Dân văn phòng tập chào mặt trời mỗi sáng trong 1 tháng

Đặc trưng của dân văn phòng là thường xuyên phải làm việc với màn hình máy tính, điện thoại… Nhiều người mải làm việc đến nỗi quên mất việc đứng dậy đi vệ sinh, uống nước. Lối sống ít vận động kéo dài từ năm này qua năm khác khiến xương khớp của bạn ngày càng già yếu, cơ thể luôn mệt mỏi.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi dân văn phòng tập chào mặt trời đều đặn mỗi sáng chỉ trong 1 tháng? - Ảnh 1.

Để chào đón ngày mới tràn đầy năng lượng, bạn bắt đầu với bữa sáng thịnh soạn, với ly nước chanh mật ong đánh thức cơ thể… Nhưng chỉ vậy thôi chưa đủ. Trong yoga có một bài tập được coi là bài khởi động ngày mới tốt nhất. Ngay khi tập xong, bạn sẽ thấy cơ thể sảng khoái, xương khớp trẻ khỏe, gương mặt cũng tươi sáng hơn mà chưa cần tính đến chuyện ăn uống. Đó chính là bài tập chào mặt trời.

Theo HLV Ngô Nam Nguyên (làm việc tại TP.HCM), mỗi sáng nếu bạn bắt đầu ngày mới bằng bài tập chào mặt trời thì thật sự tuyệt vời. Điều này không chỉ giúp xương khớp luôn dẻo dai, lưu thông máu trong cơ thể tốt hơn mà còn giúp giảm đau lưng, tỉnh táo hơn. Điều này đặc biệt cần cho những người làm văn phòng lâu năm. Sức khỏe của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện thấy rõ cả về thể chất lẫn tinh thần.

HLV Ngô Nam Nguyên khuyên nên thực hiện bài tập đều đặn ít nhất trong 1 tháng mỗi sáng, bạn sẽ nhận thấy những sự khác biệt rõ rệt. Chắc chắn, bạn sẽ muốn gắn bó bài tập lâu dài hơn.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi dân văn phòng tập chào mặt trời đều đặn mỗi sáng chỉ trong 1 tháng? - Ảnh 3.

Tập chào mặt trời đều đặn mỗi sáng trong 1 tháng, bạn sẽ nhận thấy loạt tác dụng dưới đây!

1. Cơ thể được cung cấp nguồn năng lượng dồi dào

Tập động tác chào mặt trời chính là cách cung cấp năng lượng cho cơ thể vào buổi sáng. Bắt đầu tập động tác này với các vòng nối tiếp nhau nhịp nhàng, bạn sẽ thấy nhịp tim của mình tăng lên. Chúng giúp cải thiện lưu thông máu, làm sạch mạch máu và tăng cường thể chất cho bạn.

Phổi, hệ tiêu hóa cũng như các cơ và khớp đều được hưởng lợi từ việc thực hiện động tác chào mặt trời. Bài tập này còn giúp loại bỏ những tắc nghẽn năng lượng hàng ngày. Do đó, sức khỏe tinh thần của bạn cũng được cải thiện rõ rệt.

2. Cơ thể được kéo giãn cơ gân và làm săn chắc cơ bắp

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi dân văn phòng tập chào mặt trời đều đặn mỗi sáng chỉ trong 1 tháng? - Ảnh 4.

Thực hiện liên tục bài tập chào mặt trời chắc chắn giúp dân văn phòng nói riêng và mọi người nói chung có cơ xương khớp dẻo dai, trẻ khỏe hơn. Bài tập giúp mở gân kheo, vai và ngực, cũng như giải phóng căng thẳng. Khi di chuyển qua các tư thế, bạn cũng đang bôi trơn các khớp, từ đó hỗ trợ việc duy trì toàn bộ chuyển động của cơ thể.

Đặc biệt, bài tập chào mặt trời giúp giải phóng sức căng của cột sống, tăng tính linh hoạt cho cột sống. Trong khi động tác gập người về phía trước và uốn cong nhẹ về phía sau giúp bạn hít thở sâu, cực kỳ tốt cho cột sống. Trong khi đó, ai cũng biết cột sống càng khỏe càng dẻo dai thì bạn càng trẻ khỏe, dù có đang ở độ tuổi nào.

3. Điều hòa hơi thở tốt hơn

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi dân văn phòng tập chào mặt trời đều đặn mỗi sáng chỉ trong 1 tháng? - Ảnh 5.

Chào mặt trời là một bài tập với sự đan xen của một loạt các asana. Khi chuyển từ tư thế này sang tư thế khác, bạn theo dõi hơi thở và để nó dẫn đường. Hơi thở cung cấp cầu nối giữa cơ thể và tâm trí. Điều này mang lại khoảnh khắc hoàn hảo cho một buổi thiền tĩnh lặng và chuyển động.

Hãy để tâm trí theo dõi hơi thở. Và khi nó đi lang thang, hãy đưa nó trở lại với hơi thở. Hãy tập tận hưởng khoảnh khắc và không nghĩ về việc bạn đã thực hiện được bao nhiêu hiệp hay còn bao nhiêu hiệp nữa. Bạn sẽ được trải nghiệm thiền chuyển động đúng nghĩa để điều hòa hơi thở tốt hơn.

4. Tăng cường sự tập trung

Làm việc, ai cũng muốn tập trung cao độ để đạt hiệu quả cao nhất. Dân văn phòng cũng không ngoại lệ. Và thật tuyệt vời khi tập chào mặt trời sẽ giúp bạn tập trung cao độ. Bởi lẽ, chào mặt trời có đến 12 động tác. Nếu không tập trung, bạn sẽ dễ thực hiện sai động tác.

Tập đều đặn mỗi sáng liên tục trong 1 tháng, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. Không chỉ là sức khỏe nâng cao cả về thể chất lẫn tinh thần mà công việc của bạn chắc chắn cũng sẽ thuận lợi hơn.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi dân văn phòng tập chào mặt trời đều đặn mỗi sáng chỉ trong 1 tháng? - Ảnh 6.

Cách tập tư thế chào mặt trời giúp bạn khỏe trong đẹp ngoài dài lâu

1. Bắt đầu từ tư thế cơ bản, đứng thẳng, chân khép sát và hít sâu mở lồng ngực ra, vai thả lỏng tự nhiên.

2. Khi bạn hít vào thì nâng 2 tay lên 2 bên ngang vai, thở ra và kéo 2 tay vào trước ngực thành tư thế cầu nguyện.

3. Tiếp tục hít vào và đưa 2 tay qua đầu ra phía sau, ưỡn ngực căng tới trước.

4. Khi thở ra, bạn cúi gập người xuống trước cố gắng gập càng sát người vào chân càng tốt, chân không cong.

5. Tiếp tục cong gối trái, chân phải duỗi thẳng ra sau, lòng bàn tay đặt trên sàn và ưỡn ngực tới trước mặt hướng lên trần.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi dân văn phòng tập chào mặt trời đều đặn mỗi sáng chỉ trong 1 tháng? - Ảnh 7.

6. Tiếp tục đưa chân trái ra sau bằng chân phải, tạo tư thế Plank chó cúi đầu.

7. Hạ ngực sát xuống sàn, 2 chân duỗi ra sau, đẩy hông lên cao, sao cho gối, ngực và cằm chạm sàn.

8. Tiếp tục hít vào, giữ tay cố định và chuyển sang tư thế rắn hổ mang (ưỡn ngực tới trước và mặt ngẩng lên trần) đồng thời thở ra.

9. Sau đó bạn đẩy hông lên cao về tư thế Plank chó cúi đầu số 6.

10. Khi hít vào, kéo chân phải về trước và thực hiện động tác số 5.

11. Kéo chân trái về, hít sâu và tạo thành tư thế số 4

12. Đứng thẳng người lên duỗi 2 tay về sau thành tư thế số 3.

13. Quay về tư thế thầy tu cầu nguyện lúc đầu nhé!

https://afamily.vn/dieu-gi-se-xay-ra-voi-co-the-khi-dan-van-phong-tap-chao-mat-troi-deu-dan-moi-sang-trong-1-thang-20220408162858939.chn

READ  Hà Nội phát hiện 12 ca mắc COVID-19 mới, 10 người về từ vùng có dịch

About Mai Nguyen Anh

Check Also

3 loại nước giúp Lee Young Ae trẻ lâu

Theo Elle, ở độ tuổi 50, Lee Young Ae chia sẻ, cô luôn tìm cách …