livestream Di chứng hậu COVID, cùng tìm cách vượt qua! để được giải đáp - Ảnh 2.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

9 thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể và tăng cường miễn dịch vào mùa đông

Thực phẩm bạn ăn sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của bạn. Khi nhiệt độ …