Sở thích quái gở khi quan hệ tình dục khiến lây nhiễm HIV

Tháo bao cao su, nam thanh niên hối hận vì hại nhiều bạn trẻ khi phát hiện mình nhiễm HIV

Mới đây, chuyên viên tư vấn Nguyễn Anh Phong (thành viên điều hành của Mạng lưới Người sống với HIV Việt Nam – VNP+) mới đăng trên trang Chuyện của Phong câu chuyện vô cùng buồn của một nam thanh niên chủ quan khi quan hệ tình dục đồng tính.

“Em nói thiệt với anh Phong luôn là nhìn em mạnh mẽ vậy thôi chứ em mang một tâm trạng lo sợ trong suốt 2 năm qua. Như anh biết rồi, em uống thuốc điều trị tốt, kết quả dưới ngưỡng nhưng có cái này em chưa kể cho anh biết. Em không dám anh à, em sợ mình có tội nặng khi nhớ lại. Nhưng mà cho dù không đối đầu với nó thì em không sống yên ngày nào với lương tâm của mình.

Em tự tin vào cách nhìn người của mình bao nhiêu thì kết quả dương tính khiến em phải sáng mắt ra bấy nhiêu. Em có thói quen tháo bao cao su mỗi khi “quan hệ” để có cảm xúc hơn. 

Có sở thích "quái gở" này khi quan hệ tình dục, nam thanh niên vô ý khiến nhiều bạn tình nhiễm HIV đáng tiếc - Ảnh 3.

Nhưng em không biết mình mang HIV đâu. Nếu em biết thì sẽ không bao giờ làm như vậy. Em đáng bị chửi hơn là cảm thông. Mấy bạn còn trẻ còn cả tương lai phía trước, em hại các bạn rồi. Em cố tìm lại các thông tin của các bạn để kêu đi xét nghiệm nhưng không có. Em cũng mong anh đưa câu chuyện của em để mọi người có thêm tính cảnh giác chung.

Lúc nào trong đầu em cũng các suy nghĩ là các bạn đó giờ sao rồi? Người ta còn quá trẻ mà em hại người ta rồi, rồi sống sao, gia đình sao, công việc sao, liệu có ai đã nghĩ đến chuyện không sống nữa hay không? Em đã gây ra tội ác.

Đi làm về một mình một phòng, đối diện với 4 bức tường như đang tra tấn tinh thần của chính mình. Mình tự cao quá nên làm sai mà không biết sai, để mọi chuyện muộn màng rồi. Em không xứng đáng được thứ tha anh à”.

Có sở thích "quái gở" này khi quan hệ tình dục, nam thanh niên vô ý khiến nhiều bạn tình nhiễm HIV đáng tiếc - Ảnh 4.

Chia sẻ câu chuyện này, chuyên viên Nguyễn Anh Phong thực sự không biết nói gì bởi người trong cuộc có ăn năn, hối lỗi như thế nào đi nữa cũng đã muộn. Điều quan trọng bây giờ là làm sao để tất cả cùng được đi xét nghiệm, được điều trị kịp thời.

Đây cũng là bài học dành cho tất cả những bạn trẻ đang có quan hệ tình dục đồng tính. Thật sự rất đáng trách khi đến cao trào thì bạn lại vứt bỏ bao cao su để cho cảm xúc thêm thăng hoa. Để rồi hậu quả không chỉ là cho chính mình và còn rất nhiều người xung quanh.

Bao cao su – Vật bất ly thân trong quan hệ tình dục đồng tính nếu không muốn có HIV hay bệnh lây truyền qua đường tình dục

Theo chuyên viên tư vấn Nguyễn Anh Phong, quan hệ tình dục đồng giới có tỷ lệ lây nhiễm bệnh cao đến 75%. Ngoài nguy cơ nhiễm HIV, quan hệ đồng giới còn dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục.

Có sở thích "quái gở" này khi quan hệ tình dục, nam thanh niên vô ý khiến nhiều bạn tình nhiễm HIV đáng tiếc - Ảnh 5.

Do đó, khi quan hệ tình dục nói chung, quan hệ tình dục đồng giới nói riêng, nhất định phải sử dụng bao cao su để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm trên.

“Sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục sẽ có nguy cơ giảm tối đa mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, thậm chí ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm HIV-AIDS, đối với cặp đôi nam nữ còn giúp tránh thai hiệu quả gần như tuyệt đối…”, BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp) khẳng định.

Để tránh nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS khi quan hệ tình dục, giới chuyên gia khuyên, bạn có thể tiến hành điều trị dự phòng trước phơi nhiễm PrEP. 

Có sở thích "quái gở" này khi quan hệ tình dục, nam thanh niên vô ý khiến nhiều bạn tình nhiễm HIV đáng tiếc - Ảnh 6.

Điều trị dự phòng trước phơi nhiễm với HIV – PrEP là việc sử dụng (uống) thuốc kháng HIV (ARV) để dự phòng lây nhiễm HIV cho người chưa nhiễm HIV nhưng có các hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV cao. 

PrEP được giới chuyên gia đánh giá có hiệu quả dự phòng lây nhiễm HIV rất cao. Thử nghiệm lâm sàng chứng minh sử dụng PrEP có thể làm giảm nguy cơ nhiễm HIV đến hơn 90%.

Giới chuyên gia khuyến cáo thêm, hiện nay không thiếu những trường hợp quan hệ tình dục bị nhiễm HIV mà không hay biết, để đến khi phát hiện thì bệnh đã chuyển biến sang giai đoạn khó khăn hơn. Do đó, sau khi quan hệ tình dục không dùng bao cao su, tốt nhất bạn trẻ nên đi xét nghiệm HIV để sàng lọc. Tuyệt đối không được chủ quan để tránh những hậu quả không mong muốn.

Có sở thích "quái gở" này khi quan hệ tình dục, nam thanh niên vô ý khiến nhiều bạn tình nhiễm HIV đáng tiếc - Ảnh 7.

https://afamily.vn/nam-thanh-nien-khien-nhieu-nguoi-nhiem-hiv-vi-sai-lam-tram-trong-20220414120038094.chn

READ  Triệu chứng Covid-19 xuất hiện khi nào sau xúc tiếp nguồn lây?

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Loại nước giúp dân văn phòng hạ đường huyết, bảo vệ da khỏi bức xạ

Đó chính là nước uống từ mướp đắng khô! Theo cựu đại tá, lương y …