TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 158 ca mắc sốt xuất huyết nặng

TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 158 ca mắc sốt xuất huyết nặng - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Thông tin tại cuộc họp, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Hồng Tâm cho biết: Về tình hình bệnh sốt xuất huyết, tính từ đầu năm 2022 đến nay (ngày 12/5), số ca mắc ở TP. Hồ Chí Minh là 7.129, tăng 17,7% so với cùng kì năm 2021. Trong đó, ghi nhận 158 ca nặng, tăng 532% so với cùng kì năm ngoái.

Theo ông Nguyễn Hồng Tâm, đây là số liệu đáng báo động. Vì sốt xuất huyết là bệnh chưa có vaccine phòng bệnh và thuốc đặc trị, do đó, hoạt động phòng, chống, diệt muỗi và diệt lăng quăng là quan trọng nhất.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo, người dân nên phát quang bụi rậm, dọn vệ sinh thường xuyên xung quanh nhà ở và tránh để lại ao tù nước đọng tại nơi sinh sống. Khi phát hiện người thân có biểu hiện sốt, mệt mỏi, đau cơ không rõ nguyên nhân, người nhà phải nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế.

Về bệnh tay chân miệng, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh cho biết thêm: Tính đến trưa 12/5, TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 1.283 ca mắc, giảm 85% so với cùng kì năm ngoái. Trong đó có 2 ca nặng, giảm 94,87% so với cùng kì năm 2021 và không có ca tử vong. Mặc dù số ca mắc không cao như năm ngoái nhưng TP. Hồ Chí Minh vẫn đang giám sát tình hình bệnh này tại các địa phương.

READ  Lỡ thời cơ sống vì bỏ qua điều trị ung thư

About Mai Nguyen Anh

Check Also

4 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị thiếu hụt vitamin E nghiêm trọng

Vitamin E thường được gọi là tocopherol và thực hiện rất nhiều chức năng. Nó …