4 dấu hiệu cảnh báo thận yếu, chăm sóc thận đúng cách

Chức năng thận được duy trì tốt thì cơ thể sẽ khỏe mạnh. Nhiều người có chức năng thận giảm thường xuất hiện biểu hiện thận không đủ khí, từ đó dễ sinh bách bệnh. Nhiều người có những thói quen sinh hoạt xấu khiến thận khí không đủ, thận sẽ bị tổn thương gây ra một loạt các triệu chứng bất lợi. Vì vậy, hàng ngày nên bổ sung thận khí, duy trì trạng thái thận khí mạnh mẽ, để ngăn chặn cơ thể bị ảnh hưởng.

Người có thận yếu dễ tổn thọ cơ thể sẽ phát ra 4 tín hiệu cảnh báo  - Ảnh 1.

Muốn duy trì sức khỏe tốt, chất lượng cuộc sống được cải thiện, chìa khóa là cần nắm vững các phương pháp hợp lý để bảo vệ thận, duy trì thận khí đầy đủ. Có như vậy, tự nhiên tuổi thọ được kéo dài, bệnh tật tránh xa.

Những người có thận yếu, cơ thể thường xuất hiện 4 tín hiệu cảnh báo

1. Dễ bị mất ngủ

Thận khí không đủ cũng sẽ mang lại tác động tiêu cực. Một số người có thận khí không đủ trong thời gian dài thường có biểu hiện chính là chất lượng giấc ngủ giảm, rất dễ bị mất ngủ, ngủ mơ nhiều. Nếu bạn thường xuyên không thể ngủ vào ban đêm, chất lượng giấc ngủ giảm rõ ràng thì tốt nhất cần bổ sung thận khí kịp thời. Bằng cách này chức năng thận được cải thiện, chức năng thần kinh thực vật vẫn ổn định, chất lượng giấc ngủ sẽ được cải thiện.

Người có thận yếu dễ tổn thọ cơ thể sẽ phát ra 4 tín hiệu cảnh báo  - Ảnh 2.

2. Tay chân lạnh

Thận khí không đủ có thể làm cho một người có tay chân lạnh. Thông thường, khi lưu thông của cơ thể bình thường sẽ đưa máu, chất dinh dưỡng tới mỗi bộ phận cơ thể, chân tay được cung cấp đủ khí huyết sẽ duy trì nhiệt độ bình thường và tương đối ấm áp. Rất nhiều người cảm thấy tay chân đều ở trong trạng thái lạnh lẽo ở bất kì thời điểm nào trong năm, loại biểu hiện này rất có thể là do thận khí không đủ gây ra.

Vì vậy, có biểu hiện đặc biệt này cần phải điều chỉnh cơ thể kịp thời, giữ cho thận hoạt động tốt để tránh thận khí không đủ mang lại tác động tiêu cực.

3. Chóng mặt

Trong trường hợp thận không đủ khí, các cơ quan quan trọng khác cũng bị ảnh hưởng. Nhiều người thường cảm thấy mệt mỏi cả ngày, tinh thần không ổn định, thậm chí có thể xuất hiện tình trạng chóng mặt. Những biểu hiện đặc biệt này có thể đẩy lùi nếu được điều trị thích hợp để khôi phục lại tình trạng sức khỏe thận.

Người có thận yếu dễ tổn thọ cơ thể sẽ phát ra 4 tín hiệu cảnh báo  - Ảnh 3.

4. Dễ bị ù tai

Luôn bị ù tai không giải thích được, dù không có nguồn âm thanh bên ngoài kích thích nhưng vẫn có cảm giác bên tai có âm thanh bất thường… thì không loại trừ là do thận khí không đủ gây ra. Thận khí không đủ cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống thính giác, vì vậy bệnh nhân sẽ bị ù tai, thậm chí xuất hiện các phản ứng bất lợi khác trong tai.

Việc cần làm đều đặn hàng ngày để chăm sóc thận

1. Đi tiểu kịp thời

Những người biết cách chăm sóc thận sẽ không bao giờ nhịn tiểu, nhất là sau khi thức dậy mỗi buổi sáng. Đây là một cách hiệu quả để bảo vệ thận. Nhiều người vừa thức dậy đã vội làm những việc khác như đánh răng rửa mặt chứ chưa đi tiểu ngay mà không biết rằng hành vi này có thể làm tổn thương thận.

Trong trường hợp nhịn tiểu lâu dài, thận hấp thụ lại các chất độc hại trong nước tiểu, sẽ làm suy giảm thận khí. Vì vậy, muốn chăm sóc thận, điều quan trọng là không được nhịn tiểu cho dù đó là thời điểm nào trong ngày.

Người có thận yếu dễ tổn thọ cơ thể sẽ phát ra 4 tín hiệu cảnh báo  - Ảnh 4.

2. Xoa bóp cơ thể

Duy trì sức khỏe của thận cũng cần phải tuân thủ thói quen sống tốt. Nếu bạn có thể massage cơ thể sau khi thức dậy buổi sáng thì sẽ giúp tăng cường sức khỏe rất tốt. Xoa bóp có thể kích thích các huyệt đạo quan trọng có liên quan, nếu kiên trì thực hiện sẽ thấy lưu thông máu toàn thân rất tốt.

Nhiều người thường bị đau lưng, chóng mặt và ù tai, có thể là do thận kém, thông qua massage thích hợp cơ thể có thể phát huy tác dụng dưỡng sinh tốt. Sau khi massage thông kinh mạch, máu, chất dinh dưỡng sẽ được cung cấp kịp thời cho thận.

3. Uống đủ nước

Nếu bạn muốn chăm sóc thận hiệu quả, một số phương pháp tốt cần phải được duy trì, trong đó có cả uống đủ nước, đặc biệt là vào buổi sáng sau khi thức dậy. Nhiều người chỉ nhớ ra uống nước khi thấy khát vì nghĩ rằng đó là khi cơ thể thiếu nước và gửi tín hiệu.

Thực tế, để giữ được độ ẩm cần thiết cho cơ thể, duy trì trạng thái khỏe mạnh để thận hoạt động bình thường, điều quan trọng nhất là uống nước sau khi thức dậy vào buổi sáng. Bổ sung nước thời điểm này giúp tăng cường khả năng bài tiết của thận, độc tố chất thải trong cơ thể được thải ra, cơ thể duy trì sức khỏe tốt, có thể có lợi cho việc chăm sóc thận.

https://afamily.vn/nguoi-co-than-yeu-de-ton-tho-co-the-se-phat-ra-4-tin-hieu-canh-bao-20220513153656279.chn

READ  Người trước tiên trên trái đất tái nhiễm nCoV

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Một ngày 64 người bị ngộ độc ở Lâm Đồng

Nấm mũ khía nâu xám gây ngộ độc Ngày 29/5, Sở Y tế Lâm Đồng …